Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
câu này mih biết làm nhưng pp nhẩm nghiệm là sao bạn
bạn có thể cho mih vd đi\ược ko
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
1. Đa thức x3 - x2 - 4 có nghiệm là x = 2 nên ta thêm, bớt, tách, nhóm làm xuất hiện nhân tử x - 2:
\(x^3-x^2-4=x^3-2x^2+x^2-2x+2x-4\)\(=x^2\left(x-2\right)+x\left(x-2\right)+2\left(x-2\right)=\left(x-2\right)\left(x^2+x+2\right).\)
2. Làm tương tự.
a/x3-x2-4=x3-2x2+x2-22=x2(x-2)+(x+2)(x-2)
=(x2+x+2)(x-2)
b/x3+x2+4=x3+2x2-x2-2x+2x+4=x2(x+2)-x(x+2)+2(x+2)
=(x2_x+2)(x+2)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a) 2x3-5x2+8x-3
=2x3-x2-4x2+2x+6x-3
=x2(2x-1)-2x(2x-1)+3(2x-1)
=(2x-1)(x2-2x+3)
a,2x3-5x2+8x-3
=2x3-x2-4x2+2x+6x-3
=x2(2x-1)-2x(2x-1)+3(2x-1)
=(2x-1)(x2-2x+3)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a) 2x + 2y - x2 - xy
= 2(x + y) + x(x + y)
= (x + y) (x + 2)
mk ko bít phân tích đúng ko đúng thì t i c k nhé!! 245433463463564564574675687687856856846865855476457
a)\(2x+2y-x^2-xy=2\left(x+y\right)-x\left(x+y\right)=\left(2-x\right)\left(x+y\right)\)
b)\(\left(x+3\right)^2-\left(2x-5\right)\left(x+3\right)\)
\(=\left(x+3\right)\left[\left(x+3\right)-\left(2x-5\right)\right]\)
\(=\left(x+3\right)\left(8-x\right)\)
c)\(\left(3x+2\right)^2+\left(3x-2\right)^2-2\left(9x^2-4\right)\)
\(=\left(3x+2\right)^2+\left(3x-2\right)^2-2\left(3x-2\right)^2\)
\(=\left(3x+2\right)\left[\left(3x+2\right)-\left(3x-2\right)\right]+\left(3x-2\right)\left[\left(3x-2\right)-\left(3x+2\right)\right]\)
\(=4\left(3x+2\right)-4\left(3x-2\right)\)
\(=4\left(3x+2-3x+2\right)\)
=4.4=16
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a, 3x3-3x2+5x+11=0
<=>3x3+3x2-6x3-6x+11x+11=0
<=>3x2.(x+1)-6x.(x+1)+11.(x+1)=0
<=>(x+1)(3x2-6x+11)=0
=>x+1=0 hoặc 3x2-6x+11=0
*x+1=0 <=> x=-1
*3x2-6x+11=0
<=>2x2+x2-6x+9+2=0
<=>2x2+(x-3)2+2=0 (vô lí)
Vậy tập nghiêm của PT là S={-1}
b, 2x3-x2+3x-4=0
<=>2x3-2x2+x2-x+4x-4=0
<=>2x2.(x-1)+x.(x-1)+4.(x-1)=0
<=>(x-1)(2x2+x+4)=0
<=>x-1=0 hoặc 2x2+x+4=0
*x-1=0 <=>x=1
*2x2+x+4=0
<=>x2+x2+x+1+3 = 0 ( vô lí vì \(x^2+x+1>0\)(bình phương thiếu) )
Vậy tập nghiệm của PT là S={1}
a) Ta thấy x = 1 là nghiệm của \(f\left(x\right)=3x^3-x^2+2x-4\) nên \(f\left(x\right)\) sẽ có dạng \(f\left(x\right)=\left(x-1\right)\left(ax^2+bx+c\right)\)
Bằng cách chia f(x) cho x - 1 được các hệ số tương ứng : a = 3 , b = 2 , c =4
=> f(x) = (x-1)(3x2+2x+4)
b) Tương tự, ta cũng phân tích được : x3-100x2+50x+49=(x-1)(x2-99x-49)
Mình nghĩ vậy thôi .Sorry nha . Tại vì tìm x thì phải bằng bao nhiêu chứ