K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

6 tháng 8 2023

\(\left(x+4\right)\left(2-x\right)+x\left(x+2\right)=10\\ \Leftrightarrow-x^2+2x-4x+8+x^2+2x=10\\ \Leftrightarrow x^2-x^2+2x-4x+2x=10-8\\ \Leftrightarrow0x=-2\left(vô.lí\right)\\ Không.có.x.thoả.mãn\)

27 tháng 11 2018

a)\(\left(x-2\right)^2-\left(x-3\right)\left(x+3\right)=6.\)

\(\Leftrightarrow x^2-4x+4-x^2+9-6=0\)

\(\Leftrightarrow-4x+7=0\)

\(\Leftrightarrow4x=7\Leftrightarrow x=1,75\)

27 tháng 11 2018

\(b,4\left(x-3\right)^2-\left(2x-1\right)\left(2x+1\right)=10.\)

\(\Leftrightarrow4\left(x^2-6x+9\right)-4x^2+1-10=0\)

\(\Leftrightarrow-24x+27=0\)

\(\Leftrightarrow24x=27\Leftrightarrow x=1,125\)

23 tháng 12 2016

a ) \(\left(x-2\right)^2-\left(x-3\right)\left(x+3\right)=6\)

\(\Leftrightarrow x^2-4x+4-x^2+9=6\)

\(\Leftrightarrow-4x+13=6\)

\(\Leftrightarrow-4x=-7\)

\(\Leftrightarrow x=\frac{7}{4}\)

Vậy \(x=1\).

b ) \(4\left(x-3\right)^2-\left(2x-1\right)\left(2x+1\right)=10\)

\(\Leftrightarrow4\left(x^2-6x+9\right)-\left(4x^2-1\right)=10\)

\(\Leftrightarrow4x^2-24x+36-4x^2+1=10\)

\(\Leftrightarrow-24x+37=10\)

\(\Leftrightarrow-24x=27\)

\(\Leftrightarrow x=\frac{9}{8}.\)

Mấy pài kia tương tự . :D

 

23 tháng 12 2016

cậu khai triển các tích ra là ra thui mà cậu

11 tháng 12 2017

a, (x-2)^2 - (x-3)(x+3)=6

x^2-4x+4-(x^2-9)=6

x^2-4x+4-x^2+9=6

(x^2-x^2)-4x+13=6

-4x=-7

x=1,75

b, 4(x-3)^2 - (2x-1)(2x+1)=10

4(x^2-6x+9)-(4x^2-1)=10

4x^2-24x+36-4x^2+1=10

-24x+37=10

x=9/8

c,(x-4)^2 - (x+2)(x-2)=6

x^2-8x+16-(x^2-4)=6

x^2-8x+16-x^2+4=6

-8x+20=6

x=7/4

d, 9(x+1)^2 - (3x-2)(3x+2)=10

9(x^2+2x+1)-(9x^2-4)=10

9x^2+18x+9-9x^2+4=10

18x+13=10

x=-1/6

1 tháng 7 2018

\(a,\left(x-2\right)^2-\left(x-3\right)\left(x+3\right)=6\)

\(\left(x-2\right)^2-\left(x-3\right)\left(x+3\right)=6\)

\(-4x+13=6\)

\(-4x=6-13\)

\(-4x=-7\)

\(x=\frac{-7}{-4}\)

\(x=\frac{7}{4}\)

Vậy \(x=\frac{7}{4}\)

\(b,4\left(x-3\right)^2-\left(2x-1\right)\left(2x+1\right)=10\)

\(4\left(x^2-6x+9\right)-\left(4x^2-1\right)=10\)

\(4x^2-24x+36-4x^2+1=10\)

\(-24x+37=10\)

\(x=\frac{9}{8}\)

Vậy \(x=\frac{9}{8}\)

\(c,\left(x-4\right)^2-\left(x+2\right)\left(x-2\right)=6\)

\(x^2-8x+16-\left(x^2-4\right)=6\)

\(x^2-8x+16-x^2+4=6\)

\(-8x+20=6\)

\(x=\frac{7}{4}\)

Vậy \(x=\frac{7}{4}\)

\(d,9\left(x+1\right)^2-\left(3x-2\right)\left(3x+2\right)=10\)

\(9\left(x^2+2x+1\right)-\left(9x^2-4\right)=10\)

\(9x^2+18x+9-9x^2+4=10\)

\(18x+13=10\)

\(x=\frac{-1}{6}\)

Vậy \(x=\frac{-1}{6}\)

22 tháng 3 2022

`Answer:`

a. \(x^3+6x^2+12=19\)

\(\Leftrightarrow x^3+6x^2+12x-19=0\)

\(\Leftrightarrow x^3-x^2+7x^2-7x+19x-19=0\)

\(\Leftrightarrow x^2.\left(x-1\right)+7x\left(x-1\right)+19\left(x-1\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\left(x-1\right)\left(x^2+7x+19\right)=0\)

Ta có \(x^2+7x+19=x^2+2x.3,5+12,25+6,75=\left(x+3,5\right)^2+6,75>0\)

\(\Rightarrow x-1=0\Leftrightarrow x=1\)

b. \(5\left(x+9\right)^2.\left(x-4\right)^3-10\left(x+9\right)^3.\left(x-4\right)^2=0\)

\(\Leftrightarrow5\left(x+9\right)^2.\left(x-4\right)^2.[x-4-2\left(x+9\right)]=0\)

\(\Leftrightarrow\left(x+9\right)^2.\left(x-4\right)^2.\left(x-4-2x-18\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\left(x+9\right)^2.\left(x-4\right)^2.\left(-x-22\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\left(x+9\right)^2=0\) hoặc \(\left(x-4\right)^2=0\) hoặc \(-x-22=0\)

\(\Leftrightarrow x+9=0\) hoặc \(x-4=0\) hoặc \(-x=22\)

\(\Leftrightarrow x=-9\) hoặc \(x=4\) hoặc \(x=-22\)

c. \(\left(2x+3\right)^2+\left(x-2\right)^2-2\left(2x+3\right)\left(x-2\right)\)

\(=\left(2x+3\right)^2-2\left(2x+3\right)\left(x-2\right)+\left(x-2\right)^2\)

\(=\left(2x+3-x+2\right)^2\)

\(=\left(x+5\right)^2\)

24 tháng 9 2019

(x + 3)^2 + (4 + x)(4 - x) = 10

x^2 + 6x + 9 + 16 - x^2 = 10

6x + 25 = 10

6x = 10 - 25

6x = -15

x = -15/6 = -5/2

24 tháng 9 2019

 Ta có ( x+3)^2 +(4+x)(4-x) =10

   => x^2 + 6x +9 +16- x^2 =10

   => 6x+25 =10

   => 6x= -15

   => x=-5/2

Vậy x=-5/2

6 tháng 7 2017

a) -1

b)-27

chúc bn học tốt

6 tháng 7 2017

Ta cos : -(x + 3)(x - 4) + (x - 1)(x + 1) = 10

<=> -(x2 - x -12) + x2 + 1 = 10

<=> -x2 + x + 12 + x2 + 1 = 10

<=> x + 13 = 10

=> x = 10 - 13

=> x = -3