K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

8 tháng 7 2017

\(\frac{x+2}{x-2}\ge0\)(1)

ĐKXĐ : \(x-2\ne0\Leftrightarrow x\ne2\)

Ta có:

\(\left(1\right)\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}x+2\ge0\\x-2>0\end{cases}}\)hoặc \(\hept{\begin{cases}x+2\le0\\x-2< 0\end{cases}}\)

\(\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}x\ge-2\\x\ge2\end{cases}}\)hoặc \(\hept{\begin{cases}x\le-2\\x< 2\end{cases}}\)

\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x\ge2\left(TMDK\right)\\x< -2\left(TMDK\right)\end{cases}}\) 

Vậy \(x\ge2\)hoặc \(x< -2\)

'' TMDK '' có nghĩa là thỏa mãn điều kiện

24 tháng 8 2016

a) x + 5x2 = 0

=> x.(1 + 5x) = 0

=> x = 0 hoặc 1 + 5x = 0

=> x = 0 hoặc 5x = -1

=> x = 0 hoặc x = -1/5

b) x + 1 = (x + 1)2

=> (x + 1)2 - (x + 1) = 0

=> (x + 1).(x + 1 - 1) = 0

=> (x + 1).x = 0

=> x + 1 = 0 hoặc x = 0

=> x = -1 hoặc x = 0

c) x3 + x = 0

=> x.(x2 + 1) = 0

=> x = 0 hoặc x2 + 1 = 0

=> x = 0 hoặc x2 = -1, vô lí

Vậy x = 0

24 tháng 8 2016

a> x + 5x2 = 0 

\(5x^2+x=0\)

\(x\left(5x+1\right)=0\)

\(5x=-1\)

=> \(=\hept{\begin{cases}x=\frac{-1}{5}\\0\end{cases}}\)

b> x + 1 = ( x + 1 )2

\(x+1=x^2+2x+1\)

\(-x\left(x+1\right)=0\)

\(x=-1\)

\(\Rightarrow x=\hept{\begin{cases}-1\\0\end{cases}}\)

c> x3 + x = 0

=> x = 0

18 tháng 7 2015

=> x2 - 4 > 0

=> x2 > 4

=> x2 > 22

=> x > 2

=> 3 , 4 , 5 . 6 , 7 , .........

20 tháng 4 2020

Ta có x2 > 0 với mọi x

=> x2+16>0 với mọi x 

Vậy pt đúng với mọi x

21 tháng 7 2017

Ta có (x+2)2-16=0

   =>  (x+2)2    =0+16=16

  =>   (x+2)2    = 42

  =>   x+2       =4

  =>  x            = 4-2=2

    nhớ tk nha

21 tháng 7 2017

x bằng 2 nha

15 tháng 11 2016

bài 1 áp dụng hdt là ra

bài 2 cũng z, nó tòi ra 1 số thì gtnn = cái số đó

bài 3

câu a phá hết ra

câu b nhóm hạng tử

câu a trương tự, trong ngoặc sẽ tạo ra 1 hđt

bài 4 câu a phá hết

câu b hằng đẳng thức

15 tháng 11 2016

\(A=x^2-6x+10\)

\(=x^2-6x+9+1\)

\(=\left(x-3\right)^2+1\)

\(\left(x-3\right)^2\ge0\)

\(\Rightarrow\left(x-3\right)^2+1\ge1>0\)

Vậy A > 0 với mọi x.

\(B=x^2-2xy+y^2+1\)

\(=\left(x-y\right)^2+1\)

\(\left(x-y\right)^2\ge0\)

\(\Rightarrow\left(x-y\right)^2+1\ge1>0\)

Vậy B > 0 với mọi x, y.

\(M=x^2-6x+12\)

\(=x^2-6x+9+3\)

\(=\left(x-3\right)^2+3\)

\(\left(x-3\right)^2\ge0\)

\(\Rightarrow\left(x-3\right)^2+3\ge3\)

\(MinB=3\Leftrightarrow x=3\)

\(\left(x+3\right)^2+\left(x-2\right)\left(x+2\right)-2\left(x-1\right)^2=7\)

\(x^2+6x+9+x^2-4-2\left(x^2-2x+1\right)=7\)

\(2x^2+6x+5-2x^2+4x-2=7\)

\(10x=7+3\)

\(10x=10\)

\(x=1\)

\(x^2+x=0\)

\(x\left(x+1\right)=0\)

\(\left[\begin{array}{nghiempt}x=0\\x+1=0\end{array}\right.\)

\(\left[\begin{array}{nghiempt}x=0\\x=-1\end{array}\right.\)

\(x^3-\frac{1}{4}x=0\)

\(x\left(x^2-\frac{1}{4}\right)=0\)

\(x\left(x-\frac{1}{2}\right)\left(x+\frac{1}{2}\right)=0\)

\(\left[\begin{array}{nghiempt}x=0\\x-\frac{1}{2}=0\\x+\frac{1}{2}=0\end{array}\right.\)

\(\left[\begin{array}{nghiempt}x=0\\x=\frac{1}{2}\\x=-\frac{1}{2}\end{array}\right.\)

\(\left(x+10\right)^2-\left(x^2+2x\right)\)

\(=x^2+20x+100-x^2-2x\)

\(=18x+100\)

\(\left(x+2\right)\left(x-2\right)+\left(x-1\right)\left(x^2+x+1\right)-x\left(x^2+x\right)\)

\(=x^2-4+x^3-1-x^3-x^2\)

\(=-5\)