![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a.-1,75-(-\(\dfrac{1}{9}\)-2\(\dfrac{1}{8}\))
-1,75-\(\dfrac{1}{9}+\dfrac{17}{8}\)
\(-\dfrac{7}{4}-\dfrac{1}{9}+\dfrac{17}{8}\)
\(\dfrac{-126}{72}-\dfrac{8}{72}+\dfrac{153}{72}\)
=\(\dfrac{19}{72}\)
b.\(\dfrac{-1}{12}-\left(2\dfrac{5}{8}-\dfrac{1}{3}\right)\)
\(\dfrac{-1}{12}-\left(\dfrac{21}{8}-\dfrac{1}{3}\right)\)
\(\dfrac{-1}{12}-\dfrac{21}{8}+\dfrac{1}{3}\)
\(\dfrac{-2}{24}-\dfrac{63}{24}+\dfrac{64}{24}\)
=\(\dfrac{-1}{24}\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>.>>>>>>>>........................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................
??????????????????????????????????????????????????????/
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
vì (x + 12)(y - 18) = 0
=> TH1: x + 12 = 0
x = 12
Th2 : y - 18 = 0
y = 18
vậy x = 12
y = 18
Ô tô đầu tiên ra đời vào năm nào?
Ô tô đầu tiên ra đời năm n = abbc , tron đó n chia hết cho 5 và a,b,c thuộc { 1; 5;8 } [ a,b,c khác nhau]
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Theo đề ta có :
x(x+y+z) + y(x+y+z) + z(x+y+z) = -12 + 18 + 30
=> (x+y+z) (x+y+z) = 36
=> (x+y+z)\(^2=36\)
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x+y+z=-6\\x+y+z=6\end{cases}}\)
* Trường hợp x+y+z=-6
\(\Rightarrow x=x\left(x+y+z\right):\left(x+y+z\right)=-12:-6=2\)
\(\Rightarrow y=y\left(x+y+z\right):\left(x+y+z\right)=18:-6=-3\)
\(\Rightarrow z=z\left(x+y+z\right):\left(x+y+z\right)=30:-6=-5\)
*Trường hợp x+y+z=6
\(\Rightarrow x=x\left(x+y+z\right):\left(x+y+z\right)=-12:6=-2\)
\(\Rightarrow y=y\left(x+y+z\right):\left(x+y+z\right)=18:6=3\)
\(\Rightarrow z=z\left(x+y+z\right):\left(x+y+z\right)=30:6=5\)
Vậy :....
x ( x + y + z ) = - 12 ; y ( y + z +x ) = 18 ; z (z + x + y) =30
=> x ( x + y + z ) + y ( y + z +x ) + z (z + x + y) = - 12 + 18 + 30
=> x ( x + y + z ) + y ( x + y + z ) + z ( x + y + z ) = 36
=> ( x + y + z ) ( x + y + z ) = 36
=> ( x + y + z )2 = 36
=> x + y + z = 6 hoặc x + y + z = - 6
* TH1: x + y + z = 6
=> x . 6 = - 12 => x = - 2
y . 6 = 18 => y = 3
z . 6 = 30 => z = 5
* TH2: x + y + z = - 6
=> x . ( - 6) = - 12 => x = 2
y . ( - 6) = 18 => y = - 3
z . ( - 6) = 30 => z = - 5
Vậy ( x ; y ; z ) = ( - 2 ; 3 ; 5 ) ; ( 2 ; - 3 ; - 5 )
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Ta có: x(x + y + x) = -12
y(x + y + z) = 18
z(x + y + z) = 30
cộng vế với vế, ta được :
x(x + y + z) + y(x + y + z) + z(x + y + z) = -12 + 18 + 30
=> (x + y + z)(x + y + z) = 36
=> (x + y + z)2 = 62
=> (x + y + z) = \(\pm\)6
Với x + y + z = 6
=> x .6 = -12
=> x = -12 : 6
=> x = -2
còn lại tương tự
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a,x+1=2
=>x=2-1
=>x=1
b,56-x=0,0001
=>x=56-0,0001
=>x=55,9999
c,x.13=0,5453
=>x=0,5453:13
=>x=0.04194615384
d,18:x=12
=>x=18:12
=>x=1,5
kb nha
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
( x2 - 13 )18 = (-12)18
=> x2 - 13 = (-12)
=> x2 = (-12) + 13
=> x2 = 1
=> x = \(\left[\begin{matrix}1\\-1\end{matrix}\right.\)
bổ sung thêm cho bản GIANG
X=5 VA X=-5 nữa nha