\(x^2\in BCNN\left(90\right)\)

">
K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

3 tháng 11 2019

mik đang ko bt giải vì ko bt đề có sai ko nữa 

ai giúp vs

x2 thuộc bcnn(90) = 90k(k là số tự nhiên)

x+1=x-2

(=) 0x = -3 vô lí => không tìm được x thỏa mãn đề bài

cái này ko cần suy nghĩ nhiều , chuyển vế đổi dấu , thấy vô lí kết luận luôn

học tốt ( reply lại đề xem cái chứ thế này dễ quá)

20 tháng 7 2019

1. Tìm x, biết :

a. ( x - \(\frac{3}{4}\)\(^2\)= 0

=> x - \(\frac{3}{4}\)= 0

=> x = 0 + \(\frac{3}{4}\)

=> x = \(\frac{3}{4}\)

b. ( x + \(\frac{1}{2}\)\(^2\)\(\frac{9}{64}\)

=> ( x + \(\frac{1}{2}\)\(^2\)= ( \(\frac{3}{8}\)\(^2\)

=> x + \(\frac{1}{2}\)\(\frac{3}{8}\)

=> x = \(\frac{3}{8}\)\(\frac{1}{2}\)

=> x = \(\frac{-1}{8}\)

c.  \(\frac{\left(-2\right)^x}{16}=-8\)

=> \(\frac{\left(-2\right)^x}{16}=\frac{-8}{1}=\frac{-128}{16}\)

=> ( -2)\(^x\)= -128

=> ( -2 ) \(^x\)= ( -2) \(^7\)

=> x = 7

24 tháng 7 2017

Ta có : \(\frac{x}{3}=\frac{y}{5}\Rightarrow5x=3y\Rightarrow x=\frac{3y}{5}\)

Thay \(x=\frac{3y}{5}\)vào biểu thức ta được : \(\left(\frac{3y}{5}\right)^2-y^2=8\)

\(\Leftrightarrow\frac{9y^2}{25}-y^2=8\Leftrightarrow9y^2-25y^2=8.25\Leftrightarrow-16y^2=200\Leftrightarrow y^2=-\frac{25}{5}\left(\text{vô lý}\right)\)

b) \(\frac{x}{2}=\frac{y}{5}\Leftrightarrow5x=2y\Leftrightarrow x=\frac{2y}{5}\)

Thay \(x=\frac{2y}{5}\)vào biểu thức ; ta có : \(\frac{2y}{5}\cdot y=90\Leftrightarrow2y^2=450\Leftrightarrow y^2=225\Leftrightarrow y=15\)

Với \(y=15\Rightarrow x=\frac{2.15}{5}=6\)

Vậy .....

24 tháng 7 2017

\(\frac{x}{2}=\frac{y}{5}\)và \(xy=90\)

đặt \(\frac{x}{2}=\frac{y}{5}=k\)

\(\Rightarrow x=2k;y=5k\)

ta có : \(xy=2k\cdot5k=10k^2=90\)

\(\Rightarrow k^2=90:10=9\)

\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}k=3\\k=-3\end{cases}}\)

TH1: \(\hept{\begin{cases}x=3\cdot2=6\\y=3\cdot5=15\end{cases}}\)

TH2: \(\hept{\begin{cases}x=-3\cdot2=-6\\y=-3\cdot5=-15\end{cases}}\)

11 tháng 9 2016

a)\(\left(2x-3\right)\left(x+1\right)< 0\)

\(\Leftrightarrow\begin{cases}2x-3>0\\x+1< 0\end{cases}\)  hoặc \(\begin{cases}2x-3< 0\\x+1>0\end{cases}\)

\(\Leftrightarrow\begin{cases}x>\frac{3}{2}\\x< -1\end{cases}\) (loại)  hoặc \(\begin{cases}x< \frac{3}{2}\\x>-1\end{cases}\)

\(\Leftrightarrow-1< x< \frac{3}{2}\)

b) \(\left(x-\frac{1}{2}\right)\left(x+3\right)>0\)

\(\Leftrightarrow\begin{cases}x-\frac{1}{2}>0\\x+3>0\end{cases}\) hoặc \(\begin{cases}x-\frac{1}{2}< 0\\x+3< 0\end{cases}\)

\(\Leftrightarrow\begin{cases}x>\frac{1}{2}\\x>-3\end{cases}\) hoặc \(\begin{cases}x< \frac{1}{2}\\x< -3\end{cases}\)

\(\Leftrightarrow\left[\begin{array}{nghiempt}x>\frac{1}{2}\\x< -3\end{array}\right.\)

c) Sai đề phải là \(\frac{x}{\left(x+3\right)\left(x+7\right)}\)

Có: \(\frac{3}{\left(x+3\right)\left(x+5\right)}+\frac{5}{\left(x+5\right)\left(x+10\right)}+\frac{7}{\left(x+10\right)\left(x+17\right)}=\frac{x}{\left(x+3\right)\left(x+17\right)}\)

\(\Leftrightarrow\)\(\frac{1}{x+3}-\frac{1}{x+5}+\frac{1}{x+5}-\frac{1}{x+10}+\frac{1}{x+10}-\frac{1}{x+7}=\frac{x}{\left(x+3\right)\left(x+7\right)}\)

\(\Leftrightarrow\)\(\frac{1}{x+3}-\frac{1}{x+7}=\frac{x}{\left(x+3\right)\left(x+7\right)}\)

\(\Leftrightarrow\)\(\frac{4}{\left(x+3\right)\left(x+7\right)}=\frac{x}{\left(x+3\right)\left(x+7\right)}\)

\(\Leftrightarrow x=4\)

11 tháng 9 2016

đề dúng đấy , bạn làm sai rồi

28 tháng 5 2016

1

2x . 3=3y .4

=> x=2y=>\(\frac{x}{2}=y\Rightarrow\frac{x}{4}=\frac{y}{2}\)

\(\frac{x}{4}=\frac{z}{5}\)

\(\Rightarrow\frac{x}{4}=\frac{y}{2}=\frac{z}{5}=\frac{x-2y+3z}{4-4+15}=\frac{1}{15}=\)

x=1/15x4=4/15

y=1/15x2=2/15

z=1/15x6=1/10

\(\Rightarrow x-y-z=\frac{4}{15}-\frac{2}{15}-\frac{1}{10}=\frac{1}{30}\)

 

28 tháng 5 2016

\(\left(2x-3\right)^2-2\left(3x+1\right)^2=2x\left(x-2\right)+\left(x-1\right)\left(x+2\right)\)

4\(x^2\)-12x+9-2(9\(x^2\)+6x+1)=2\(x^2\)-4x+\(x^2\)+2x-x-2

4\(x^2\)-12x+9-18\(x^2\)-12x-2=2\(x^2\)-4x+\(x^2\)+2x-x-2

(4\(x^2\)-18\(x^2\)-2\(x^2\)-\(x^2\)) +(-12x-12x+4x-2x+x)+(9-2+2)=0

-17\(x^2\)-21x+9=0

 

14 tháng 6 2015

TH1:Nếu |x-1/2|+|x-y|=0

thì x-1/2=0

=>x=0+1/2=1/2

*)Nếu x=1/2 thì 1/2-y=0 hay y=1/2-0=1/2

còn th2 thì để mk nghĩ đã nha