\(\dfrac{-1}{2}\))\(^3\) =
K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

8 tháng 8 2017

\(\rightarrow\) x : \(\dfrac{-1}{8}\) \(=\) \(\dfrac{-1}{2}\)

\(\rightarrow\) x \(=\) \(\dfrac{-1}{8}\). \(\dfrac{-1}{2}\)

\(\rightarrow\) x = \(\dfrac{1}{16}\)

Vậy x \(=\) \(\dfrac{1}{16}\)

Bài 1:

a: \(=\dfrac{1}{2}-\dfrac{7}{13}-\dfrac{1}{3}-\dfrac{6}{13}+\dfrac{1}{3}+\dfrac{4}{3}=\dfrac{4}{3}-1+\dfrac{1}{2}=\dfrac{1}{3}+\dfrac{1}{2}=\dfrac{5}{6}\)

b: \(=\dfrac{3}{4}+\dfrac{2}{5}+\dfrac{1}{9}-1-\dfrac{2}{5}+\dfrac{5}{4}=2-1+\dfrac{1}{9}=\dfrac{10}{9}\)

c: \(=\left(\dfrac{-3}{2}\cdot\dfrac{4}{3}\right)\cdot\dfrac{-9}{2}-\dfrac{1}{2}=9-\dfrac{1}{2}=8.5\)

18 tháng 6 2018

Giải:

a) \(\dfrac{1}{3}x+\dfrac{1}{5}-\dfrac{1}{2}x=1\dfrac{1}{4}\)

\(\Leftrightarrow\dfrac{1}{5}-\dfrac{1}{6}x=\dfrac{5}{4}\)

\(\Leftrightarrow\dfrac{1}{6}x=\dfrac{-21}{20}\)

\(\Leftrightarrow x=\dfrac{-63}{10}\)

Vậy ...

b) \(\dfrac{3}{2}\left(x+\dfrac{1}{2}\right)-\dfrac{1}{8}x=\dfrac{1}{4}\)

\(\Leftrightarrow\dfrac{3}{2}x+\dfrac{3}{4}-\dfrac{1}{8}x=\dfrac{1}{4}\)

\(\Leftrightarrow\dfrac{11}{8}x=\dfrac{-1}{2}\)

\(\Leftrightarrow x=\dfrac{-4}{11}\)

Vậy ...

Các câu sau làm tương tự câu b)

2 tháng 8 2018

a, 1/3-3/4+3/5+1/4-2/9-1/36+1/15

=(1/3+3/5+1/15)-(3/4-1/4+2/9+1/36)

=1 - 3/4

=1/4

b, 3-1/4+2/3-5-1/3+6/5-6+7/4-3/2

=(3-5-6)-(1/4-7/4)+(2/3-1/3)+(6/5-3/2)

=-8 +3/2 +1/3 -3/10

=-97/15

1 tháng 8 2017

1)

a) \(\frac{x}{6}\)\(\frac{7}{3}\)

\(\Rightarrow\)x.3=6.7

\(\Rightarrow\)x.3=42

\(\Rightarrow\)x   =42:3

\(\Rightarrow\)x   =14

b) làm tương tự như câu a

c) làm tương tự như câu

 d) làm tương tư như câu a nhưng hơi phúc tạp một chút là bn phải đổi ra từ hỗn số ra phân số hoặc số nguyên

e) tương tự câu d

f) làm tương tự như câu d

2)

a) 3x:\(\frac{27}{10}\)=\(\frac{1}{3}\)\(2\frac{1}{4}\)

3x: \(\frac{27}{10}\) = \(\frac{1}{3}\)\(\frac{9}{4}\)

3x: \(\frac{27}{10}\) = \(\frac{4}{27}\)

3x       = \(\frac{4}{27}\)\(\frac{27}{10}\)

3x       = \(\frac{2}{5}\)

 x        = \(\frac{2}{5}\):  3

x         = \(\frac{2}{15}\)

Các câu còn lại bn làm tương tự như câu a nha

3) 

Làm tương tự như bài 2 nha

 mik khuyên bn nếu bn giải bài thì bn nên đổi ra cùng một kiểu số thì tốt hơn như số số thập phân thì thập phân hết ấy

Cuối cùng chúc bn học giỏi

17 tháng 11 2022

Bài 7:

x/1=z/2 nên x/6=z/12

=>x/6=y/9=z/12

=>x/2=y/3=z/4

Áp dụng tính chất của dãy tỉ số bằng nhau, ta được:

\(\dfrac{x}{2}=\dfrac{y}{3}=\dfrac{z}{4}=\dfrac{x+y+z}{2+3+4}=\dfrac{27}{9}=3\)

=>x=6; y=9; z=12

21 tháng 7 2018

a) \(|\dfrac{3}{5}x|=|-\dfrac{1}{6}|\)

