
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.


a) \(\frac{x+1}{10}+\frac{x+1}{11}+\frac{x+1}{12}=\frac{x+1}{13}+\frac{x+1}{14}\)
\(\Leftrightarrow\frac{x+1}{10}+\frac{x+1}{11}+\frac{x+1}{12}-\frac{x+1}{13}-\frac{x+1}{14}\)
\(\Leftrightarrow\left(x+1\right)\left(\frac{1}{10}+\frac{1}{11}+\frac{1}{12}-\frac{1}{13}-\frac{1}{14}\right)=0\)
Vì \(\frac{1}{10}+\frac{1}{11}+\frac{1}{12}-\frac{1}{13}-\frac{1}{14}\ne=\)
Nên x + 1 = 0 => x = -1
b) \(\frac{x+1}{14}+\frac{x+2}{13}=\frac{x+3}{12}+\frac{x+4}{11}\)
\(\Leftrightarrow\frac{x+1}{14}+1+\frac{x+2}{13}+1=\frac{x+3}{12}+1+\frac{x+4}{11}+1\)
\(\Leftrightarrow\frac{x+15}{14}+\frac{x+15}{13}=\frac{x+15}{12}+\frac{x+15}{11}\)
\(\Leftrightarrow\frac{x+15}{14}+\frac{x+15}{13}-\frac{x+15}{12}-\frac{x+15}{11}=0\)
\(\Leftrightarrow\left(x+15\right)\left(\frac{1}{14}+\frac{1}{13}-\frac{1}{12}-\frac{1}{11}\right)=0\)
Vì \(\frac{1}{14}+\frac{1}{13}-\frac{1}{12}-\frac{1}{11}\ne0\)
Nên x +15 = 0 => x = -15
a,\(\frac{x+1}{10}+\frac{x+1}{11}+\frac{x+1}{12}=\frac{x+1}{13}+\frac{x+1}{14}\)
\(\Rightarrow\left(x+1\right).\left(\frac{1}{10}+\frac{1}{11}+\frac{1}{12}\right)=\left(x+1\right).\left(\frac{1}{13}+\frac{1}{14}\right)\)
\(\Rightarrow\left(x+1\right).\left(\frac{1}{10}+\frac{1}{11}+\frac{1}{12}\right)-\left(x+1\right).\left(\frac{1}{13}+\frac{1}{14}\right)=0\)
\(\Rightarrow\left(x+1\right).\left(\frac{1}{10}+\frac{1}{11}+\frac{1}{12}-\frac{1}{13}-\frac{1}{14}\right)=0\)
Vì \(\frac{1}{10}>\frac{1}{13};\frac{1}{11}>\frac{1}{14}\Rightarrow\frac{1}{10}+\frac{1}{11}>\frac{1}{13}+\frac{1}{14}\Rightarrow\frac{1}{10}+\frac{1}{11}+\frac{1}{12}>\frac{1}{13}+\frac{1}{14}\)
\(\Rightarrow\frac{1}{10}+\frac{1}{11}+\frac{1}{12}-\frac{1}{13}-\frac{1}{14}>0\)
\(\Rightarrow x+1=0\Rightarrow x=-1\)
b, Bạn cộng thêm 1 vào \(\frac{x+1}{14};\frac{x+1}{13};\frac{x+1}{12};\frac{x+1}{11}\)Mội bên phân số 1 đơn vị rồi áp dụng như bài 1

\(x\times\frac{6}{25}=\frac{15}{-13}\)
x=\(\frac{15}{-13}\div\frac{6}{25}\)
x=\(-\frac{125}{26}\)
các câu còn lại làm tương tự nha!!!
\(1.x.\frac{6}{25}=\frac{15}{-13}\\ x=\frac{15}{-13}:\frac{6}{25}\\ x=-\frac{125}{26}\)
\(2.x:\frac{4}{10}=\frac{13}{-45}+\frac{8}{15}\\ x:\frac{4}{10}=\frac{11}{45}\\ x=\frac{11}{45}.\frac{4}{10}\\ x=\frac{22}{225}\)
\(3.\frac{3}{8}-\frac{1}{6}.x=\frac{1}{4}\\ \frac{1}{6}.x=\frac{3}{8}-\frac{1}{4}\\ \frac{1}{6}.x=\frac{1}{8}\\ x=\frac{1}{8}:\frac{1}{6}\\ x=\frac{3}{4}\)
\(4.\frac{1}{3}+\frac{1}{2}:x=-4\\ \frac{1}{2}:x=-4-\frac{1}{3}=-\frac{13}{3}\\ x=\frac{1}{2}:\left(-\frac{13}{3}\right)=-\frac{3}{26}\)
\(5.x+\frac{7}{12}=\frac{17}{18}-\frac{1}{9}=\frac{5}{6}\\ x=\frac{5}{6}-\frac{7}{12}\\ x=\frac{1}{4}\)

a) \(x+\frac{5}{12}=-1\frac{2}{7}\)
\(\Leftrightarrow x+\frac{5}{12}=\frac{-9}{7}\)
\(\Leftrightarrow x=\frac{-143}{84}\)
Vậy ...
b) \(4\frac{1}{2}x:\frac{5}{12}=0,5\)
\(\Leftrightarrow\frac{9}{2}x=\frac{5}{24}\)
\(\Leftrightarrow x=\frac{5}{108}\)
vậy...
c) \(7,5.1\frac{3}{4}x=6\frac{2}{5}\)
\(\Leftrightarrow\frac{105}{8}x=\frac{32}{5}\)
\(\Leftrightarrow x=\frac{256}{525}\)
Vậy ...

\(a;\dfrac{2}{3}x-50\%x-\left(-\dfrac{4}{5}\right):1\dfrac{3}{5}=-0,12+1\dfrac{3}{25}\\ \dfrac{1}{6}x+\dfrac{1}{2}=1\Rightarrow\dfrac{1}{6}x=1-\dfrac{1}{2}=\dfrac{1}{2}\\ \Rightarrow x=\dfrac{1}{2}:\dfrac{1}{6}=3\\ b;\left(-1\dfrac{1}{6}+\dfrac{2}{3}-\dfrac{3}{4}\right):x+\left(-1\dfrac{11}{12}\right)\cdot1\dfrac{21}{23}=-6\dfrac{1}{3}\\ -\dfrac{5}{4}:x-\dfrac{11}{3}=-\dfrac{19}{3}\\ -\dfrac{5}{4}:x=-\dfrac{19}{3}+\dfrac{11}{3}=-\dfrac{8}{3}\\ x=-\dfrac{5}{4}:\left(-\dfrac{8}{3}\right)=\dfrac{15}{32}\\ c;50\%x-\dfrac{1}{3}x-\left(-\dfrac{2}{3}\right)^2\cdot\left(-1\dfrac{1}{8}\right)=-119\dfrac{3}{4}+120\dfrac{5}{6}\\ \dfrac{1}{6}x+\dfrac{1}{2}=\dfrac{13}{12}\Rightarrow\dfrac{1}{6}x=\dfrac{13}{12}-\dfrac{1}{2}=\dfrac{7}{12}\\ x=\dfrac{7}{12}:\dfrac{1}{6}=\dfrac{7}{2}\)
6/2;4/3;3/4
x là số giống nhau mà