Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a ) \(5.\left(x-7\right)=0\)
\(\Leftrightarrow x-7=5.0\)
\(\Leftrightarrow x-7=0\)
\(\Leftrightarrow x=7\)
b ) \(34.\left(2.x-6\right)=0\)
\(\Leftrightarrow2.x-6=34.0\)
\(\Leftrightarrow2.x-6=0\)
\(\Leftrightarrow2.x=0+6\)
\(\Leftrightarrow2.x=6\)
\(\Leftrightarrow x=6\div2\)
\(\Leftrightarrow x=3\)
c ) \(25+\left(15-x\right)=30\)
\(\Leftrightarrow25+\left(15-x\right)=-\left(x-40\right)\)
\(\Leftrightarrow-\left(x-40\right)=2.3.5\)
\(\Leftrightarrow40-x=30\)
\(\Leftrightarrow-x=-10\)
\(\Leftrightarrow x=10\)
d ) \(43-\left(24-x\right)=20\)
\(\Leftrightarrow24-x=43-20\)
\(\Leftrightarrow24-x=23\)
\(\Leftrightarrow x=24-23\)
\(\Leftrightarrow x=1\)
e ) \(2.\left(x-5\right)-17=25\)
\(\Leftrightarrow2.\left(x-5\right)=25+17\)
\(\Leftrightarrow2.\left(x-5\right)=42\)
\(\Leftrightarrow x-5=42\div2\)
\(\Leftrightarrow x-5=21\)
\(\Leftrightarrow x=21+5\)
\(\Leftrightarrow x=26\)
f ) \(24+3.\left(5-x\right)=27\)
\(\Leftrightarrow3.\left(5-x\right)=27-24\)'
\(\Leftrightarrow3.\left(5-x\right)=3\)
\(\Leftrightarrow5-x=3\div3\)
\(\Leftrightarrow5-x=1\)
\(\Leftrightarrow x=5-1\)
\(\Leftrightarrow x=4\)
g ) \(15\div x-2=3\)
\(\Leftrightarrow15\div x=3+2\)
\(\Leftrightarrow15\div x=5\)
\(\Leftrightarrow x=15\div5\)
\(\Leftrightarrow x=3\)
h ) \(\left(32-x\div5\right)\div13=2\)
\(\Leftrightarrow32-x\div5=2\times13\)
\(\Leftrightarrow32-x\div5=26\)
\(\Leftrightarrow x\div5=32-26\)
\(\Leftrightarrow x\div5=6\)
\(\Leftrightarrow x=5.6\)
\(\Leftrightarrow x=30\)
g ) \(\left(6-2x\right)\left(x-8\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}6-2x=0\\x-8=0\end{matrix}\right.\)
\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=3\\x=8\end{matrix}\right.\)
Vậy \(x\in\left\{3;8\right\}\)
Mình làm hết nhaa !!
a)5.(x-7)=0
x-7=0:5
x-7=0
x=0+7
x=7
Vậy x=7
b)34.(2x-6)=0
2x-6 =0:34
2x-6 =0
2x=0+6
2x=6
x=6:2
x=3
Vậy x= 3
c)25+(15-x)=30
15-x=30-25
15-x=5
x=15-5
x=10
Vậy x=10
d)43-(24-x)=20
24-x =43-20
24-x=23
x=24-23
x=1
vậy x=1
e)2(x-5)-17=25
2(x-5)=25+17
2(x-5)=42
x-5=42:2
x-5=21
x=21+5
x=26
Vậy x=26
f)24+3(5-x)=27
3(5-x)=27-24
3(5-x)=3
5-x =3:3
5-x=1
x=5-1
x=4
Vậy x=4
g)15:x-2=3
15:x=3+2
15:x=5
x=15:5
x=3
Vậy x=3
h)( 32-x:5):13=2
32-x:5 =2.13
32-x :5=26
x:5= 32-26
x:5=6
x=6.5
x=30
Vậy x=30
k)(6-2x)(x-8)=0
➩6-2x=0 hoặc x-8=0
2x=6-0 x=0+8
2x=6 x=8
x=6:2
x=3
Vậy x=3 hoặc x=8
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
x(x+2)=0
suy ra x=0 hoặc x+2=0
5-2x=-7
2x=-7+5
2x=-(7-5)
2x=-2
x=-2:2
x=-1
Vậy x=-1
NHỚ TÍCH MK NHA
Tự học giúp bạn có được một gia tài
Jim Rohn – Triết lý cuộc đời
