Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
|x - 4| + |6 - x| = 0
|x - 4| ; |6 - x| \(\ge\) 0
=> |x - 4| = |6 - x| = 0
|x - 4| = 0 => x= 4
|6 - x| = 0 => x= 6
Vì \(4\ne6\) n ê n không có giá trị của x
Bạn làm các câu khác tương tự
x . ( x - \(\frac{2}{3}\)) = 0
=> x = 0 hoặc x - \(\frac{2}{3}\)= 0
=> x - \(\frac{2}{3}\)= 0
x = 0 + \(\frac{2}{3}\)
x = \(\frac{2}{3}\)
Vậy, x \(\in\){ 0, \(\frac{2}{3}\)}
~ Chúc học tốt ~
Ai ngang qua xin để lại 1 L - I - K - E
\(\frac{1}{2}+\frac{3}{4}x=\frac{1}{4}\)
\(\Leftrightarrow\frac{3}{4}x=\frac{1}{4}-\frac{1}{2}\)
\(\Leftrightarrow\frac{3}{4}x=-\frac{1}{2}\)
\(\Leftrightarrow x=-\frac{2}{3}\)
\(\frac{5}{6}+\frac{1}{6}:x=-2\)
\(\Leftrightarrow\frac{1}{6}:x=-\frac{17}{6}\)
\(\Leftrightarrow x=-\frac{1}{17}\)
\(x\cdot\left(x-\frac{2}{3}\right)=0\)
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=0\\x-\frac{2}{3}=0\end{cases}}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=0\\x=\frac{2}{3}\end{cases}}\)
b
\(\left|6+x\right|\ge0;\left(3+y\right)^2\ge0\Rightarrow\left|6+x\right|+\left(3+y\right)^2\ge0\)
Suy ra \(\left|6+x\right|+\left(3+y\right)^2=0\)\(\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}6+x=0\\3+y=0\end{cases}\Leftrightarrow}\hept{\begin{cases}x=-6\\y=-3\end{cases}}\)
a
Ta có:\(\left|3x-12\right|=3x-12\Leftrightarrow3x-12\ge0\Leftrightarrow3x\ge12\Leftrightarrow x\ge4\)
\(\left|3x-12\right|=12-3x\Leftrightarrow3x-12< 0\Leftrightarrow3x< 12\Leftrightarrow x< 4\)
Với \(x\ge4\) ta có:
\(3x-12+4x=2x-2\)
\(\Rightarrow5x=10\)
\(\Rightarrow x=2\left(KTMĐK\right)\)
Với \(x< 4\) ta có:
\(12-3x+4x=2x-2\)
\(\Rightarrow10=x\left(KTMĐK\right)\)
(5x - 1)(2x - 1/3) = 0
<=> 5x - 1 = 0 hoặc 2x - 1/3 = 0
=> x = 1/5 hoặc x = 1/6
vậy x= 1/5 hoặc x= 1/6
a) (5x - 1) . ( 2x - 1/3 ) = 0
=> 5x - 1 = 0
2x - 1/3 = 0
=> 5x = 1
2x = 1/3
=> x = 1/5
x = 1/6
a) \(\left(5x-1\right)\left(\frac{2x-1}{3}\right)=0\)
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}5x-1=0\\2x-1=0\end{cases}}\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=\frac{1}{5}\\x=\frac{1}{2}\end{cases}}\)
b) \(6\left(x-1\right)+2x\left(x-1\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\left(x-1\right)\left(6+2x\right)=0\)
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x-1=0\\6+2x=0\end{cases}\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=1\\x=-3\end{cases}}}\)
a) \(\left(5x-1\right)\cdot\frac{2x-1}{3}=0\)
\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}5x-1=0\\\frac{2x-1}{3}=0\end{cases}\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}5x=1\\2x-1=0\end{cases}\Leftrightarrow}\orbr{\begin{cases}x=\frac{1}{5}\\x=\frac{1}{2}\end{cases}}}\)
Vậy \(x=\frac{1}{5};x=\frac{1}{2}\)
b) 6(x-1)+2x(x-1)=0
<=> (x-1)(6+2x)=0
<=> \(\orbr{\begin{cases}x-1=0\\6+2x=0\end{cases}\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=1\\x=-3\end{cases}}}\)
Vậy x=1; x=-3
1) \(|5x-3|=|7-x|\)
\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}5x-3=7-x\\5x-3=x-7\end{cases}}\)
\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}6x=10\\4x=-4\end{cases}}\)
\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=\frac{5}{3}\\x=-1\end{cases}}\)
Vậy...
2) \(2.|3x-1|-3x=7\)
\(\Leftrightarrow2.|3x-1|=7+3x\)
\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}2.\left(3x-1\right)=7+3x\\2.\left(3x-1\right)=-7-3x\end{cases}}\)
\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}6x-2=7+3x\\6x-2=-7-3x\end{cases}}\)
\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}3x=9\\9x=-5\end{cases}}\)
\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=3\\x=\frac{-5}{9}\end{cases}}\)
Vậy...
ghi đề kĩ dùm cái bạn ơi