K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

23 tháng 3 2016

<=>x+5+3-x=8

<=> 0x=8-5-3

<=>0x=0

=>x\(\varepsilon\)R

18 tháng 5 2016

a)(x-8)(x3+8)=0

<=>x-8=0 hoặc x3+8=0

<=>x=8 hoặc x3=-8

<=>x=8 hoặc x=-2

b)(4x-3)-(x+5)=3(10-x)

<=>4x-3-x-5=30-3x

<=>(4x-x)+(-3-5)=30-3x

<=>3x-8=30-3x

<=>6x=38

<=>x=\(\frac{38}{6}=\frac{19}{3}\)

18 tháng 5 2016

a)

x+ 8 = 0                                     x - 8 = 0

x3        = -8                                     x      = 8

x        =-2

1 tháng 5 2015

a) => x - 8 = 0 hoặc x3 + 8 = 0

+) x - 8 = 0 => x = 8

+) x3 + 8 = 0 => x3 = - 8 = (-2)3 => x = -2

Vậy x = 8; -2

b) => 4x - 3 - x - 5 = 30 - 3x

=> 3x - 8 = 30 - 3x

=> 3x + 3x = 30 + 8

=> 6x = 38 => x = 38/6 = 19/3

Vậy x = 19/3

1 tháng 5 2015

a) => x - 8 = 0 hoặc x3 + 8 = 0

+) x - 8 = 0 => x = 8

+) x3 + 8 = 0 => x3 = - 8 = (-2)3 => x = -2

Vậy x = 8; -2

b) => 4x - 3 - x - 5 = 30 - 3x

=> 3x - 8 = 30 - 3x

=> 3x + 3x = 30 + 8

=> 6x = 38 => x = 38/6 = 19/3

Vậy x = 19/3

4 tháng 12 2016

chịu luôn

6 tháng 7 2019

a) \(\left(x-8\right)\left(x^2+8\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x-8=0\\x^2+8=0\end{cases}}\)

\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=8\\x^2=-8\left(loai\right)\end{cases}}\)

Vậy x=8

6 tháng 7 2019

b) \(\left(4x-3\right)-\left(x+5\right)=3.\left(10-x\right)\)

\(\Leftrightarrow4x-3-x-5=30-3x\)

\(\Leftrightarrow4x-x+3x=30+5+3\)

\(\Leftrightarrow6x=38\)

\(\Leftrightarrow x=\frac{19}{3}\)

Vaayjh\ ...

10 tháng 7 2018

[x-5] + [x-8]= 3

x - ( 5 + 8 ) = 3

 x - 13 = 3

x = 13 + 3

x = 16

Vậy  = 16

10 tháng 7 2018

[x-5] + [x-8]= 3

x - ( 5 + 8)   = 3

x - 13 = 3

x         = 3 + 13

x         = 16

~~~HỌC TỐT NHÉ BẠN~~~

22 tháng 10 2016

Xét 5 trường hợp

  • TH1: x < 1 thì |x - 1| = 1 - x; |x - 3| = 3 - x; |x - 5| = 5 - x; |x - 7| = 7 - x

Ta có: (1 - x) + (3 - x) + (5 - x) + (7 - x) = 8

=> 16 - 4x = 8

=> 4x = 16 - 8 = 8

=> x = 8 : 4 = 2, không thỏa mãn x < 1

  • TH2: \(1\le x< 3\) thì |x - 1| = x - 1; |x - 3| = 3 - x; |x - 5| = 5 - x; |x - 7| = 7 - x

Ta có: (x - 1) + (3 - x) + (5 - x) + (7 - x) = 8

=> 14 - 2x = 8

=> 2x = 14 - 8 = 6

=> x = 6 : 2 = 3, không thỏa mãn \(1\le x< 3\)

  • TH3: \(3\le x< 5\) thì |x - 1| = x - 1; |x - 3| = x - 3; |x - 5| = 5 - x; |x - 7| = 7 - x

Ta có: (x - 1) + (x - 3) + (5 - x) + (7 - x) = 8

=> 8 = 8, luôn đúng

  • TH4: \(5\le x< 7\) thì |x - 1| = x - 1; |x - 3| = x - 3; |x - 5| = x - 5; |x - 7| = 7 - x

Ta có: (x - 1) + (x - 3) + (x - 5) + (7 - x) = 8

=> 2x - 2 = 8

=> 2x = 8 + 2 = 10

=> x = 10 : 2 = 5, thỏa mãn \(5\le x< 7\)

  • TH5: \(7\le x\) thì |x - 1| = x - 1; |x - 3| = x - 3; |x - 5| = x - 5; |x - 7| = x - 7

Ta có: (x - 1) + (x - 3) + (x - 5) + (x - 7) = 8

=> 4x - 16 = 8

=> 4x = 8 + 16 = 24

=> x = 24 : 4 = 6, không thỏa mãn \(7\le x\)

Vậy \(3\le x\le5\) thỏa mãn đề bài