K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

11 tháng 12 2015

1)/3x+1/-5=2

/3x+1/=2+5

/3x+1/=7

/3x/=7-1

/3x/=6

/x/=6:3

/x/=2

=>x=2 hoặc x=-2

2)-112-9x=-200

9x=-112--200

9x=108

x=108:9

x=12

tick nha

16 tháng 1 2017

a) 

<=> 3x - 3 + x - 2 = 2x - 2 - x + 1

<=> 3x + x - 2x + x = -2 + 1 + 3 + 2

<=>    3x               = 4

<=>   x                  = 4/3

Các câu sau làm tương tự

29 tháng 9 2018

\(\left(3x-3\right)+\left(x-2\right)=\left(2x-2\right)-\left(x-1\right)\)

<=>   \(3x-3+x-2=2x-2-x+1\)

<=>  \(4x-5=x-1\)

<=> \(3x=4\)

<=>  \(x=\frac{4}{3}\)

Vậy....

20 tháng 1 2016

a) 4(x+1)-(3x+1)=14

<=>4x+4-3x-1=14

<=>4x-3x = 14-4

<=>x=10

b) -12(x-5) +7.(3x)=5

<=> -12x +60 + 21+7x=5

<=> -12x+7x=5-60-21

<=> -5x=-76

<=> x=76/5

c) 17x + 34 -4x+28-9x=82

<=> 17x-9x-4x=82-34-28

<=> 4x=20

<=> x=5

 

 

20 tháng 1 2016

cần trình bày cách làm không bạn?

21 tháng 7 2018

a) ( 2x - 3 ) - ( x - 5 ) = ( x + 7 ) - ( x + 2 ) 

<=> 2x - 3 - x + 5 = x + 7 - x - 2

<=> x = 3

b)(7x-5)-(6x+4)=(2x+3)-(2x+1)

<=> 7x - 5 - 6x - 4 = 2x + 3 - 2x - 1

<=> x = 11

c)(9x-3)-(8x+5)=(3x+2)

<=> 9x - 3 - 8x - 5 = 3x + 2

<=> -2x = 10

<=> x = -5

d)(x+7)-(2x+3)=(3x+5)-(2x+4)

<=> x + 7 - 2x - 3 = 3x + 5 - 2x - 4

<=> -2x = -3

<=> x = 3/2

2 tháng 2 2024

ᅠᅠ ᅠᅠ ᅠᅠ ᅠᅠ ᅠᅠ ᅠᅠᅠ ᅠᅠ ᅠᅠ ᅠᅠ ᅠᅠ ᅠᅠᅠ ᅠᅠ ᅠᅠ ᅠᅠ ᅠᅠ ᅠᅠᅠ ᅠᅠ ᅠᅠ ᅠᅠ ᅠᅠ ᅠᅠᅠ ᅠᅠ ᅠᅠ ᅠᅠ ᅠᅠ ᅠ

5 tháng 8 2015

\(\Rightarrow\frac{3}{4}x-\frac{1}{4}=2x-6+\frac{1}{4}x\)

\(\Rightarrow\frac{3}{4}x-2x-\frac{1}{4}x=-6+\frac{1}{4}\)

\(\Rightarrow-\frac{3}{2}x=-\frac{23}{4}\)

\(\Rightarrow x=\frac{23}{4}:\frac{3}{2}=\frac{23}{6}\)


\(\Rightarrow\frac{8}{9}x-\frac{1}{3}x=\frac{2}{3}+\frac{11}{3}\)

\(\Rightarrow\frac{5}{9}x=\frac{13}{3}\)

\(\Rightarrow x=\frac{13}{3}:\frac{5}{9}=\frac{39}{5}\)

30 tháng 8 2016

\(\Rightarrow\frac{3}{4}x-\frac{1}{4}=2x-6+\frac{1}{4}x\)

\(\Rightarrow\frac{3}{4}x-2x-\frac{1}{4}x=-6+\frac{1}{4}\)

\(\Rightarrow-\frac{3}{2}x=-\frac{23}{4}\)

\(\Rightarrow x=\frac{23}{4}:\frac{3}{2}=\frac{23}{6}\)

\(\Rightarrow\frac{8}{9}x-\frac{1}{3}x=\frac{2}{3}+\frac{11}{3}\)

\(\Rightarrow\frac{5}{9}x=\frac{13}{3}\)

\(\Rightarrow x=\frac{13}{3}:\frac{5}{9}=\frac{39}{5}\)

7 tháng 1 2017

a) x= - 15

b) x= - 2

c) x= -12 

d) x= -2