Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
1) \(4x^2+4x+1=\left(2x+1\right)^2\)
2)\(9x^2-24xy+16y^2=\left(3x-4y\right)^2\)
3)\(-x^2+10x-25=-\left(x-5\right)^2\)
4)\(1+12x+36x^2=\left(1+6x\right)^2\)
5) \(\dfrac{x^2}{4}+2xy+4y^2=\left(\dfrac{x}{2}+2y\right)^2\)
6) \(4x^2+4xy+y^2=\left(2x+y\right)^2\)
a. x2 - 3x + 5
= x2 - 2.x.3/2 + 9/4 + 5 - 9/4
= (x - 3/2)2 + 11/4 \(\ge\)11/4
Vậy GTNN của biểu thức là 11/4 <=> x - 3/2 = 0 <=> x = 3/2
b. 4x2 + 4x + 2
= (2x)2 + 2.2x.1 + 1 + 1
= (2x + 1)2 + 1 \(\ge\)1
Vậy GTNN của biểu thức là 1 <=> 2x + 1 = 0 <=> x = -1/2
c. x2 - 20x + 101
= x2 - 2.x.10 + 100 + 1
= (x - 10)2 + 1 \(\ge\)1
Vậy GTNN của biểu thức là 1 <=> x - 10 = 0 <=> x = 10.
\(\left(x+1\right)^2=4x^2+20x+25\)
<=> \(\left(x+1\right)^2=\left(2x+5\right)^2\)
<=> \(x+1=2x+5\)
=> \(x=-4\)
Vũ Minh Tuấn Băng Băng 2k6 Hưng Nguyễn Lê Việt Nguyễn Lê Phước Thịnh ........
Help me pờ li
\(x=7\Rightarrow\left\{{}\begin{matrix}4=x-3\\20=3x-1\end{matrix}\right.\)\(\Rightarrow P\left(7\right)=x^{100}-4x^{99}-20x^{98}-4x^{97}-...-20x^2-4x\\ =x^{100}-\left(x-3\right)x^{99}-\left(3x-1\right)x^{98}-\left(x-3\right)x^{97}-...-\left(3x-1\right)x^2-\left(x-3\right)x\\ =x^{100}-x^{100}+3x^{99}-3x^{99}+x^{98}-x^{98}+3x^{97}-...-3x^3+x^2-x^2+3x\\ =3x\\ =21\)
1) \(\Leftrightarrow3\sqrt{5x}-4\sqrt{5x}+8\sqrt{5x}=21\)
\(\Leftrightarrow7\sqrt{5x}=21\)
\(\Leftrightarrow\sqrt{5x}=3\)
\(\Leftrightarrow5x=9\)
\(\Leftrightarrow x=\frac{9}{5}\)
2)\(\Leftrightarrow x^2-10x+25=16\)
\(\Leftrightarrow x^2-10x+9=0\)
\(\Leftrightarrow\left(x-9\right)\left(x-1\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x-9=0\\x-1=0\end{cases}}\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=9\\x=1\end{cases}}\)
\(A=x^2-20x+100=\left(x-10\right)^2\)
Với \(x=10\Rightarrow A=\left(10-10\right)^2=0\)
\(B=4x^2-4xy+y^2=\left(2x-y\right)^2\)
Với \(x=\dfrac{1}{2};y=1\Rightarrow B=\left(2.\dfrac{1}{2}-1\right)^2=0\)
\(C=4x^2-20x+25=\left(2x-5\right)^2\)
Với \(x=\dfrac{5}{2}\Rightarrow\left(2.\dfrac{5}{2}-5\right)^2=0\)
d, ko có x you ạ
D là với y = \(\dfrac{2}{3}\) nha bạn. Mình nhầm đề bài.
\(A=x^2-20x+101\)
\(=x^2-20x+100+1\)
\(=\left(x-10\right)^2+1\)
\(\Rightarrow A_{min}=1\Leftrightarrow\left(x-10\right)^2=0\)
\(\Rightarrow x-10=0\)
\(\Rightarrow x=10\)
4x2 - 20x + 9 = 0
(4x^2 - 2x) - (18x - 9) = 0
2x(2x - 1) - 9(2x - 1) = 0
(2x - 1)(2x - 9) = 0
2x - 1 = 0 hoặc 2x - 9 = 0
x = 1/2 hoặc x = 9/2
4x2 - 20x + 9 = 0
(4x^2 - 2x) - (18x - 9) = 0
2x(2x - 1) - 9(2x - 1) = 0
(2x - 1)(2x - 9) = 0
2x - 1 = 0 hoặc 2x - 9 = 0
x = 1/2 hoặc x = 9/2