\(6x+x=5^{11}\div5^9+3^1\)

 

 

">
K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

14 tháng 7 2017

6x+x=511:59+31

7x=25+3

7x=28

x=28/7

x=4

14 tháng 7 2017

\(\Rightarrow7x=5^{11-9}+3\)

\(\Rightarrow7x=5^2+3\)

\(\Rightarrow7x=28\)

\(\Rightarrow x=\frac{28}{7}\)

20 tháng 8 2020

a) \(\left(3x-\frac{1}{2}\right)^2=\frac{1}{121}=\left(\frac{1}{11}\right)^2\)

=> \(\orbr{\begin{cases}3x-\frac{1}{2}=\frac{1}{11}\\3x-\frac{1}{2}=-\frac{1}{11}\end{cases}}\)

=> \(\orbr{\begin{cases}3x=\frac{13}{22}\\3x=\frac{9}{22}\end{cases}}\)

=> \(\orbr{\begin{cases}x=\frac{13}{66}\\x=\frac{3}{22}\end{cases}}\)

b) \(\left(5-3x\right)^3=\left(-\frac{1}{27}\right)=\left(-\frac{1}{3}\right)^3\)

=> \(5-3x=-\frac{1}{3}\)

=> \(3x=\frac{16}{3}\)

=> \(x=\frac{16}{3}:3=\frac{16}{9}\)

c) 5x + 5x+2 = 650

=> 5x + 5x . 52 = 650

=> 5x(1 + 52) = 650

=> 5x . 26 = 650

=> 5x = 25

=> 5x = 52 => x = 2

d) 3x-1 + 5.3x-1 = 126

=> (1 + 5).3x-1 = 126

=> 6.3x-1 = 126

=> 3x-1 = 21

=> 3x-1 =3.7

tới đây là không xử lí được x luôn :)

20 tháng 8 2020

a,\(\left(3x-\frac{1}{2}\right)^2=\frac{1}{121}=\left(\frac{1}{11}\right)^2=\left(-\frac{1}{11}\right)^2\)

\(< =>\orbr{\begin{cases}3x-\frac{1}{2}=\frac{1}{11}\\3x-\frac{1}{2}=-\frac{1}{11}\end{cases}}< =>\orbr{\begin{cases}3x=\frac{1}{11}+\frac{1}{2}\\3x=-\frac{1}{11}+\frac{1}{2}\end{cases}}\)

\(< =>\orbr{\begin{cases}3x=\frac{2}{22}+\frac{11}{22}=\frac{13}{22}\\3x=\frac{11}{22}-\frac{2}{22}=\frac{9}{22}\end{cases}}\)

\(< =>\orbr{\begin{cases}x=\frac{13}{22}:3=\frac{13}{22}.\frac{1}{3}=\frac{13}{66}\\x=\frac{9}{22}:3=\frac{9}{22}.\frac{1}{3}=\frac{9}{66}=\frac{3}{22}\end{cases}}\)

b,\(\left(5-3x\right)^2=-\frac{1}{27}=\left(-\frac{1}{3}\right)^3\)

\(< =>5-3x=-\frac{1}{3}< =>-3x=-\frac{1}{3}-5=-\frac{16}{3}\)

\(< =>3x=\frac{16}{3}< =>x=\frac{16}{3}:3=\frac{16}{3}.\frac{1}{3}=\frac{16}{9}\)

c,\(5^x+5^{x+2}=650< =>5^x+5^x.25=650\)

\(< =>5^x\left(25+1\right)=5^x=\frac{650}{36}=25< =>x=2\)

bạn nào giúp câu d

(x+1/4-1/3).(13/6-1/4)=7/46

(x+1/4-1/3).23/12=7/46

(x+1/4-1/3)=7/46:23/12

(x+1/4-1/3)=7/46.12/23

(x+1/4-1/3)=42/529

x+1/4=42/529+1/3

x+1/4=655/1587

x=655/1587-1/4

x=1033=/6348

vậy x=1033/6348

9 tháng 4 2016

ahahah

a ) \(5^9=1953125\) 

     \(5^8=390625\)

\(\frac{1953125+3}{390625-1}=\frac{244141}{48828}\)

\(3^9=19683\)

\(3^8=6561\)

\(\frac{19683+3}{6561-1}=\frac{9843}{3280}\)

so sánh \(\frac{9843}{3280}>\frac{244141}{48828}\)

xin lỗi nha tớ chưa học lớp 6 cho nên tớ không biết nguyên tố là gì xin bạn thông cảm

19 tháng 4 2020

a) x=3;1

19 tháng 4 2020

  a)       \(\frac{3}{x}\ge1\)

       \(\Leftrightarrow\frac{3}{x}\ge\frac{x}{x}\)

       \(\Leftrightarrow3\ge x\)

       \(\Leftrightarrow x\in\left\{1;2;3\right\}\) < vì x là các số nguyên dương>

               VẬY  \(x\in\left\{1;2;3\right\}\)

   b)       \(\frac{8}{x}< \frac{x}{3}< \frac{9}{x}\)

       \(\Leftrightarrow\frac{24}{3x}< \frac{x^2}{3x}< \frac{27}{3x}\)

       \(\Leftrightarrow24< x^2< 27\)

       \(\Leftrightarrow\sqrt{24}< x< \sqrt{27}\)

       \(\Leftrightarrow4,9< x< 5,2\) <Lưu ý căn 24 và căn 27 đã được làm tròn để viết cho gọn>

       \(\Leftrightarrow x=5\) <vì x là số nguyên dương>

                 VẬY  \(x=5\)

