![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
A,-16+23+x=-16
<=>x=-16+16-23
<=>x=-23
B,10-2(4-3x)=-4
<=>10-8+6x=-4
<=>6x=-4-10+8
<=>6x=-6
<=>x=-1
C,-12+3(-x+7)=-18
<=>-12-3x+21=-18
<=>-3x=-18+12-21
<=>-3x=-27
<=>x=9
D,24:(3x-2)=-3
<=>24/(3x-2)=-3
<=>-3(3x-2)=24
<=>3x-2=-8
<=>3x=-6
<=>x=-2
E,|x+8|-7=8
<=>|x+8|=15
<=>x+8=+-15
Chia 2 TH:
TH1:x+8=15
<=>x=7
TH2:x+8=-15
<=>x=-23
F,-45:5(-3-2x)=3
<=>-9(-3-2x)=3
<=>27+18x=3
<=>18x=-24
<=>x=-4/3
G,|x-1|=0
<=>x-1=0
<=>x=1
H,-13|x|=-26
<=>|x|=2
<=>x=+-2
a) -16 + 23 + x = -16
x = -16 + 16 - 23
x = -23
Vậy x = -23
b) 10 - 2. (4 - 3x) = -4
10 - 2 . 4 + 2. 3x = -4
10 - 8 + 6x = -4
6x = -4 - 10 + 8
6x = -6
x = (-6) : 6
x = -1
Vậy x = -1
c) -12 + 3. (-x + 7) = -18
-12 + 3. (-x) + 3. 7 = -18
-12 + (-3x) + 21 = -18
-3x = -18 + 12 - 21
-3x = -27
x = (-27) : (-3)
x = -9
Vậy x = -9
d) 24 : (3x - 2) = -3
3x - 2 = 24 : (-3)
3x - 2 = -8
3x = -8 + 2
3x = -6
x = (-6) : 3
x = -2
Vậy x = -2
e) lx + 8l - 7 = 8
lx + 8l = 8 + 7
lx + 8l = 15
\(\Rightarrow\hept{\begin{cases}x+8=15\\x=18-5\\x=13\end{cases}hay\hept{\begin{cases}x+8=-15\\x=-15-8\\x=-23\end{cases}}}\)
Vậy \(x\in\left\{13;-23\right\}\)
f) (-45) : 5. (-3 - 2x) = 3
(-9). (-3 - 2x) = 3
(-9). (-3) + 9. 2x = 3
27 + 18x = 3
18x = 3 - 27
18x = -24
x = (-24) : 18
x =\(\frac{-4}{3}\)
Vậy x =\(\frac{-4}{3}\)
g) lx - 1l = 0
\(\Rightarrow x-1=0\)
x = 0 + 1
x = 1
Vậy x = 1
h) (-13). lxl = -26
lxl = (-26) : (-13)
lxl = 2
\(\Rightarrow x=2\)
Vậy x = 2
Chúc bạn học tốt!!!
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
(2x+2^5)x8^24=8^26
=>2x+2^5=8^2=2^6
=>2x=2^6-2^5
=>2x=2^5
=>x=2^4
Tìm số nguyên x biết
a,541 + ( 218 - x) = 735
b, ( 5x - 75 ) : 2 - 84 = 201
c, ( 2x + 25 ) . 824 = 826
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a) 541 + ( 218 - x ) = 735
218 - x = 735 - 541
218 - x = 194
x = 218 - 194
x = 24
Vậy x = 24
b) ( 5x - 75 ) : 2 - 84 = 201
( 5x - 75) : 2 = 201 + 84
( 5x - 75 ) : 2 =285
5x - 75 = 285 x 2
5x - 75 =570
5x = 570 + 75
5x = 645
x= 645 : 5
x= 129
Vậy x = 129
c) ( 2x + 25 ) . 824 = 826
2x + 32 = 826 : 824
2x + 32 = 82
2x + 32 = 64
2x = 64 - 32
2x = 32
x = 32 : 2
x = 16
Vậy x = 16
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a) (3x-12) :8 +10= 13
<=> (3x-12):8 = 13-10 = 3
<=> 3x-12 = 3 .8 = 24
<=> 3x = 24+12=36
<=> x=36:3=12
b) (x+5).8-20 = 60
<=> (x+5) .8 = 60+20=80
<=> x+5 = 80:8 = 10
<=> x=10-5 = 5
c) 3.[35+(x-10)]-375 = 0
<=> 3.[35+(x-10)] = 0 +375=375
<=> 35+(x-10) = 375 :3 = 125
<=> x-10 = 125-35=90
<=> x = 90+10 = 100
d) ( 158x+173-24) :35 = 81
<=> 158x+149 = 81 . 35 = 2835
<=> 158x = 2835 -149= 2686
<=> x= 2686 : 158 = 17
e) x - 140 : 35 = 0
<=> x-4 = 0
<=> x=0+4 = 4
(3x - 12 ) : 8 + 10 = 13
(3x - 12 ) : 8 = 13 - 10 = 3
(3x - 12 ) = 3 x 8 = 24
3x = 24 - 12 = 12
x =13 : 3 = 4
( x + 5 )
Tìm quy luật của dãy số sau và tìm số hạng thứ 100.
a) 3; 8; 15; 24; 35;.....
b) 2; 5; 10; 17; 26;....
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a) 3 = 1.(1 + 2)
8 = 2.(2 + 2)
15 = 3.(3 + 2)
24 = 4.(4 + 2)
35 = 5.(5 + 2)
...
Số hạng thứ 100 là 100.(100 + 2) = 10200
b) 2 = 12 + 1
5 = 22 + 1
10 = 32 + 1
17 = 42 + 1
26 = 52 + 1
...
Số hạng thứ 100 là 1002 + 1 = 10001
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a, 28+2x=35-(-13)
=> 2x=35+13-28
=>2x=20
=> x=10. vậy x=10
chúc bn hok tốt k cho mik nha
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a -7.(5-x) -2.(x-10)=15
= -35+7x-2x+20=15=5x=30
5x=30
x=6
b 10.(x-7)-8.(x+5)=6.(-5)+24
=10x-70-8x-40= -30+24
=10x-8x = -30+24+70+40
2x = 104
x = 104:2
x = 52
\(a)-7\left(5-x\right)-2\left(x-10\right)=15\)
\(\Rightarrow-35+7x-2x+20=15\)
\(\Rightarrow-35+20+7x-2x=15\)
\(\Rightarrow-15+5x=15\)
\(\Rightarrow5x=30\Rightarrow x=6\)
\(b)10\left(x-7\right)-8\left(x+5\right)=6\left(-5\right)+24\)
\(\Rightarrow10x-70-8x-40=-30+24\)
\(\Rightarrow10x-8x-70-40=-6\)
\(\Rightarrow2x-110=-6\)
\(\Rightarrow2x=104\Rightarrow x=52\)
Vậy\(a)x=6b)x=52\)
\(35-5\left(x-1\right)=10\)
\(35-5x+5=10\)
\(40-5x=10\)
\(-5x+40=10\)
\(-5x=10-40\)
\(-5x=-30\)
\(x=6\)
\(\left(2x+2^5\right).8^{24}=8^{26}\)
\(2x+2^5=8^2=2^6\)
\(2x=2^6-2^5\)
\(2x=2^5\)
\(x=2^4\)
bạn ơi