Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
1.4x - 5(-3+x)=7
4x - 5(x-3) =7
4x - 5x + 15=7
-1x + 15=7
-1x =-8
=> x =8
2.5(x-3) - 2(x+6)=9
5x - 15 -2x -12=9
5x - 2x -15 - 12=9
5x - 2x=9 + 12 + 15
5x - 2x= 36
3x = 36
=> x = 12
3.4(x-1) - 3(x-2)=15
4x - 4 - 3x + 6=15
4x - 3x =15 - 6 + 4
4x - 3x = 13
=> x = 13
Nhớ mink nhoa pn
M = 5 + 53 + 55 + ... + 547 + 549
52M = 52(5 + 53 + 55 + ... + 547 + 549)
25M = 53 + 55 + 57 + ... + 549 + 551
25M - M = ( 53 + 55 + 57 + ... + 549 + 551) - (5 + 53 + 55 + ... + 547 + 549)
24M = 551 - 5
M = \(\frac{5^{51}-5}{24}\)
Cho A=1+3+3^2+3^3+...+3^2000 .Biết 2A=3^n-1=2001n
Tìm hai số nguyên tố (x,y) biết 35x+2y=84.Vậy (x,y)=2;7
hình như đề bài 5 mk thấy hơi thiếu thì phải..........
mk cũng gặp phần toán đó rùi . nhăng đề nó còn thêm 3 nhỏ hơn hoặc bằng 1
3 + 2 ( 5 - x ) = 11
2 ( 5 - x ) = 11 - 3
2 ( 5 - x ) = 8
5 - x = 8 ÷ 2
5 - x = 4
x = 5 - 4
x = 1
Vậy x = 1
3 + 2( 5 - x ) = 11
2( 5 - x ) = 11 - 3
2(5 - x ) = 8
5 - x = 8 : 2
5 - x = 4
=> x = 5 - 4 = 1
1
\(\left(x-2\right):2.3=6\)
\(\Leftrightarrow\left(x-2\right):2=2\)
\(\Leftrightarrow\left(x-2\right)=4\)
\(\Leftrightarrow x=4+2=6\)
c) ta có
\(\left[\left(2x+1\right)+1\right]m:2=625\)
\(\Leftrightarrow\left[\left(2x+1\right)+1\right]\left\{\left[\left(2x+1\right)-1\right]:2+1\right\}=1250\)
\(\Leftrightarrow\left(2x+1\right)^2+1-1:2+1=1250\)
\(\Leftrightarrow\left(2x+1\right)^2+1-2+1=1250\)
\(\Leftrightarrow\left(2x+1\right)^2+1-2=1249\)
\(\Leftrightarrow\left(2x+1\right)^2+1=1251\)
\(\Leftrightarrow\left(2x+1\right)^2=1250\)
...
2
\(\left(x-\frac{1}{2}\right).\frac{5}{3}=\frac{7}{4}-\frac{1}{2}\)
\(\Leftrightarrow\left(x-\frac{1}{2}\right).\frac{5}{3}=\frac{5}{4}\)
\(\Leftrightarrow\left(x-\frac{1}{2}\right)=\frac{5}{4}:\frac{5}{3}\)
\(\Leftrightarrow\left(x-\frac{1}{2}\right)=\frac{5}{4}.\frac{3}{5}\)
\(\Leftrightarrow x-\frac{1}{2}=\frac{3}{4}\)
\(\Leftrightarrow x=\frac{3}{4}+\frac{1}{2}=\frac{5}{4}\)