\(\frac{x}{32}\) = \(\frac{5}{4}\)         ...">
K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

23 tháng 2 2016

1. x/32 = 5/4 => x.4 = 32.5 => x = 32.5:4 = 40

2. -x/4 = -9/x => -x.x = -9.4 => -x.x = -36 => -x.x = -6.6 => x = 6

3. x - 1 / 9 = 8 / 3 => (x - 1) . 3 = 8.9 => x - 1 = 8.9:3 = 24 => x = 25

4. x/4 = 18/x+1 => x.(x + 1) = 4.18 = 72 => x.(x + 1) = 8.9 hoặc = (-9).(-8) => x.(x+1) = 8.(8+1) hoặc x.(x+1) = (-9).(-9+1)

=> x thuộc {-9; 8}.

5, A = \(\frac{71.52+53}{71.53.10-180}=\frac{71.\left(53-1\right)+53}{71.53.10-18.10}=\frac{71.53-71+53}{10.\left(71.53-18\right)}=\frac{71.53-18}{10.\left(71.53-18\right)}=\frac{1}{10}\)

23 tháng 2 2016

đề 1 tiết mà đi nhờ người ta làm, với lại ai lại cho biết trước đề chứ

a) \(\frac{x}{32}=\frac{5}{4}\Rightarrow x=\frac{5.32}{4}=40\)

b) \(\frac{-x}{4}=\frac{-9}{x}\Rightarrow-x.x=-9.4\)

\(\Rightarrow-\left(x^2\right)=-36\)

\(\Rightarrow\left(\text{±}6\right)^2=-36\)

=> x = 6 hoặc x = -6

c) \(\frac{x-1}{9}=\frac{8}{3}\Rightarrow x-1=\frac{8.9}{3}\)

\(\Rightarrow x-1=24\)

\(\Rightarrow x=24+1=25\)

mình làm đc tới đó thôi, còn lại bạn tra google nha, hoặc câu hỏi tương tự cũng được

25 tháng 4 2018

a) = 3/3 x ( -24/54 +45/54 ) : 7/12

   = 1 x 21/54 x 12/7

   = 18/27 

( hiện tại mik chỉ lm đc thế này thui. thông cảm nk )

12 tháng 2 2018

\(a,\frac{x-1}{9}=\frac{8}{3}\)

\(\Leftrightarrow x-1=24\)

\(\Rightarrow x=25\)

\(b,-\frac{x}{4}=-\frac{9}{x}\)

\(\Leftrightarrow x^2=36\)

\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=6\\x=-6\end{cases}}\)

\(c,\frac{x}{4}=\frac{18}{x+1}\)

\(\Leftrightarrow x^2+x=72\)

\(\Leftrightarrow x\left(x+1\right)=72..\)

12 tháng 2 2018

ấn nhầm: lm tiếp nhé!

\(x\left(x+1\right)=72\)

\(\text{Mà x thuộc Z nên }x\left(x+1\right)=8\left(8+1\right)\)

\(\Leftrightarrow x=8\)

23 tháng 6 2020

Bài 1:

a) \(\frac{25}{4}+\frac{-5}{4}=\frac{25-5}{4}=\frac{20}{4}=5\)

b)\(\frac{-5}{9}+\left(\frac{-2}{7}\right)=\frac{-35}{63}+\left(\frac{-18}{63}\right)=\frac{-53}{63}\)

c) \(\frac{1}{4}+\frac{9}{11}+\frac{7}{4}+\left(\frac{-2}{11}\right)=\left(\frac{1}{4}+\frac{7}{4}\right)+\left(\frac{-2}{11}+\frac{9}{11}\right)=2+\frac{7}{11}=\frac{22+7}{11}=\frac{29}{11}\)

d) \(\frac{-5}{19}.\frac{8}{19}+\left(\frac{-14}{19}\right).\frac{11}{19}=\frac{-40}{361}-\frac{151}{361}=-\frac{191}{361}\)

23 tháng 6 2020

Bài 2: 

a) \(x+\frac{5}{9}=\frac{-8}{9}\)  \(\Leftrightarrow x=\frac{-8}{9}-\frac{5}{9}\)  \(\Leftrightarrow x=-\frac{13}{9}\)

b) \(\frac{-1}{8}-x=\frac{9}{20}\)  \(\Leftrightarrow x=\frac{-1}{8}-\frac{9}{20}\)  \(\Leftrightarrow x=\frac{-5}{40}-\frac{18}{40}\)  \(\Leftrightarrow x=-\frac{23}{40}\)

c) (x + 5)3 - 12 = 15

\(\Leftrightarrow\)(x + 5)3 = 27

\(\Leftrightarrow\)x + 5 = 3

\(\Leftrightarrow\)x = -2

d) \(\left|x-3\right|-\frac{4}{15}=\frac{26}{15}\)  \(\Leftrightarrow\left|x-3\right|=2\)  \(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x-3=2\\x-3=-2\end{cases}}\)  \(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=5\\x=1\end{cases}}\)

