Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
\(a)2x^2-98=0\)
\(2x^2=0+98\)
\(2x^2=98\)
\(x^2=98:2\)
\(x^2=49\)
\(\rightarrow x^2=7^2\)
\(\rightarrow x=7\)
Vậy x = 7
\(\left(7x-2^7:2^3\right):5+7.3=29\)
\(\Rightarrow\left(7x-2^{7-3}\right):5+21=29\)
\(\Rightarrow\left(7x-2^4\right):5=8\)
\(\Rightarrow7x-2^4=40\)
\(\Rightarrow7x=40+2^4=40+16\)
\(\Rightarrow7x=56\)
\(\Rightarrow x=8\)
Vậy x = 8
(7x - 27 : 23) : 5+ 7.3 = 29
( 7x - 24) : 5 + 21 = 29
(7x-16) :5 = 29-21
( 7x-16) :5 =8
7x-16 = 8.5
7x-16 = 40
7x = 40+16
7x = 56
x = 56:7
x=8
b.\(3^{x+2}\)+4.\(3^{x+1}\)=7.\(3^6\)
\(3^2\).\(3^x\)+4.3.\(3^x\)=7.\(3^6\)
9.\(3^x\)+12.\(3^x\)=7.\(3^6\)
\(3^x\)(9+12)=7.\(3^6\)
\(3^x\).21=7.\(3^6\)
\(3^x\)=7.\(3^6\):21
\(3^x\)=\(3^6\):3
\(3^x\)=\(3^5\)
x=5
a. (x-2)3=27
<=> (x-2)3=33
=> x-2=3 =>x=5
c.(2x-3)2=25
<=> (2x-3)2=52
=>2x-3=5 => 2x=8 =>x=4
a) ( x-2)3 = 27
(x-2)3 = 33
x-2 = 3
x = 5
b) 2x + 2x+3= 144
2x ( 1 + 23 ) = 144
2x . 9 = 144
2x = 16
2x = 24
x = 4
c) ( 2x-3)2= 25
(2x-3)2 = 52
2x-3 = 5
2x = 8
x = 4
d) ( 2x-1)10= ( 2x-1) 100
Dễ thấy 2x - 1 = 0 vì 010 = 0100
Vậy x = 0,5
Nếu 2x - 1 \(\ne\)0
( 2x - 1 )10 : ( 2x - 1 )10 = ( 2x - 1 )100 : ( 2x - 1 )10
( 2x - 1 )90 = 1
Vậy 2x - 1 = 1 hoặc - 1.
Vậy x = 1 ; 0 ; 0,5.
x - 2.32 : 3 = 12
=> x - 18 : 3 = 12
=> x - 6 = 12
=> x = 6 + 12 = 18
32x-2 - 7 . 32 = 32 . 2
32x-2 - 7 . 9 = 9 . 2
32x-2 - 63 = 18
32x-2 = 18 + 63
32x-2 = 81
32x-2 = 34
=> 2x - 2 = 4
2x = 4 + 2
2x = 6
x = 6 : 2
x = 3
lời giải đúng hơi dài
=3^2.(x-1)-7.3^2=3^2.2
chia ca hai vế cho3^2
3^(x-1)-7=2
3^(x-1)=3^2=> x=3