\(x^2\)+ | x-1 || = \(x^2\)+5

">
K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

10 tháng 3 2020

| x2 +|x-1| |=x2 +5

=> x2 + |x-1| = x2 + 5

=>       |x - 1| = 5

=> x - 1 = 5 hoặc x - 1 = -5

=> x = 6 hoặc x = -4

Vậy S = { -4; 6 }

#Châu's ngốc

10 tháng 3 2020

                                                     Bài giải

\(\left|x^2+ | x-1\text{ }|\right|=x^2+5\)

\(x^2+5\ge5\)nên :

\(x^2+\left|x-1\right|=x^2+5\)

\(\left|x-1\right|=x^2+5-x^2\)

\(\left|x-1\right|=5\)

\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x-1=-5\\x-1=5\end{cases}}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=-4\\x=6\end{cases}}\)

\(\Rightarrow\text{ }x\in\left\{-4\text{ ; }6\right\}\)

5 tháng 6 2019

1.b) \(\left(\left|x\right|-3\right)\left(x^2+4\right)< 0\)

\(\Rightarrow\hept{\begin{cases}\left|x\right|-3\\x^2+4\end{cases}}\) trái dấu

\(TH1:\hept{\begin{cases}\left|x\right|-3< 0\\x^2+4>0\end{cases}}\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}\left|x\right|< 3\\x^2>-4\end{cases}}\Leftrightarrow x\in\left\{0;\pm1;\pm2\right\}\)

\(TH1:\hept{\begin{cases}\left|x\right|-3>0\\x^2+4< 0\end{cases}}\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}\left|x\right|>3\\x^2< -4\end{cases}}\Leftrightarrow x\in\left\{\varnothing\right\}\)

Vậy \(x\in\left\{0;\pm1;\pm2\right\}\)

5 tháng 6 2019

Bài 1b) có thể giải gọn hơn nhuư thế này

23 tháng 7 2019

1) \(\left|x\right|< 4\Leftrightarrow-4< x< 4\)

2) \(\left|x+21\right|>7\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x+21>7\\x+21< -7\end{cases}}\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x>-14\\x< -28\end{cases}}\)

3) \(\left|x-1\right|< 3\Leftrightarrow-3< x-1< 3\Leftrightarrow-2< x< 4\)

4) \(\left|x+1\right|>2\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x+1>2\\x+1< -2\end{cases}}\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x>1\\x< -3\end{cases}}\)

23 tháng 7 2019

\(\left|x+\frac{1}{2}\right|+\left|3-y\right|=0\)

Vì \(\hept{\begin{cases}\left|x+\frac{1}{2}\right|\ge0\\\left|3-y\right|\ge0\end{cases}}\Rightarrow\)\(\left|x+\frac{1}{2}\right|+\left|3-y\right|\ge0\)

Dấu "="\(\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}\left|x+\frac{1}{2}\right|=0\\\left|3-y\right|=0\end{cases}}\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}x=\frac{-1}{2}\\y=3\end{cases}}\)

11 tháng 10 2016

a) \(\frac{x-3}{x+5}=\frac{5}{7}\)

\(\Rightarrow\left(x-3\right).7=\left(x+5\right).5\)

\(\Rightarrow7x-21=5x+25\)

\(\Rightarrow7x-5x=21+25\)

\(\Rightarrow2x=46\)

\(\Rightarrow x=23\)

Vậy \(x=23\)

11 tháng 10 2016

b) \(\frac{7}{x-1}=\frac{x+1}{9}\)

\(\Rightarrow\left(x-1\right).\left(x+1\right)=7.9\)

\(\Rightarrow\left(x-1\right)x-\left(x+1\right)=7.9\)

\(\Rightarrow x^2-x-x-1=63\)

\(\Rightarrow x^2-1=63\)

\(\Rightarrow x^2=64\)

\(\Rightarrow x=8\) hoặc \(x=-8\)

Vậy \(x=8\) hoặc \(x=-8\)

c) \(\frac{x+4}{20}=\frac{5}{x+4}\)

\(\Rightarrow\left(x+4\right)^2=100\)

\(\Rightarrow x+4=\pm10\)

+) \(x+4=10\Rightarrow x=6\)

+) \(x+4=-10\Rightarrow x=-16\)

Vậy \(x\in\left\{6;-16\right\}\)

 

16 tháng 9 2017

Ta có : \(\frac{\left(4^x\right)^2}{2^x}=8\)

\(\Rightarrow4^{2x}=8.2^x\)

\(\Rightarrow4^{2x}=2^3.2^x\)

\(\Rightarrow\left(2^2\right)^{2x}=2^{x+3}\)

\(\Rightarrow2^{4x}=2^{x+3}\)

=> 4x = x + 3

=> 3x = 3

=> x = 1

Vậy x = 1. 

2 tháng 2 2019

Nhác quá mấy bài này hỏi làm j

24 tháng 8 2016

\(\frac{2}{3}x+\frac{5}{7}=\frac{3}{10}\)

\(\Rightarrow\frac{2}{3}x=\frac{3}{10}-\frac{5}{7}\)

\(\Rightarrow\frac{2}{3}x=-\frac{29}{70}\)

\(\Rightarrow x=-\frac{29}{70}:\frac{2}{3}\)

\(\Rightarrow x=-\frac{87}{140}\)

tíc mình nha

24 tháng 8 2016

còn câu b,c,d nữa mà

13 tháng 8 2018

1/ 2x = 45.46

=> 2x = 45 + 6

=> 2x = 411

=> 2x = (22)11

=> 2x = 222

=> x = 22

vậy_

2/ 2x = 46.163

=> 2x = (22)6.(24)3

=> 2x = 212.212

=> 2x = 212 + 12

=> 2x = 224

=> x = 24

3/ 2x = 45.162

=> 2x = (22)5.(24)2

=> 2x = 210.28

=> 2x = 210 + 8

=> 2x = 218

=> x = 18

vậy_

13 tháng 8 2018

\(\frac{1}{2^x}=4^5.4^3=4^{5+3}=4^8\)

\(\Rightarrow1=4^8.2^x=2^{2.8+x}=2^{16+x}\)

ta có 1 < 21 =>  216+x < 21

=> 216+x = 20

=> 16+x=0

=> x= -16