Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Bài 1: <Cho là câu a đi>:
a. \(\frac{1}{2}+\frac{1}{2.3}+\frac{1}{3.4}+...+\frac{1}{x\left(x+1\right)}=\frac{49}{50}\)
\(\rightarrow\frac{1}{1.2}+\frac{1}{2.3}+\frac{1}{3.4}+...+\frac{1}{x\left(x+1\right)}=\frac{49}{50}\)
\(\rightarrow1-\frac{1}{2}+\frac{1}{2}-\frac{1}{3}+...+\frac{1}{x}-\frac{1}{x+1}=\frac{49}{50}\)
\(\rightarrow1-\frac{1}{x+1}=\frac{49}{50}\)
\(\rightarrow\frac{1}{x+1}=1-\frac{49}{50}=\frac{1}{50}\)
\(\rightarrow x+1=50\rightarrow x=49\)
Vậy x = 49.
a) \(22\frac{1}{2}\cdot\frac{7}{9}+50\%-1,25\)
\(=\frac{45}{2}\cdot\frac{7}{9}+\frac{50}{100}-\frac{125}{100}\)
\(=\frac{5}{2}\cdot\frac{7}{1}+\frac{1}{2}-\frac{5}{4}\)
\(=\frac{35}{2}+\frac{1}{2}-\frac{5}{4}=18-\frac{5}{4}=\frac{67}{4}\)
b) \(1,4\cdot\frac{15}{49}-\left(\frac{4}{5}+\frac{2}{3}\right):2\frac{1}{5}\)
\(=\frac{7}{5}\cdot\frac{15}{49}-\frac{22}{15}:\frac{11}{15}\)
\(=\frac{1}{1}\cdot\frac{3}{7}-\frac{22}{15}\cdot\frac{15}{11}\)
\(=\frac{3}{7}-2=\frac{3-14}{7}=\frac{-11}{7}\)
c) \(\left(-\frac{1}{2}\right)^2-\frac{7}{16}:\frac{7}{4}+75\%\)
\(=\frac{1}{4}-\frac{7}{16}\cdot\frac{4}{7}+\frac{75}{100}\)
\(=\frac{1}{4}-\frac{1}{4}+\frac{3}{4}=\frac{3}{4}\)
Bài 2 Bạn tự làm nhé
1.a,\(22\frac{1}{2}.\frac{7}{9}+50\%-1,25\)
\(=\frac{45}{2}.\frac{7}{9}+\frac{1}{2}-\frac{5}{4}\)
\(=\frac{35}{2}+\frac{1}{2}-\frac{5}{4}\)
\(=\frac{67}{4}\)
b,Các phép tính khác làm tương tự
Đổi các số ra hết thành phân số,có ngoặc thì lm ngoặc trc,Xoq đến nhân chia trước dồi mới cộng trừ
c,tương tự
2.
a,\(1\frac{3}{5}+\frac{7}{12}\div x=\frac{-9}{4}\)
\(\frac{8}{5}+\frac{7}{12}\div x=\frac{-9}{4}\)
\(\frac{7}{12}\div x=\frac{-77}{20}\)
Đến đây dễ bạn tự làm
b,\(\left(2\frac{4}{5}.x+50\right)\div\frac{2}{3}=-51\)
\(\left(\frac{14}{5}x+50\right)\div\frac{2}{3}=-51\)
\(\frac{14}{5}x+50=-34\)
\(\frac{14}{5}x=-84\)
Tự làm tiếp
c,\(\left|\frac{3}{4}.x-\frac{1}{2}\right|=\frac{1}{4}\)\(\Rightarrow\left|\frac{3}{4}x-\frac{1}{2}\right|=\varnothing\)
a) Ta có:
\(x-\left\{\left[-x-\left(x+3\right)\right]-\left[\left(x+2018\right)-\left(x+2019\right)\right]+21\right\}\)
\(=x-\left\{\left[-x-x-3\right]-\left[x+2018-x-2019\right]+21\right\}\)
\(=x-\left\{\left[-2x-3\right]-\left[2018-2019\right]+21\right\}\)
\(=x+2x+-3+1-21\)
\(=3x-23\)
=> \(3x-23=2020\)
\(3x=2020+23=2043\)
=> \(x=2043:3=681\)
Nhầm
\(=x-\left\{-2x-3+1+21\right\}\\ =x+2x+3-1-21\)
\(=3x-17\\ =>3x-17=2020\\ 3x=2020+17=2037\\ x=2037:3=679\)
Tìm x, biết:
