Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
\(\frac{x+3}{y+5}=\frac{3}{5}\)
\(\Rightarrow5\left(x+3\right)=3\left(y+5\right)\)
\(\Rightarrow5x+15=3y+15\)
\(\Rightarrow5x-3y=15-15\)
\(\Rightarrow5x-3y=0\)(1)
theo bài ra ta có:x+y=16
=>y=16-x (2)
Thay (2) vào (1) ta được:
5x-3(16-x)=0
=>5x-48+3x=0
=>8x=48
=>x=6
Thay x=6 vào (2) ta được:
y=16-6
=>y=10
Vậy...
1/a) Ta có: \(A=x^4+\left(y-2\right)^2-8\ge-8\)
Dấu "=" xảy ra \(\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}x=0\\y-2=0\end{cases}}\Rightarrow\hept{\begin{cases}x=0\\y=2\end{cases}}\)
Vậy GTNN của A = -8 khi x=0, y=2.
b) Ta có: \(B=|x-3|+|x-7|\)
\(=|x-3|+|7-x|\ge|x-3+7-x|=4\)
Dấu "=" xảy ra \(\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}x\ge3\\x\le7\end{cases}}\Rightarrow3\le x\le7\)
Vậy GTNN của B = 4 khi \(3\le x\le7\)
2/ a) Ta có: \(xy+3x-7y=21\Rightarrow xy+3x-7y-21=0\)
\(\Rightarrow x\left(y+3\right)-7\left(y+3\right)=0\Rightarrow\left(x-7\right)\left(y+3\right)=0\)
\(\Rightarrow\hept{\begin{cases}x=7\\y=-3\end{cases}}\)
b) Ta có: \(\frac{x+3}{y+5}=\frac{3}{5}\)và \(x+y=16\)
Áp dụng tính chất bằng nhau của dãy tỉ số, ta có:
\(\frac{x+3}{y+5}=\frac{3}{5}\Rightarrow\frac{x+3}{3}=\frac{y+5}{5}=\frac{x+y+8}{8}=\frac{16+8}{8}=\frac{24}{8}=3\)
\(\Rightarrow\hept{\begin{cases}\frac{x+3}{3}=3\Rightarrow x+3=9\Rightarrow x=6\\\frac{y+5}{5}=3\Rightarrow y+5=15\Rightarrow y=10\end{cases}}\)
Bài 3: đề không rõ.
Bài 1:\(a,A=x^4+\left(y-2\right)^2-8\)
Có \(x^4\ge0;\left(y-2\right)^2\ge0\)
\(\Rightarrow A\ge0+0-8=-8\)
Dấu "=" xảy ra khi \(MinA=-8\Leftrightarrow x=0;y=2\)
\(b,B=\left|x-3\right|+\left|x-7\right|\)
\(\Rightarrow B=\left|x-3\right|+\left|7-x\right|\)
\(\Rightarrow B\ge\left|x-3+7-x\right|\)
\(\Rightarrow B\ge\left|-10\right|=10\)
Dấu "=" xảy ra khi \(MinB=10\Leftrightarrow3\le x\le7\Rightarrow x\in\left(3;4;5;6;7\right)\)
\(x=-\frac{2}{5}+\frac{3}{9}\)
\(x=-\frac{1}{15}\)
Vậy \(x=-\frac{1}{15}\)
\(x=\frac{-2}{5}+\frac{3}{9}\)
\(x=\frac{-18}{45}+\frac{15}{45}\)
\(x=\frac{-3}{45}\)
Vậy \(x=\frac{-3}{45}\)
\(\frac{3}{x-5}=\frac{-4}{x+2}\)
\(\Leftrightarrow3x+6=-4x+20\)
\(\Leftrightarrow7x=14\Leftrightarrow x=2\)
\(\frac{3}{x-5}=\frac{-4}{x+2}\)
\(3\left(x+2\right)=-4\left(x-5\right)\)
\(3x+6=-4x+20\)
\(3x+4x=20-6\)
\(7x=14\)
\(x=2\)
GIẢI
( x + 1/5 ) ^2 - 9/25 = 0
( x + 1/5 ) ^2 = 0 + 9/25
( x + 1/5 ) ^2 = 9/25
( x + 1/5 ) ^2 = ( 3/5 )^2
x + 1/5 = 3/5
x = 3/5 - 1/5
x = 2/5
HỌC TỐT ^_^
đổi 0.5=1/2
vì\(\frac{4}{x}\)=\(\frac{1}{2}\)nên x=\(\frac{4.2}{1}\)=8 vậy x=8
vì\(\frac{-y}{6}\)=\(\frac{1}{2}\)nên -y=\(\frac{6.1}{2}\)=3 vậy y=3
chúc bạn học tốt
Ta cos\(\frac{16}{5}x=178-125x\)
=> \(\frac{16}{5}x+125x=178\)
=> \(x\left(\frac{16}{5}+125\right)=178\)
=> \(x.128,2=178\)
=> x = \(\frac{890}{641}\)