K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

sao cậu ko nhận lời mời kb của mk

mk tưởng bn lớp 8

8 tháng 1 2020

=> x ^ 2 - 9 = 0 hoặc

     3x + 15  = 0

=>  x ^2 = 9 hoặc

      3x    = -15

=>  x = 3 hoặc x = - 5

26 tháng 1 2018

a,2x-(-17)=15

2x+17=15

2x=15-17

2x=-2

=>x=-1

26 tháng 1 2018

a, 2x -(-17) = 15

2x + 17 = 15 

2x        = 15 - 17 

2x        =(-2)

 x         = (-2) : 2 

x          = (-1)

a,x.(x+7)=0

suy ra x=o hoặc x+7=0

vs x+7=0

         x=0+7

         x=7

vậy x=0 hoặc x=7                                

b(2+2x)(7-x)=0

suy ra 2+2x=0 hoặc 7-x=0

vs2+2x=0        vs7-x=0

2x        =0-2            x=0+7

2x        =(-2)            x=7

           x=(-2);2

           x=-1

vậy x=-1 hoặc x=7

d(x^2-9)(3x+15)=0

suy ra x^2-9=0 hoặc 3x+15=0

vsx^2-9=0         vs 3x+15=0

    x^2   =0+9          3x     =0-15

    x^2   =9               3x    =-15

    x^2   =3^2                 x=(-15):3

suy ra x=3 hoặc x=-3    x=-5

vậy x=3 x=-3 hoặc x=-5

e,(4x-8)(x^2+1)=0

suy ra4x-8=0 hoặc x^2+1=0

vs  4x-8=0         vs x^2+1=0

     4x    =0+8          x^2    =0-1

     4x    =8              x^2    =-1

        x   =8:4           x^2     =-1^2 hoặc 1^2

        x    =2                suy ra x=-1 hoặc x=1

vậy x=2, x=-1 hoặc x=1        

17 tháng 2 2020

d) |2x – 5| –7 = 22

| 2x -5 | = 22+7

| 2x -5 | = 29

TH1: 2x-5 = -29

2x = -29+5

2x= -24

x= -24:2

x= -12

TH2: 2x -5 =29

2x = 29+5

2x= 34

x= 34:2

x= 17 

Vậy...

17 tháng 2 2020

a) x – 14 = 3x + 18

x -14 - 3x = 18

-2x -14 =18

-2x = 18-14

-2x = 4

x = 4:( -2) 

x= -2

Vậy...

6 tháng 1 2016

Làm rõ từng ý nhé các bạn !

Cảm ơn các bạn rất nhiều!

13 tháng 1 2017

1.Tìm x,y biết:

a,|x-7|=15

|x-7|=15 hoặc |x-7|=-15

Với |x-7|=15

x=15+7

x=22

Với |x-7|=-15

x=(-15)+7

x=-(15+7)

x=-22

c,-|3x-2|=-1

-|3x|=-(1+2)

-|3x|=-3

x=(-3):(-3)

x=-9

d,|x-4|-(-3)=2016

|x-4|=2016-(-3)

|x-4|=2016-3

|x-4|=2013

|x-4|=2013 hoặc |x-4|=-2013

Với |x-4|=2013

x=2013+4

x=2017

Với|x-4|=-2013

x=(-2013)-4

x=-(2013+4)

x=-2017

2 Tìm x biết :

b,x2+x-6=0

x2+x-6=0

x2+x=0+6

x2+x=6

22+2=6

x=2

13 tháng 1 2017

a) \(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x-7=15\\x-7=-15\end{cases}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=22\\x=-8\end{cases}}}\)

KL \(\orbr{\begin{cases}x=22\\x=-8\end{cases}}\)

26 tháng 3 2020

a) \(x-2=-6\)

\(x=-6+2\)

\(x=-4\)

b) \(15-\left(x-7\right)=-21\)

\(x-7=36\)

\(x=43\)

c) \(4.\left(3x-4\right)-2=18\)

\(4\left(3x-4\right)=20\)

\(3x-4=5\)

\(3x=9\)

\(x=3\)

d) \(\left(3x-6\right)+3=32\)

\(3x-6=29\)

\(3x=29+6\)

\(3x=35\)

\(x=\frac{35}{3}\)

e) \(\left(3x-6\right).3=32\)

\(3x-6=\frac{32}{3}\)

\(3x=\frac{32}{3}+6\)

\(3x=\frac{50}{3}\)

\(x=\frac{50}{9}\)

f) \(\left(3x-6\right):3=32\)

\(3x-6=96\)

\(3x=102\)

\(x=34\)

g) \(\left(3x-6\right)-3=32\)

\(3x-6=35\)

\(3x=41\)

\(x=\frac{41}{3}\)

h) \(\left(3x-2^4\right).7^3=2.7^4\)

\(\left(3x-2^4\right)=2.7=14\)

\(\left(3x-16\right)=14\)

\(3x=14+16=30\)

\(x=10\)

i) \(\left|x\right|=\left|-7\right|\)

\(\left|x\right|=7\)

\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=7\\x=-7\end{cases}}\)

k) \(\left|x+1\right|=2\)

\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x+1=2\\x+1=-2\end{cases}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=1\\x=-3\end{cases}}}\)

l) \(\left|x-2\right|=3\)

\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x-2=3\\x-2=-3\end{cases}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=5\\x=-1\end{cases}}}\)

m) \(x+\left|-2\right|=0\)

\(x+2=0\)

\(x=-2\)

o) \(72-3\left|x+1\right|=9\)

\(3\left|x-1\right|=63\)

\(\left|x-1\right|=21\)

\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x-1=21\\x-1=-21\end{cases}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=22\\x=-20\end{cases}}}\)

p) Ta có: \(\left|x-1\right|=3\)

\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x-1=3\\x-1=-3\end{cases}}\)

mà \(x+1< 0\)

\(\Rightarrow x-1=-3\)

\(\Rightarrow x=-2\)

q) \(\left(x-2\right)\left(x+4\right)=0\)

\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x-2=0\\x+4=0\end{cases}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=2\\x=-4\end{cases}}}\)

hok tốt!!

16 tháng 8 2018

a,\(\orbr{\begin{cases}x=0\\x+3=0\end{cases}\left(=\right)\orbr{\begin{cases}x=0\\x=-3\end{cases}}}\)

b,\(\orbr{\begin{cases}x+2=0\\3x-9=0\end{cases}}\)(=)\(\orbr{\begin{cases}x=-2\\3x=9\end{cases}\left(=\right)\orbr{\begin{cases}x=-2\\x=3\end{cases}}}\)

c,\(\orbr{\begin{cases}x-2=0\\x+1=0\end{cases}}\)(=) \(\orbr{\begin{cases}x=2\\x=-1\end{cases}}\)

16 tháng 8 2018

Tìm x , biết : 

x. ( x + 3 ) = 0 

<=> x = 0 hoặc x + 3 = 0

<=> x = 0 hoặc x = -3 

Vậy x € { 0 ; 3  }

(  x + 2 ) . ( 3x - 9 ) = 0 

<=> x + 2 = 0 hoặc 3x - 9 = 0 

<=> x = -2 hoặc 3x = 9 

<=> x = -2 hoặc x = 3 

Vậy x € {  -2 ; 3 }

( x - 2 ) . ( x + 1 ) = 0 

<=> x - 2 = 0 hoặc x + 1 = 0 

<=> x = 2 hoặc x = -1 

Vậy x € { 2 ; -1 }