K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

10 tháng 9 2020

2x3 + 3(x - 1)(x + 1)  = 5x(x + 1)

=> 2x3 + 3(x2 - 1) = 5x(x + 1)

=> 2x3 + 3x2 - 3 = 5x2 + 5

=> 2x3 + 3x2 - 3 - 5x2 - 5 = 0

=> 2x3 - 2x2 - 8 = 0

=> 2(x3 - x2 - 4) = 0

=> x3 - x2 - 4 = 0

=> (x - 2)(x + x + 2) = 0

=> x = 2

Vì \(x^2+x+2=\left(x+\frac{1}{2}\right)^2+\frac{7}{4}\ge\frac{7}{4}>0\)

Vậy x = 2

5x(x+1) = 5x2 + 5 :))))))))))?

7 tháng 7 2017

\(2x^2+3\left(x-1\right)\left(x+1\right)=5x\left(x+1\right)\)

\(2x^2+3.\left(x^2-1\right)=5x^2+5x\)

\(2x^2+3x^2-3=5x^2+5x\)

\(5x^2-3=5x^2+5x\)

\(5x=-3\)

\(\Rightarrow x=-\frac{3}{5}\)

7 tháng 7 2017

Ta có :

\(2x^2+3\left(x-1\right)\left(x+1\right)=5x\left(x+1\right)\)

=> \(2x^2+3\left(x^2-1\right)=5x^2+5x\)

=> \(2x^2+3x^2-3=5x^2+5x\)

=> \(5x^2-3=5x^2+5x\)

=> \(-3=5x\)

=> \(x=-\frac{3}{5}\)

29 tháng 8 2017

2.

a) \(x.\left(x^2+x+1\right)-x^2.\left(x+1\right)-x+5\)

\(\Rightarrow x^3+x^2+x-x^3-x^2-x+5\)

\(\Rightarrow\left(x^3-x^3\right)+\left(x^2-x^2\right)+\left(x-x\right)+5\)

\(=5\)( vì kết quả bằng 5 nên đa thức không phụ thuộc vào biến )

b) \(x.\left(2x+1\right)-x^2.\left(x+2\right)+x^3-x+3\)

\(\Rightarrow2x^2+x-x^3-2x^2+x^3-x+3\)

\(\Rightarrow\left(2x^2-2x^2\right)+\left(x-x\right)+\left(-x^3+x^3\right)+3\)

\(=3\)( vì kết quả bằng 3 nên đa thức không phụ thuộc vào biến )

c) \(4.\left(6+x\right)+x^2.\left(2+3x\right)-x.\left(5x+4\right)+3x^2.\left(1-x\right)\)

\(\Rightarrow24+4x+2x^2+3x^3-5x^2+4x+3x^2-3x^3\)

\(\Rightarrow24+\left(4x-4x\right)+\left(2x^2-5x^2+3x^2\right)+\left(3x^3-3x^3\right)\)

\(=24\)( vì kết quả bằng 24 nên đa thức không phụ thuộc vào biến )

29 tháng 8 2017

2x^2 + 3.( x^2 - 1^2 ) = 5x^2 + 5x 

2x^2 + 3x^2 -3 = 5x^2 + 5x 

5x^2 - 5x^2 -3 = 5x 

 -3 = 5x 

x= \(\frac{-3}{5}\)

20 tháng 6 2018

                 \(2x^2+3\left(x-1\right)\left(x+1\right)=5x\left(x+1\right)\)

\(\Leftrightarrow\)                      \(2x^2+3\left(x^2-1\right)=5x\left(x+1\right)\)

\(\Leftrightarrow\)                            \(2x^2+3x^2-3=5x^2+5x\)

\(\Leftrightarrow\)            \(2x^2+3x^2-5x^2-5x=3\)

\(\Leftrightarrow\)                                                 \(-5x=3\)

\(\Leftrightarrow\)                                                        \(x=\frac{-3}{5}\)

Vậy ..................................................

20 tháng 6 2018

\(2x^2+3\left(x-1\right)\left(x+1\right)=5x\left(x+1\right)\)

\(\Leftrightarrow2x^2+3\left(x^2+1\right)-5x^2-5x=0\)

\(\Leftrightarrow5x+3=0\)

\(\Leftrightarrow x=-\frac{3}{5}\)

21 tháng 11 2019

\(5x\left(x-3\right)\left(x+3\right)-\left(2x-3\right)^2-5\left(x+2\right)^2\)

\(+34x\left(x+2\right)=1\)

\(\Leftrightarrow5x\left(x^2-9\right)-\left(4x^2-12x+9\right)-5\left(x^2+4x+4\right)\)

\(+34x^2+68x=0\)

\(\Leftrightarrow5x^3-45x-4x^2+12x-9-5x^2-20x-20\)

\(+34x^2+68x=0\)

\(\Leftrightarrow5x^3+25x^2+15x-29=0\)

Giải nghiệm ta được ba nghiệm sau: 

\(x_1\approx0,776\)

\(x_2\approx-1,96\)

\(x_3\approx-3,82\)

4 tháng 7 2017

a)  ( 3x - 1 ) ( 2x + 7 )  - ( x + 1 ) ( 6x + 5 ) = 16 

<=> 6x+ 21x - 2x - 7 - ( 6x2 - 5x + 6x - 5) = 16

<=> 6x+ 21x - 2x - 7 - ( 6x+ x - 5 )        = 16 

<=> 6x2+ 21x - 2x - 7 - 6x-x + 5              = 16 

<=> 18x - 2                                             = 16 

<=>  18x                                                 = 18 

=>        x                                                 = 1

Vậy....