1 tháng 4 2017

bài 1 :\(\frac{3}{8}-\frac{1}{5}+\frac{3}{40}=\frac{1}{4}\)

\(\frac{9}{7}\cdot\left(\frac{3}{7}-\frac{1}{2}\right)=-\frac{9}{98}\)

\(-\frac{3}{7}\cdot\frac{5}{9}+\frac{4}{9}\cdot-\frac{3}{7}\cdot\frac{3}{7}=\left(\frac{4}{9}+\frac{5}{9}-1\right)\cdot-\frac{3}{7}=-1\cdot-\frac{3}{7}=\frac{3}{7}\)

bài 2: \(x+\frac{2}{5}=\frac{9}{10}\)

\(x=\frac{9}{10}-\frac{2}{5}\)

\(x=\frac{1}{2}\)

1 tháng 4 2017

x = \(\frac{9}{10}\)\(\frac{2}{5}\)

x =\(\frac{9}{10}\) - \(\frac{4}{10}\)

x = \(\frac{5}{10}\) = \(\frac{1}{2}\)

Vậy x = \(\frac{1}{2}\)

ai thấy tớ đúng thì ủng hộ nha

tui đang âm

19 tháng 2 2020

Lời giải:

a)

\(-3\frac{5}{8}+\left(-\frac{3}{8}+\frac{9}{4}\right)\)

\(=-\frac{29}{8}+\left(-\frac{3}{8}+\frac{18}{8}\right)\)

\(=-\frac{29}{8}+\frac{15}{8}=-\frac{14}{8}=-\frac{7}{4}\)

b) \(\frac{\left(-9\right)\cdot11+32\cdot\left(-9\right)}{\left(-43\right)\cdot15+12\cdot\left(-43\right)}=\frac{\left(-9\right)\left(11+32\right)}{\left(-43\right)\left(15+12\right)}=\frac{\left(-9\right)\cdot43}{\left(-43\right)\cdot27}=\frac{\left(-1\right)\cdot1}{\left(-1\right)\cdot3}=\frac{1}{3}\)

c) Thay \(x=\frac{2011}{2012}\)vào biểu thức \(x\cdot\frac{1}{3}+2x\cdot\frac{3}{6}-3x\cdot\frac{4}{9}\)ta có :

\(\frac{2011}{2012}\cdot\frac{1}{3}+2\cdot\frac{2011}{2012}\cdot\frac{3}{6}-3\cdot\frac{2011}{2012}\cdot\frac{4}{9}\)

\(=\frac{2011}{2012}\cdot\frac{1}{3}+2\cdot\frac{2011}{2012}\cdot\frac{1}{2}-3\cdot\frac{2011}{2012}\cdot\frac{4}{9}\)

\(=\frac{2011}{6036}+\frac{2011}{2012}-\frac{2011}{1509}\)

\(=\frac{2011}{6036}+\frac{6033}{6036}-\frac{8044}{6036}=\frac{2011+6033-8044}{6036}=0\)

b) 52-\(|\)x\(|\)=-80

         \(|\)x\(|\)=52-(-80)

         \(|\)x\(|\)=52+80

         \(|\)x\(|\)=132

    Vậy x=-132

23 tháng 1 2018

\(\frac{x}{-7}=\frac{5}{-35}\)

\(\frac{x.5}{-35}=\frac{5}{-35}\)

=> x . 5 = 5

x = 5 : 5 

x = 1

24 tháng 1 2018

sao trả lời có một câu mấy dậy bạn giúp mình với

6 tháng 2 2018

a, \(\frac{x-1}{9}=\frac{8}{3}\)

\(\Rightarrow\left(x-1\right).3=8.9\)

\(\Rightarrow\left(x-1\right).3=72\)

\(\Rightarrow x-1=72:3\)

\(\Rightarrow x-1=24\)

\(\Rightarrow x=24+1\)

\(\Rightarrow x=25\)

b, \(\frac{-x}{4}=\frac{-9}{x}\)

\(\Rightarrow-x.x=-9.4\)

\(\Rightarrow-\left(x^2\right)=-36\)

\(\Rightarrow x^2=36\)

\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=6\\x=-6\end{cases}}\)

c, \(\frac{x}{4}=\frac{18}{x+1}\)

\(\Rightarrow x\left(x+1\right)=4.18\)

\(\Rightarrow x.x+x.1=72\)

\(\Rightarrow x^2+x=72\)

\(\Rightarrow x^2+x-72=0\)

\(\Rightarrow x^2+x-8^2+8=0\)

\(\Rightarrow x=8\)

8 tháng 2 2018

a) x-1=24

=>x=24+1=25

=> x=25

b)=>-(x^2)=-36

=>x=6

k mik nha