\(\Rightarrow|\dfrac{3}{5}x|=\dfrac{1}{6}\)

\(\Rightarrow\dfrac{3}{5}x=\dfrac{1}{6}\) hoặc \(\dfrac{3}{5}x=-\dfrac{1}{6}\)

\(\Rightarrow x=\dfrac{1}{6}:\dfrac{3}{5}\) hoặc \(x=-\dfrac{1}{6}:\dfrac{3}{5}\)

\(\Rightarrow x=\dfrac{1}{6}.\dfrac{5}{3}\) hoặc \(x=-\dfrac{1}{6}.\dfrac{5}{3}\)

\(\Rightarrow x=\dfrac{5}{18}\) hoặc \(x=-\dfrac{5}{18}\)

b) \(|2x-3|+0,5=\dfrac{1}{3}:2\)

\(\Rightarrow|2x-3|+\dfrac{1}{2}=\dfrac{1}{3}.\dfrac{1}{2}\)

\(\Rightarrow|2x-3|+\dfrac{1}{2}=\dfrac{1}{6}\)

\(\Rightarrow|2x-3|=\dfrac{1}{6}-\dfrac{1}{2}=-\dfrac{1}{3}\)

\(|2x-3|\ge0\forall x\)

=> Không tồn tại x thỏa mãn

c)\(|x-\dfrac{5}{6}|=2\left(x+\dfrac{1}{2}\right)\)

\(\Rightarrow|x-\dfrac{5}{6}|=2x+1\)

\(\Rightarrow x-\dfrac{5}{6}=2x+1\) hoặc \(x-\dfrac{5}{6}=-2x-1\)

\(\Rightarrow-\dfrac{5}{6}-1=2x-x\) hoặc \(-\dfrac{5}{6}+1=-2x-x\)

\(\Rightarrow-\dfrac{11}{6}=x\) hoặc \(\dfrac{1}{6}=-3x\)

\(\Rightarrow x=-\dfrac{11}{6}\) hoặc \(x=\dfrac{1}{6}:\left(-3\right)=\dfrac{1}{6}.\left(\dfrac{1}{-3}\right)=\dfrac{1}{-18}\)

22 tháng 7 2018

Thank bạn, mình tk rùi đó!

11 tháng 9 2017

a/ \(x+\dfrac{3}{5}=\dfrac{4}{7}\)

\(x=\dfrac{4}{7}-\dfrac{3}{5}\)

\(x=-\dfrac{1}{35}\)

Vậy ....

b/ \(x-\dfrac{5}{6}=\dfrac{1}{6}\)

\(x=\dfrac{1}{6}+\dfrac{5}{6}\)

\(x=1\)

Vậy ....

c/\(-\dfrac{5}{7}-x=\dfrac{-9}{10}\)

\(x=\dfrac{-5}{7}-\dfrac{-9}{10}\)

\(x=\dfrac{13}{70}\)

Vậy .....

d/ \(\dfrac{5}{7}-x=10\)

\(x=\dfrac{5}{7}-10\)

\(x=\dfrac{-65}{7}\)

Vậy ...

11 tháng 9 2017

e/ \(x:\left(\dfrac{1}{9}-\dfrac{2}{5}\right)=\dfrac{-1}{2}\)

\(x:\dfrac{-13}{45}=\dfrac{-1}{2}\)

\(x=\dfrac{-1}{2}.\dfrac{-13}{45}\)

\(x=\dfrac{13}{90}\)

Vậy ....

f/ \(\left(\dfrac{-3}{5}+1,25\right)x=\dfrac{1}{3}\)

\(0,65.x=\dfrac{1}{3}\)

\(x=\dfrac{1}{3}:0,65\)

\(x=\dfrac{20}{39}\)

Vậy ....

g/ \(\dfrac{1}{3}x+\left(\dfrac{2}{3}-\dfrac{4}{9}\right)=\dfrac{-3}{4}\)

\(\dfrac{1}{3}x+\dfrac{2}{9}=\dfrac{-3}{4}\)

\(\Leftrightarrow\dfrac{1}{3}x=\dfrac{-35}{36}\)

\(\Leftrightarrow x=\dfrac{-35}{12}\)

Vậy ...

a: y/2=x

nên y=2x

=>2x-y=0(1)

Ta có: \(3x+\dfrac{2}{5}=\dfrac{1}{45}+y\)

nên 3x-y=1/45-2/5=-17/45(2)

Từ (1) và (2) suy ra x=-17/45; y=-34/45

b: \(\dfrac{x}{y}=4\)

nên x-4y=0(3)

\(5y+\dfrac{1}{3}=\dfrac{2}{5}-\left(-\dfrac{1}{4}\right)+x\)

=>x+1/4+2/5=5y+1/3

=>x-5y=-19/60(4)

Từ (3) và (4) suy ra x=19/15; y=19/60