Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
a) \(x+\frac{5}{12}=-1\frac{2}{7}\)
\(\Leftrightarrow x+\frac{5}{12}=\frac{-9}{7}\)
\(\Leftrightarrow x=\frac{-143}{84}\)
Vậy ...
b) \(4\frac{1}{2}x:\frac{5}{12}=0,5\)
\(\Leftrightarrow\frac{9}{2}x=\frac{5}{24}\)
\(\Leftrightarrow x=\frac{5}{108}\)
vậy...
c) \(7,5.1\frac{3}{4}x=6\frac{2}{5}\)
\(\Leftrightarrow\frac{105}{8}x=\frac{32}{5}\)
\(\Leftrightarrow x=\frac{256}{525}\)
Vậy ...
a, \(2.x^x=10.3^{12}+8.27^4\)
\(2.x^x=10.3^{12}+8.3^{12}\)
\(2.x^x=3^{12}.\left(10+8\right)\)
\(2.x^x=3^{12}.18\)
\(2.x^x=3^{12}.2.3^3\)
\(2.x^x=3^{15}.2\)
\(x^x=3^{15}\)( Hình như sai đề )
b,\(3^{2x+2}=9^{x+3}\)
\(3^{2x+2}=3^{2x+3}\)
a)\(x-\dfrac{3}{4}=\dfrac{1}{2}\)
\(x=\dfrac{1}{2}-\dfrac{3}{4}\)
\(x=-\dfrac{1}{4}\)
a, x= 203
b, 6.x= 613+5= 618=618:6=103
c, x=1
d, x là số tự nhiên bất kì khác 0
a) \(x=2436:12=203\).
b) \(6x-5=613\)\(\Leftrightarrow6x=613+5\)\(\Leftrightarrow6x=618\)\(\Leftrightarrow x=103\).
c) \(12.\left(x-1\right)=0\)\(\Leftrightarrow x-1=0:12\)\(\Leftrightarrow x-1=0\)\(\Leftrightarrow x=0+1=1\).
d) \(0.x=0\) suy ra x là số tự nhiên bất kì khác 0.
có:
6x+1 = 12:3
6x+1 = 4
x +1 =22
=> x+1 =2
x=2-1
x=1
VAY x=1
6x+1 =3.12
6x+1=36
6x+1=62
=>x+1=2
x=2-1
x=1