Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
\(\frac{x}{6}+\frac{x}{10}+\frac{x}{15}+\frac{x}{21}+\frac{x}{28}+\frac{x}{36}+\frac{x}{45}+\frac{x}{55}+\frac{x}{66}+\frac{x}{78}+\frac{x}{78}=\frac{220}{39}\)
\(\Leftrightarrow x\left(\frac{1}{6}+\frac{1}{10}+\frac{1}{15}+\frac{1}{21}+\frac{1}{28}+\frac{1}{36}+\frac{1}{45}+\frac{1}{55}+\frac{1}{66}+\frac{1}{78}+\frac{1}{78}\right)=\frac{220}{39}\)
\(\Leftrightarrow x\cdot\frac{20}{39}=\frac{220}{39}\Rightarrow x=11\)
\(\frac{x}{6}+\frac{x}{10}+\frac{x}{15}+\frac{x}{21}+\frac{x}{28}+\frac{x}{36}+\frac{x}{45}+\frac{x}{55}+\frac{x}{66}+\frac{x}{78}+\frac{x}{78}=\frac{220}{39}\)
\(=>x=\frac{1}{6}+\frac{1}{10}+\frac{1}{15}+\frac{1}{21}+\frac{1}{28}+\frac{1}{36}+\frac{1}{45}+\frac{1}{55}+\frac{1}{66}+\frac{1}{78}+\frac{1}{78}=\frac{220}{39}\)
\(x\cdot\frac{20}{39}=\frac{220}{39}\)
\(x=\frac{220}{39}:\frac{20}{39}=11\)
x-0,27=(73/77+73/165+73/185):[25.12/133)
x-0,27=(73/77+73/165+73/185):[25/1.12/133)
x-0,27=(73/77+73/165+73/185):300/133
x-0,27=1387/777:300/133
x-0,27=0,791381381
x=0,791381381-0,27
x=0,521381381
(x+2)/17+(x+4)/15+(x+6)/13=(x+8)/11+(x+10)/9+(x+12)/7
=>(x+2+17)/17+(x+4+15)/15+(x+6+13)/13=(x+8+11)/11+(x+10+9)/9+(x+12+7)/7
=>(x+19)/17+(x+19)/15+(x+19)/13=(x+19)/11+(x+19)/9+(x+19)/7
=>(x+19)/17+(x+19)/15+(x+19)/13-(x+19)/11-(x+19)/9-(x+19)/7=0
=>(x+19)*(1/17+1/15+1/13-1/11-1/9-1/7)=0
=>x+19=0
=>x=19
áp dụng tc tỉ lệ thức ta có :
\(\Leftrightarrow\frac{671x+2804}{3315}=\frac{239x+2462}{693}\Rightarrow\left(671x+2804\right)693=3315\left(239x+2462\right)\)
=>(671x+2804)693=693(671x+2804) (VT)
<=>693(671x+2804)=3315(239x+2462)
=>465003x+1943172=792285x+8161530
=>-327282x=621835
=>x=621835:(-327282)
=>x=-19
a, Câu hỏi của Nguyễn Ánh Ngân - Toán lớp 6 - Học toán với OnlineMath
b, Câu hỏi của Vũ Xuân Hiếu - Toán lớp 6 | Học trực tuyến
c)
Tìm x :
x - 0,27 = \(\frac{73}{100}\)
x = \(\frac{73}{100}+0,27\)
x = 1
Cậu P khó quá mik chưa nghĩ ra cách tính nhanh nhất !
Cậu tự giải nhé !
Hok tốt
3/14 × 5/17 + 11/14 × 5/17 + 12/17 × 5/16 + 12/17 × 11/16
= 5/17 × ( 3/14 + 11/14) + 12/17 × ( 5/16 + 11/16)
= 5/17 × 1 + 12/17 × 1
= 5/17 + 12/17
= 1
3/14 × 5/17 + 11/14 × 5/17 + 12/17 × 5/16 + 12/17 × 11/16
= 5/17 × ( 3/14 + 11/14) + 12/17 × ( 5/16 + 11/16)
= 5/17 × 1 + 12/17 × 1
= 5/17 + 12/17
= 1
\(\frac{x-12}{77}+\frac{x-11}{78}=\frac{x-74}{15}+\frac{x-73}{16}\)
\(\Leftrightarrow\left[\frac{x-12}{77}-1\right]+\left[\frac{x-11}{78}-1\right]=\left[\frac{x-74}{15}-1\right]-\left[\frac{x-73}{16}-1\right]\)
\(\Leftrightarrow\frac{x-12-77}{77}+\frac{x-11-78}{78}=\frac{x-74-15}{15}+\frac{x-73-16}{16}\)
\(\Leftrightarrow\frac{x-89}{77}+\frac{x-89}{78}=\frac{x-89}{15}+\frac{x-89}{16}\)
\(\Leftrightarrow\frac{x-89}{77}+\frac{x-89}{78}=\frac{x-89}{15}+\frac{x-89}{16}=0\)
\(\Leftrightarrow\left[x-89\right]\cdot\left[\frac{1}{77}+\frac{1}{78}-\frac{1}{15}-\frac{1}{16}\right]=0\)
\(\Leftrightarrow x-89=0\)
\(\Leftrightarrow x=89\)
Vậy x = 89
gfffrgfrff