![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a) \(\left(x-1\right)+x\left(4-x\right)\)= 0
\(\Leftrightarrow\)\(x-1+4x-x^2\) = 0
\(\Leftrightarrow\)\(-x^2 +5x-1=0\)
\(\Leftrightarrow-x^2+5x=1\)
\(\Leftrightarrow x\left(5-x\right)=1\)
từ đó tìm x
b) \(x^2\left(x-1\right)-2x\left(x-3\right)-9\left(x-1\right)=0\)
\(\Leftrightarrow x^3-x^2-2x^2+6x-9x+9=0\)
\(\Leftrightarrow x^3-3x^2-3x+9=0\)
\(\Leftrightarrow x^2\left(x-3\right)-3\left(x-3\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\left(x-3\right)\left(x^2-3\right)=0\)
\(\orbr{\begin{cases}x-3=0\\x^2-3=0\end{cases}}\)\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=3\\x=\sqrt{3},-\sqrt{3}\end{cases}}\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
(x+1)^3-(x+1)(x-1)=0
(x+1)[(x+1)^2-(x-1)]=0
suy ra x+1=0 ;(x+1)^2-(x-1)=0
x=-1. ; (x+1)^2-x+1=0
x^2+2x+1-x+1=0
x^2+x+2=0 (vô nghiệm)
vậy x=-1
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a) (x+2)(x+1-x+1)=0
\(\Leftrightarrow\) (x+2)\(\times\) 2 = 0
\(\)\(\Leftrightarrow\)x+2 =0\(\Leftrightarrow\) x =-2
b) \(x^3-2x^2+x^2+x-2\)
\(\Leftrightarrow x^3-x^2+x-2=0\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
b, Ta có \(x+1=\left(x+1\right)^2\) \(\Rightarrow x+1=x^2+2x+1\)
\(\Rightarrow x^2+2x+1-\left(x+1\right)=0\Rightarrow\)\(x^2+2x+1-x-1=0\)
\(\Rightarrow x^2+x=0\Rightarrow x\left(x+1\right)=0\)
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=0\\x+1=0\end{cases}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=0\\x=-1\end{cases}}}\)
Vậy x = 0 hoặc x = -1
c, Ta có : \(x^3+x=0\Rightarrow x\left(x^2+1\right)=0\)
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=0\\x^2+1=0\end{cases}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=0\\x^2=-1\end{cases}}}\) Trường hợp x2 = -1 ( vô lý)
Vì \(x^2\ge0\) với mọi x. => x =0
Vậy x = 0
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
(x2-1)3-(x4+x2+1)(x2-1)=0
<=> (x2-1)[(x2-1)2-x4-x2-1]=0
<=> (x-1)(x+1)[x4-2x2+1-x4-x2-1]=0
<=> (x-1)(x+1)(-3x2)=o
<=> 3x2(x-1)(x+1)=0
=> x1=0; x2=-1; x3=1
Đáp số: x1=0; x2=-1; x3=1
x(x-1)-x+1=0
=>x(x-1)-(x-1)=0
=>(x-1)(x-1)=0
=>\(\left(x-1\right)^2=0\)
=>x-1=0
=>x=1