27 tháng 8 2020

a) Ta có: \(-x+\frac{4}{7}=\frac{1}{3}\)

\(\Leftrightarrow-x=-\frac{5}{21}\)

\(\Rightarrow x=\frac{5}{21}\)

b) Ta có: \(x\div\left(-\frac{1}{3}\right)^2=-\frac{1}{3}\)

\(\Rightarrow x=\left(-\frac{1}{3}\right)^3=-\frac{1}{27}\)

c) \(\left(\frac{3}{5}\right)^5.x=\left(\frac{3}{5}\right)^7\)

\(\Rightarrow x=\left(\frac{3}{5}\right)^2=\frac{9}{25}\)

27 tháng 8 2020

\(a.-x+\frac{4}{7}=\frac{1}{3}\)

 \(-x=\frac{1}{3}-\frac{4}{7} \)

  \(-x=\frac{7}{21}-\frac{12}{21}\)

 \(-x=\frac{-5}{21}\)

    \(x=\frac{5}{21}\)

\(b.x:\left(\frac{-1}{3}\right)^2=\frac{-1}{3}\)

\(x=\frac{-1}{3}.\left(\frac{-1}{3}\right)^2\)

\(x=\frac{-1}{3}.\frac{-1}{3}.\frac{-1}{3}\)

\(x=\frac{-1}{27}\)

\(c.\left(\frac{3}{5}\right)^5.x=\left(\frac{3}{5}\right)^7\)

\(x=\left(\frac{3}{5}\right)^7:\left(\frac{3}{5}\right)^5\)

\(x=\left(\frac{3}{5}\right)^2\)

\(x=\frac{3}{5}.\frac{3}{5}\)

\(x=\frac{9}{25}\)

5 tháng 6 2017

Ta có : \(2\frac{x}{7}=\frac{2.7+x}{7}=\frac{14+x}{7}\)

Nên : \(\frac{14+x}{7}=\frac{2x+9}{7}\)

<=> 14 + x = 2x + 9

=> 14 - 9 = 2x - x 

=> x = 5 

Vậy x = 5 

5 tháng 6 2017

14+x7 =2x+97 

<=> 14 + x = 2x + 9

=> 14 - 9 = 2x - x 

=> x = 5 

Vậy x = 5 

18 tháng 3 2018

Mk sẽ giải từng câu :) 

Bài 1 : 

Gọi \(ƯCLN\left(2n+2;6n+5\right)=d\)

\(\Rightarrow\hept{\begin{cases}2n+2⋮d\\6n+5⋮d\end{cases}\Rightarrow\hept{\begin{cases}6\left(2n+2\right)⋮d\\2\left(6n+5\right)⋮d\end{cases}\Rightarrow}\hept{\begin{cases}12n+12⋮d\\12n+10⋮d\end{cases}}}\)

\(\Rightarrow\)\(\left(12n+12\right)-\left(12n+10\right)⋮d\)

\(\Rightarrow\)\(2⋮d\)

\(\Rightarrow\)\(d\inƯ\left(2\right)=\left\{1;-1;2;-2\right\}\)

Mà \(6n+5\) không chia hết cho \(2\) và \(-2\) nên \(ƯCLN\left(2n+2;6n+5\right)=\left\{1;-1\right\}\)

Vậy \(\frac{2n+2}{6n+5}\) là phân số tối giản với mọi n 

Chúc bạn học tốt ~ 

18 tháng 3 2018

1. Gọi d = ƯCLN (2n+2,6n+5)

=>\(\hept{\begin{cases}2n+2\\6n+5\end{cases}}\)chia hết cho d

=>\(\hept{\begin{cases}3.\left(2n+2\right)\\6n+5\end{cases}}\)chia hết cho d

=>\(\hept{\begin{cases}6n+6^{\left(1\right)}\\6n+5^{\left(2\right)}\end{cases}}\)chia hết cho d

Từ (1) và (2) => (6n+6) - (6n+5) chia hết cho d

                     => 6n + 6 - 6n - 5 chia hết cho d

                     => 1 chia hết cho d

                    => d =1

=>  ƯCLN (2n+2,6n+5) = 1

 Vậy \(\frac{2n+2}{6n+5}\) là phân số tối giản

2. Ta có:

B = 32. (\(\frac{3}{10.13}+\frac{3}{13.16}+\frac{3}{16.19}+...+\frac{3}{67.70}\))

B = 32. (\(\frac{1}{10}-\frac{1}{13}+\frac{1}{13}-\frac{1}{16}+...+\frac{1}{67}-\frac{1}{70}\))

B = 32. (\(\frac{1}{10}-\frac{1}{70}\))

B = 27/35

\(\frac{27}{35}< 1\)

=> B < 1

3.      x + \(\frac{4}{5.9}+\frac{4}{9.13}+...+\frac{4}{41.45}=\frac{-37}{45}\)

         x + ( \(\frac{1}{5}-\frac{1}{9}+\frac{1}{9}-\frac{1}{13}+...+\frac{1}{41}-\frac{1}{45}=\frac{-37}{45}\)

         x + (\(\frac{1}{5}-\frac{1}{45}\)) = \(\frac{-37}{45}\)

         x + \(\frac{8}{45}=\frac{-37}{45}\)

                      x = \(\frac{-37}{45}-\frac{8}{45}\)

                      x = -1

29 tháng 9 2016

làm ơn giúp em giải bài toán này!!!!!!!!

29 tháng 9 2016

Sorry , I can't do it .