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a, -x+28 = 34
=> -x = 34-28 =6
=> x= -6
b, -57-(11 - x ) =8
=> 11 - x = -57-8 = -65
=> x= 11 -(-65) = 76
c, 30-|-x - 30 | =0
=> |-x - 30 |= 30
=>\(\orbr{\begin{cases}-x-30=30\\-x-30=-30\end{cases}}\)
<=>\(\orbr{\begin{cases}-x=30+30=60\\-x=-30=30=0\end{cases}}\)
<=>\(\orbr{\begin{cases}x=-60\\x=0\end{cases}}\)
mk thử lại rồi nha bn đúng đó nha :))
a,-x+28=34
-x=34-28
-x=6
=>x= -6
Vậy x= -6
b,-57 -(11-x) =8
11-x = -57-8
11-x = -57+ (-8)
11-x = -65
x = 11- (-65)
x = 11+65
x = 76
Vậy x= 76
c, 30 -|-x - 30| = 0
|-x - 30| = 30-0
|-x - 30| =30
Vì |30| = |-30| =30
=> -x - 30 (- { -30 ; 30 }
* -x - 30 = -30
-x = -30 + 30
-x = 0
=> x= 0
* -x - 30 = 30
-x = 30 + 30
-x = 60
=> x = -60
Thử lại : Đúng
Vậy x (- { 0 ; -60 }
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a ) | x | − 3 4 = 5 3 = > | x | = 29 12 = > x = 29 12 x = − 29 12
b) x − 3 2 = 1 = > x − 3 2 = 1 x − 3 2 = − 1 = > x = 5 2 x = 1 2
c) x − 3 2 + 11 4 = 15 4 = > x − 3 2 = 1 = > x = 5 2 x = 1 2
d) 17 4 − 5 6 − x = − 7 4 = > 5 6 − x = 6 = > x = − 31 6 x = 41 6
e)
x + 1 5 2 − 9 25 = 0 = > x + 1 5 2 = 9 25 = > x + 1 5 = 3 5 x + 1 5 = − 3 5 = > x = 2 5 x = − 4 5
f) x + 1 5 2 + 17 25 = 26 25 = > x + 1 5 2 = 9 25 = > x = 2 5 x = − 4 5
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Bài 1: Tìm x biết
a) x - 50 : 25 = 8
x- 2 = 8
x= 8+2
x=10
b) (x + 40).15 = 75.24
x+40 = 75.24:15
x+40 = 70
x= 30
c) (x - 32) - 15 = 0
x- 31 = 15
x= 15+ 31
x = 46
d) 1234 : x = 2
x= 1234:2
x = 617
e) (x - 34).26 = 0
x- 34 = 0: 26
x= 0 + 34
x= 34
f) 152 + (x + 231) : 2 = 358
(x+231):2 = 358- 152
(x+231):2 = 206
x+ 231 = 206*2
x= 412 - 231
x= 181
1.
a) x - 50 : 25 = 8
x - 2 = 8
x = 10
b) (x + 40) . 15 = 75 . 24
x + 40 = 75 . 24 : 15
x + 40 = 120
x = 80
c) (x - 32) - 15 = 0
x - 32 = 15
x = 47
d) 1234 : x = 2
x = 617
e) (x - 34) . 26 = 0
Thỏa mãn điều kiện x - 34 = 0
x = 34
f) 152 + (x + 231) : 2 = 358
(x + 231) : 2 = 206
x + 231 = 412
x = 181
2.
a) 45 . (2 . x - 4) . 13 = 0
Thỏa mãn điều kiện 2 . x - 4 = 0
x = 2
b) 5 . x - 38 : 19 = 13
5 . x - 2 = 13
5 . x = 15
x = 3
c) 100 - 3 . (8 + x) = 1
3 . (8 + x) = 99
8 + x = 33
x = 25
d) [(x + 12) - 17] : 5 = 4
(x + 12) - 17 = 20
x + 12 = 37
x = 25
e) 84 - 4 . (2 . x + 1) = 48
4 . (2 . x + 1) = 36
2 . x + 1 = 9
2 . x = 8
x = 4
a) x = 0
b) x = -0,37 hoặc x = 0,37
c) x = -1,34 hoặc x = 1,34
d) x = -32 hoặc x = 32
e) x = -9,3 hoặc x = 9,3
f) x = -34 hoặc x = 34
a, |x| = 0 => x = 0
b, |x| = 37 => x = 37 hoặc x = -37
c, |x| = 1,34 => x = 1,34 hoặc x= -1,34
d, |x| = 32 => x = 32 hoặc x = -32
e, |x| = 9,3 => x = 9,3 hoặc x = -9,3
f, |x| = 34 => x = 34 hoặc x = -34