Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
vay x mu hai -8x=0-7
x mu 2 tru 8x =-7
2x-8x=-7
-6x=-7
x=-7:-6
x=1
\(x^2-8x+7=0\)
\(\Leftrightarrow x^2-2.4x+16-9=0\)
\(\Leftrightarrow\left(x-4\right)^2-9=0\)
\(\Leftrightarrow\left(x-4\right)^2-3^2=0\)
\(\Leftrightarrow\left(x-4-3\right)\left(x-4+3\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\left(x-7\right)\left(x-1\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x-7=0\\x-1=0\end{cases}\Leftrightarrow}\orbr{\begin{cases}x=7\\x=1\end{cases}}\)
P/s tham khảo nha
a)= \(3^{x-1}=3^4\)
=>\(x-1=4\)
\(x=1+4\)
\(x=5\)
b)
\(3^{2.x}=36\)
\(x=2\)
4x + 8x - 2x = 100
12x - 2x = 100
10x = 100
=> x = 100 : 10
=> x = 10
\(4x+8x-2x=10^2\)
\(\Rightarrow\left(4+8-2\right).x=100\)
\(10.x=100\)
\(x=100:10\)
\(x=10\)
Ta có: \(x=7\Rightarrow8=x+1\)Thay 8=x+1 vào B ta được:
\(B=x^{15}-\left(x+1\right)x^{14}+\left(x+1\right)x^{13}-...-\left(x+1\right)x^2+\left(x+1\right)x-5\)
\(=x^{15}-x^{15}-x^{14}+x^{14}+x^{13}-...-x^3-x^2+x^2+x-5\)
\(=x-5\)Thay x=7 ta được:
\(B=7-5=2\)
Vậy \(B=2\)với x=7
=> x10 - 8x7 = 0
=> x7 (x3 - 8) = 0
=> x7 = 0 => x = 0
hoặc x3 - 8 = 0 => x3 = 8 => x3 = 23 =>x = 2
Vậy x = 0; x =2