K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

15 tháng 12 2018

a) ( x-1)3 = 27

    ( x-1)3 = 33

=> x-1    = 3

     x        = 3+1

    x        = 4 

b) 2x.3 = 4.9

   2x.3x   = 22 . 32

  => x     = 2

Học tốt!!!!!!!!!

( x - 1 ) 3 = 27.........................

(x - 1 ) 3 = 33 ......................

x - 1 = 3 .............................

x = 4....................................

4 tháng 2 2024

b; 2\(^x\) = 4.128

    2\(^x\) = 512 

   2\(^x\) = 29

   \(x\) = 9

Vậy \(x\) = 9

4 tháng 2 2024

c; 2\(^x\).3\(^x\) = 4.9

    6\(^x\)      = 36

    6\(^x\)       = 62

    \(x=2\)

Vậy \(x=2\)

26 tháng 7 2017

1. TÌm số tự nhiên x biết

a, \(3^8=3^3.3^5\)

b,\(2^9=4.128\)

c, \(2^2.3^2=4.9\)

2. Tính giá trị biểu thức

a,\(2^3+4^2-15\)

\(=8+16-15\)

\(=24-15\)

\(=9\)

\(=3^2\)

b, \(7^3-2^4+3^2\)

\(=343-16+9\)

\(=327+9\)

\(=336\)

\(=2^4.3.7\)

Xong rồi nhớ k đúng cho mik nha

26 tháng 7 2017

1

a, x=8

b, x=9

c, x=2

2

a, 8+16-15=9

b, 343-16+9=336

1 tháng 7 2016

c)(2x-3)^2 = 25

   (2x-3)^2 = 5^2 

=> 2x-3 = 5

    2x = 8

  x= 4

1 tháng 7 2016

a) ( x-2)3 = 27

(x-2)^3 = 3^3

x-2 = 3

x= 5

b) 2x + 2x+3= 144

2^x + 2^x * 8 = 144

2^x (1+8) =144

2^x = 144:9

2^x = 16

2^x = 2^4

x=4

c) ( 2-3)2= 25

Câu c sao ko có x.

d) ( 2x-1)10= ( 2x-1) 100

(ko bt)

1 tháng 7 2016

a. (x-2)3=27

<=> (x-2)3=33

=> x-2=3 =>x=5

c.(2x-3)2=25

<=> (2x-3)2=52

=>2x-3=5 => 2x=8 =>x=4

1 tháng 7 2016

a) ( x-2)3 = 27

(x-2)3 = 33

x-2 = 3

x = 5

b) 2x + 2x+3= 144

2x ( 1 + 23 ) = 144

2x . 9 = 144

2x = 16

2x = 24

x = 4

c) ( 2x-3)2= 25

(2x-3)2 = 52

2x-3 = 5

2x = 8

x = 4

d) ( 2x-1)10= ( 2x-1) 100

Dễ thấy 2x - 1 = 0 vì 010 = 0100

Vậy x = 0,5

Nếu 2x - 1 \(\ne\)

( 2x - 1 )10 : ( 2x - 1 )10 = ( 2x - 1 )100 : ( 2x - 1 )10

( 2x - 1 )90 = 1

Vậy 2x - 1 = 1 hoặc - 1.

Vậy x = 1 ; 0 ; 0,5.

1 tháng 11 2017

a) 3x+1 =279 

=> 3* 3= (33)9 = 3 3 x 9  = 327

=> 3x = 327 : 31 = 326 

=> 3= 3 26  

=> x= 26

b) ( x - 1 ) 5 = 32 

=> ( x - 1 )5 = 25 

=> x - 1 = 2

=> x = 2 + 1 = 3 

c) 2  = 815 

=> 2x =( 24)15

=> 2x = 2 4 x 15 = 2 60 

=> 2x = 260   => x=60 

2 tháng 9 2015

a, 3x . 3 = 243

3x+1 = 3

=> x + 1 = 5 => x = 4

b, 7x . 49  = 727

7x . 72 = 727

7x+2 = 727

=> x + 2 = 27 => x = 25

c, 5x+1 = 125

5x+1 = 53

=> x + 1 = 3 => x = 2