K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

28 tháng 4 2015

khai triển ra ta có (x-3).(x+3)>x^2-7x+1

<=> x^2-9>x^2-7x+1

<=>-7x+1>-9

<=>-7x>-10

<=>x<10/7

vậy s={x thuộc R/x<10/7}

5 tháng 12 2016

\(3x^2-7x-10=3x\left(x+1\right)-10\left(x+1\right)=\left(x+1\right)\left(3x-10\right)\)

\(3\left(x+2\right)-x\left(x+2\right)=0\Leftrightarrow\left(x+2\right)\left(3-x\right)\)\(\hept{\begin{cases}x=-2\\x=3\end{cases}}\)

\(x^2-8x+19=x^2-2.4x+16+3=\left(x-4\right)^2+3\)\(\ge3>0\left(dpcm\right)\)

20 tháng 1 2019

\(\left(x-2\right)\left(x+2\right)\left(x^2-10\right)=72\)

\(\Rightarrow\left(x^2-4\right)\left(x^2-10\right)=72\)

làm nốt(phương trình ước số)

2 tháng 10 2018

mk chịu mấy bài này thui

mk mới lp 6 à xl bn nha

2 tháng 10 2018

\(\left(5\cdot\left(x^2-3x+1\right)+x\cdot\left(1-5x\right)\right)-\left(x-2\right)=0\)

\(7-15x=0\)

\(-15x=-7\)

\(x=\frac{7}{15}=0.467\)

\(b,\)câu b dài quá nên mik lười, vậy mik ghi kết quả thôi nhé

\(x=\frac{2}{19}=0.105\)

\(c,\)câu c cũng vậy mik ghi kết quả thôi nhé bn

\(x=-\frac{6}{11}=-0.545\)

26 tháng 5 2015

2A(x)-D(x)=3B(x)

<=>D(x)=2A(x)-3B(x)

            =4x4-8+2x3-14x-(3x4-3x3+3x2+21x+12)

Rút gọn đi ta đc:D(x)=x4+5x3-3x2-35x-20

Đúng thì chọn nha!

=> 5x3 - 4x2 + 7x - 2 - 5x3 + 5x2 + x2 = -11

=> 2x2 + 7x + 11 = 0

Giải phương trình trên máy tính ta có 

X1 = vô nghiêm                               X2 = vô nghiệm

Vậy ............

Study well 

10 tháng 8 2019

suy ra 5x^3-4x^2+7x-2-5x^3+5x^2+x^2 +11 bằng 0

     2x^2+7x-9 bằng 0

    2x^2-2x+9x-9 bằng 0

   2x(x-1)+9(x-1)

   (x-1)(2x+9)bằng 0 suy ra x-1 bằng 0 suy ra x bằng 1

                                       2x+9 bằng 0 suy ra x bằng - 9/2

I don't now

or no I don't

..................

sorry

26 tháng 7 2018

a) \(x^4-x^3-7x^2+x+6=0\)

\(\Leftrightarrow\)\(x^4-x^3-7x^2+7x-6x+6=0\)

\(\Leftrightarrow\)\(x^3\left(x-1\right)-7x\left(x-1\right)-6\left(x-1\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\)\(\left(x-1\right)\left(x^3-7x-6\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\)\(\left(x-3\right)\left(x-1\right)\left(x+1\right)\left(x+2\right)=0\)

đến đây lm tiếp