\(\frac{x}{599}\)).(5+\(\frac{5}{4}+\frac{5}{28}+...+...">
K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

14 tháng 8 2015

​( 1 - x/599).(5 + 5/4 + 5/28 + ... + 5/22050)=2/3

(1- x/599).(5+5/1.4+5/4.7+...+5/147.150)=2/3

(1- x/599).(5+5-5/4+5/4-5/7+...+5/147-5/150).1/3=2/3

(1- x/599).(5+5-5/150)=2

(1- x/599).(10-5/150)=2

(1-x/599).299/30=2

1-x/599=2:299/30

1-x/599=60/299

x/599=1-60/299

x/599=239/299

x=239/299.599

x=143161/299

8 tháng 4 2018

a) \(\frac{9}{20}\)                                                   c) \(\frac{-55}{4}\)                                                                                                                                 

b) \(\frac{116}{75}\)                                                d) \(\frac{-76}{45}\)

đúng hết đấy nhé mình tính kĩ lắm ko sai đâu

       chúc may mắn

29 tháng 4 2019

4/7x - 2/3 = 1/5

=> 4/7x = 13/15

=> x = 91/60

vậy_

29 tháng 4 2019

\(\frac{4}{7}x-\frac{2}{3}=\frac{1}{5}\)

\(\frac{4}{7}x=\frac{13}{15}\)

\(x=\frac{91}{60}\)

\(\frac{4}{5}+\frac{5}{7}:x=\frac{1}{6}\)

\(\frac{5}{7}:x=-\frac{19}{30}\)

\(x=-\frac{150}{133}\)

=.= hk tốt!!

14 tháng 4 2018

ở câu 1 ở mỗi phẫn số chúng ta cộng thêm 1, tổng là ta cộng thêm 5. Lấy 5 + -5=0. Rồi ta được tất cả tử là x+200,đặt chung ra ngoài,từ đó tính x=-200

14 tháng 4 2018

Câu 2: => 2/42 + 2/56 + 2/72 + ... + 2/x(x+1) = 2/9

=> 2/6*7+2/7*8+...+2/x(X+1) = 2/9

27 tháng 4 2019

Bài 2 :

1) \(x-70=-45\) 2) \(\frac{4}{7}:x=\frac{12}{28}\)

\(\Rightarrow\) \(x=-45+70\) \(\Rightarrow x=\frac{4}{7}:\frac{12}{28}\)

\(\Rightarrow\) \(x=25\) \(\Rightarrow x=\frac{4}{3}\)

Vậy \(x=25\) Vậy \(x=\frac{4}{3}\)

3) Giống câu c) ở bài 1

4) \(x-50=-35\) 5) \(\frac{4}{7}.x=\frac{11}{18}\)

\(\Rightarrow x=-35+50\) \(\Rightarrow x=\frac{11}{28}:\frac{4}{7}\)

\(\Rightarrow x=15\) \(\Rightarrow x=\frac{77}{72}\)

Vậy \(x=15\) Vậy \(x=\frac{77}{72}\)

6) \(\left(\frac{2}{3}x+2,5\right):2\frac{2}{6}=6\)

\(\Rightarrow\)\(\left(\frac{2}{3}x+2,5\right):\frac{14}{6}=6\)

\(\Rightarrow\) \(\frac{2}{3}x+2,5=6.\frac{14}{6}\)

\(\Rightarrow\frac{2}{3}x+2,5=14\)

\(\Rightarrow\frac{2}{3}x=\frac{23}{2}\)

\(\Rightarrow x=\frac{23}{2}:\frac{2}{3}\)

\(\Rightarrow x=\frac{69}{4}\)

Vậy \(x=\frac{69}{4}\)

27 tháng 4 2019

Bài 1:

1) \(\frac{7}{5}+\frac{-8}{5}=-\frac{1}{5}\)

2) \(-\frac{6}{5}.\frac{15}{24}=-\frac{3}{4}\)

3) \(\left(\frac{2}{3}+1,5\right)-3,5:7\frac{1}{2}=\)\(\frac{13}{6}-\frac{7}{15}=\frac{17}{10}\)

4) \(\frac{5}{8}-\frac{-7}{9}=\frac{5}{8}+\frac{7}{9}=\frac{101}{72}\)

5)\(\frac{-7}{3}.\frac{12}{28}=-1\)