a) \(5,2x+7\frac{2}{5}=6\frac{3}{4}\)
b) \(2,4:\left(\frac{-1}{2}-x\right)=1\frac{3}{5}\)
a) \(5,2x+7\frac{2}{5}=6\frac{3}{4}\) b) \(2,4:\left(\frac{-1}{2}-x\right)=1\frac{3}{5}\)
\(5,2x+\frac{37}{5}=\frac{27}{4}\) \(2,4:\left(\frac{-1}{2}-x\right)=\frac{8}{5}\)
\(5,2x\) = \(\frac{27}{4}-\frac{37}{5}\) \(\frac{-1}{2}-x\)= \(2,4:\frac{8}{5}\)
\(5,2x\) = \(\frac{-13}{20}\) \(\frac{-1}{2}-x\)= \(\frac{3}{2}\)
x = \(\frac{-13}{20}:5,2\) x = \(\frac{-1}{2}-\frac{3}{2}\)
x = -0,125 x = \(\frac{-4}{2}\)= -2
Ta có:(1+1999/2)+(1+1998/3)+...(2/1999)(có 1998 tổng<=>1998 số 1)+(2000 - 1998)+400
= 2001/2+2001/3+...+2001/1999+402
=2001.(1/2+1/3+...+1/1999)+402(1)
Thay (1) vào biểu thức trên và tính(tự tính nha!,tk cho mk!!!)
\(17,58\times43+5,7\times175,8\)
\(=17,58\times43+5,7\times10\times17,58\)
\(=17,58\times43+57\times17,58\)
\(=17,58\times\left(43+57\right)\)
\(=17,58\times100\)
\(=1758\)
_Chúc bạn học tốt_
\(17,58\times43+5,7\times175,8=17,58\times10\times4,3+5,7\times175,8\)
\(=175,8\times4,3+5,7\times175,8\)
\(=175,8\times\left(4,3+5,7\right)=175,8\times10=1758\)
Bài 1:
a) b) c) sẽ có bạn giải cho em thôi vì nó dễ tính tay cũng đc
d) \(\frac{4}{2.5}+\frac{4}{5.8}+...+\frac{4}{23.26}\)
\(=\frac{4}{3}.\left(\frac{3}{2.5}+\frac{3}{5.8}+...+\frac{3}{23.26}\right)\)
\(=\frac{4}{3}.\left(\frac{1}{2}-\frac{1}{5}+\frac{1}{5}-\frac{1}{8}+...+\frac{1}{23}-\frac{1}{26}\right)\)
\(=\frac{4}{3}.\left(\frac{1}{2}-\frac{1}{26}\right)\)
\(=\frac{4}{3}.\frac{6}{13}\)
\(=\frac{8}{13}\)
Bài 2:
a) b) c)
d)\(|\frac{5}{8}x+\frac{6}{7}|-\frac{4}{7}=\frac{10}{7}\)
\(\Leftrightarrow|\frac{5}{8}x+\frac{6}{7}|=2\)
\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}\frac{5}{8}x+\frac{6}{7}=2\\\frac{5}{8}x+\frac{6}{7}=-2\end{cases}}\)\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}\frac{5}{8}x=\frac{8}{7}\\\frac{5}{8}x=\frac{-20}{7}\end{cases}\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=\frac{64}{35}\\x=\frac{-32}{7}\end{cases}}}\)
Vậy \(x\in\left\{\frac{64}{35};\frac{-32}{7}\right\}\)
Bài 1 :
a) \(\left(\frac{2}{5}-\frac{5}{8}\right):\frac{11}{30}+\frac{1}{8}\)
\(=\frac{-9}{40}:\frac{11}{30}+\frac{1}{8}\)
\(=\frac{-27}{44}+\frac{1}{8}\)
\(=\frac{-43}{88}\)
\(x^2:\left(-1\frac{1}{9}\right)=-2,5\)
\(x^2=-2,5.\left(-1\frac{1}{9}\right)\)
\(x^2=-2,5.\left(-\frac{10}{9}\right)=-\frac{25}{10}.\left(-\frac{10}{9}\right)\)
\(x^2=\frac{25}{9}\)
\(x^2=\frac{25}{9}\)
\(\orbr{\begin{cases}x=\frac{5}{3}\\x=-\frac{5}{3}\end{cases}}\)