Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
a) \(-2\sqrt{x^2+1}=-8\)
=> \(\sqrt{x^2+1}=-8:\left(-2\right)\)
=> \(\sqrt{x^2+1}=4\)
=> \(x^2+1=16\)
=> \(x^2=16-1=15\)
=> \(\orbr{\begin{cases}x=\sqrt{15}\\x=-\sqrt{15}\end{cases}}\)
b) \(4+3\sqrt{x^2+2}=4\)
=> \(3\sqrt{x^2+2}=4-4=0\)
=> \(\sqrt{x^2+2}=0\)
=> \(x^2+2=0\)
=> \(x^2=-2\)
=> ko có giá trị x t/m
c)\(\sqrt{x+1}=3\)
=> \(x+1=9\)
=> x = 9 - 1 = 8
d) TT trên
Ta có : \(9^{x-1}=\frac{1}{9}\)
=> \(9^{x-1}=9^{-1}\)
=> x - 1 = -1
=> x = 0
ko biết bạn học mũ âm chưa nêu chưa thì mk xin lỗi
=>
1. a) x^2=16=>x=+_4
b)x^2=36=>x=+_6
c)x^2=49=>x=+_7
d) x-1=+_5
+) x-1=5
=>x=6
+)x-1=-5
=>x=-4
e) (x+3)^2=-1( vô lý)
ko cs gtri của x
f) (2x+7)^2=36=>2x+7=+_6
+) 2x+7=6
x=-1/2
+) 2x+7=-6
=>x=-13/2
\(\frac{x-3}{53}+\frac{x+14}{36}=\frac{x+15}{35}-\frac{x}{50}\)
\(\left(1+\frac{x-3}{53}\right)+\left(1+\frac{x+14}{36}\right)=\left(\frac{x+15}{35}+1\right)-\left(1+\frac{x}{50}\right)\)
\(\frac{x+50}{53}+\frac{x+50}{36}-\frac{x+15}{35}+\frac{x+50}{50}=0\)
\(\left(x+50\right).\left(\frac{1}{53}+\frac{1}{36}-\frac{1}{35}+\frac{1}{50}\right)=0\)
\(\left(\frac{1}{53}+\frac{1}{36}-\frac{1}{35}+\frac{1}{50}\right)\ne0\)
\(\Rightarrow\left(x+50\right)=0\Rightarrow x=-50\)
Vậy x=-50
p/s: bn viết sai đề nên mk sửa lại
x+1/3-4=-1
=>x+1/3=-1+4
=>x+1/3=3
=>x =3-1/3
=>x =8/3
Vậy x = 8/3
(2/25-1,008):4/7:(13/4-6/5/9)*36/17
=(2/25-126/125).7/4:(13/4-59/9)*36/17
=(10/125-126/125).7/4:(117/36-236/36)*36/17
=-116/125.7/4.(-36/119).36/17
=-203/125.(-1296/2023)=263088/252875
Mình tính ko nhanh đâu
2) so sánh
Ta có \(\sqrt{17}\)>\(\sqrt{16}\)=4
\(\sqrt{26}\)>\(\sqrt{25}\)=5
=> \(\sqrt{17}+\sqrt{26}>\sqrt{16}+\sqrt{25}\)
=>\(\sqrt{17}+\sqrt{26}+1>\sqrt{16}+\sqrt{25}+1\)
=>\(\sqrt{17}+\sqrt{25}+1>5+4+1=10\)
Mà \(\sqrt{99}< \sqrt{100}=10\)
Vậy \(\sqrt{17}+\sqrt{26}+1>\sqrt{99}\)
mk giúp bạn được câu 2 thôi
Xin lỗi nhá
\(a)\) ĐKXĐ : \(x\ge0\)
\(x=\sqrt{x}\)
\(\Leftrightarrow\)\(x-\sqrt{x}=0\)
\(\Leftrightarrow\)\(\sqrt{x}\left(\sqrt{x}-1\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\)\(\orbr{\begin{cases}\sqrt{x}=0\\\sqrt{x}-1=0\end{cases}\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=0\\x=1\end{cases}}}\)
Vậy \(x=0\) hoặc \(x=1\)
\(b)\) ĐKXĐ : \(x\ge1\)
\(\sqrt{x-1}+2=3\)
\(\Leftrightarrow\)\(\sqrt{x-1}=1\)
\(\Leftrightarrow\)\(x-1=1\)
\(\Leftrightarrow\)\(x=2\)
Vậy \(x=2\)
\(c)\) ĐKXĐ : \(x\ge1\)
\(\sqrt{x-1}=x-1\)
\(\Leftrightarrow\)\(\sqrt{x-1}-\left(x-1\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\)\(\sqrt{x-1}\left(1-\sqrt{x-1}\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\)\(\orbr{\begin{cases}\sqrt{x-1}=0\\1-\sqrt{x-1}=0\end{cases}\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=1\\x=2\end{cases}}}\)
Vậy \(x=1\) hoặc \(x=2\)
Chúc bạn học tốt ~
x+1=15-\(\sqrt{36}\)x
<=>x+1=15-6x
<=>x+6x=15-1
<=>7x=14
<=>x=2