Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
3x+8 = 3(x+2) +2
=> 2 chia hết cho x+2 => x+2 =1;=> x =-1
x+2 =2 => x =0
x+2 =-1 => x =-3
x+2 = -3 => x =-5
3x + 8 chia hết cho x + 2
=> 3x + 6 + 2 chia hết cho x + 2
=> 3.(x + 2) + 2 chia hết cho x + 2
Do \(3.\left(x+2\right)⋮x+2\) nên \(2⋮x+2\)
\(\Rightarrow x+2\in\left\{1;-1;2;-2\right\}\)
\(\Rightarrow x\in\left\{-1;-3;0;-4\right\}\)
Vậy ...
a)=>3(x2-1)+(5x+5)+3-5+8 chia hết cho x+1
=>3(x-1)(x+1)+5(x+1)+6 chia hết cho x+1
Mà 3(x-1)(x+1) và 5(x+1) chia hết cho x+1
=>6 chia hết cho x+1
=>x+1 thuộc Ư(6)={1;2;3;6;-1;-2;-3;-6}
=> x thuộc {0;1;2;5;-2;-3;-4;-7}
b) Ta có:(x2-4)+4-1 chia hết cho x+2
=>(x2-22)+3 chia hết cho x+2
=>(x-2)(x+2) +3 chia hết cho x+2
Mà (x-2)(x+2) chia hết cho x+2
=>3 chia hết cho x+2
=>x+2 thuộc Ư(3)={1;3;-1;-3}
=>x thuộc {-1;1;-3;-5}
a, x^2+x+1= x(x+1)+1
Vì x(x+1) chia hết cho x+1 nên x(x+1)+1 chia hết cho x+1 khi và chỉ khi 1 chia hết cho x+1
⇒ x+1=-1 hoặc x+1=1
⇒ x=-2 hoặc x=0
b, 3x-8=3x-12+4=3(x-4)+4
Vì 3(x-4) chia hết cho x-4 nên 3(x-4)+4 chia hết cho x-4 khi và chỉ khi 4 chia hết cho x-4
⇒ x-4 ∈{-4,-2,-1,1,2,4}
⇒ x ∈{0,2,3,5,6,8}
đúng thì link nhé chúc học tốt!!!!!!
\(x^2+x+1\)\(⋮\text{ }x+1\)
\(\Rightarrow x\left(x+1\right)+1\)\(⋮\text{ }x+1\)
\(\Rightarrow1\text{}\)\(⋮\text{ }x+1\)\(\Rightarrow x+1\)\(\inƯ\left(1\right)=\left\{\pm1\right\}\)
- \(x+1=1\Rightarrow x=0\)
- \(x+1=-1\Rightarrow x=-2\)
12 phải chia cho x nên x = 0; 1; 2; 3; 4; 6; 12.
chúc bạn học tốt!
nhớ kết bạn với mình nha
bấm đúng giúm cái
Bạn chưa trả lời hết các câu hỏi của mình Lê Đông Sơn à!
x + 4 chia hết cho x
4 chia hết cho x
x thuộc U(4) = {-4;-2;-1;1;2;4}
3x+ 7 chia hết cho x
7 chia hết cho x
x thuộc U(7) = {-7;-1;1;7}
8 + 6 chia hết cho x + 1
14 chia hết cho x + 1
x + 1 thuộc U(14) = {-14;-7;-2;-1;1;2;7;14}
Vậy x thuộc {-15 ; -8 ; -3 ; -2 ; 0 ; 1 ; 6 ; 13}
x + 4 chia hết cho x
4 chia hết cho x
x thuộc U(4) = {-4;-2;-1;1;2;4}
3x+ 7 chia hết cho x
7 chia hết cho x
x thuộc U(7) = {-7;-1;1;7}
8 + 6 chia hết cho x + 1
14 chia hết cho x + 1
x + 1 thuộc U(14) = {-14;-7;-2;-1;1;2;7;14}
Vậy x thuộc {-15 ; -8 ; -3 ; -2 ; 0 ; 1 ; 6 ; 13}
3x + 8 : ( x + 2 )
3x + 8 = số có thể x = 0,1,2,3,4,5,6,7,8,9
Suy ra có thể thay x = 0;1;2
Vậy có thể thay x = 0;1;2
3x+8 chia hết cho x+2
=>3x+6+2 chia hết cho x+2
=>3.(x+2)+2 chia hết cho x+2
=>2 chia hết cho x+2
=>x+2 \(\in\)Ư(2)={-2;-1;1;2}
Ta có bảng:
Vậy x={-4;-3;-1;0}