Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Tìm số tự nhiên x,biết:
a) ( x - 35 ) - 120 = 0
<=> x - 35 = 0 + 120
<=> x - 35 = 120
<=> x = 120 + 35
<=> x = 155
Vậy x = 155
b) 124 + ( 118 - x ) = 217
<=> 118 - x = 217 - 124
<=> 118 - x = 93
<=> x = 118 - 93
<=> x = 25
Vậy x = 25
c) 156 - ( x + 61 ) = 82
<=> x + 61 = 156 - 82
<=> x + 61 = 74
<=> x = 74 - 61
<=> x = 13
Vậy x = 13
a. (x - 35) - 120 = 0
x - 35 = 0 + 120
x = 120 + 35
x = 155
b. 124 + (118 - x) = 217
118 - x = 217 - 124
x = 118 - 93
x = 25
c. 156 - (x + 61) = 82
x + 61 = 156 - 82
x = 74 - 61
x = 13
(x - 35) - 120 = 0
<=> x-35-120=0
<=> x=155
124 + (118 - x) = 217
<=> 242-x=217
<=> x=25
156 - (x + 61) = 82
<=> 156-x-61=82
<=> 95-x=82
<=> x=13
a) \(\left(x-35\right)-120=0\)
\(\Rightarrow x-35=120\)
\(\Rightarrow x=120+35\)
\(\Rightarrow x=155\)
b) \(124+\left(118-x\right)=217\)
\(\Rightarrow118-x=93\)
\(\Rightarrow x=25\)
c) \(156-\left(x+61\right)=82\)
\(\Rightarrow x+61=74\)
\(\Rightarrow x=13\)
a) ( x - 35 ) - 120 =0
x - 35 = 0 + 120
x - 35 = 120
x = 120 + 35
x = 155
b) 124 + ( 118 - x ) = 217
118 - x = 217 - 124
118 - x = 93
x = 118 - 93
x = 25
c) 156 - ( x + 61 ) = 82
x + 61 = 156 - 82
x + 61 = 74
x = 74 - 61
x = 13
a. (x-35)-120=0
=> x-35 = 0+120
=> x-35 = 120
=> x = 120+35
=> x = 155
b. 156-(x+61)=82
=> x+61=156-82
=> x+61=74
=> x = 74-61
=> x = 13
c. 124+(118-x)=217
=> 118-x=217-124
=> 118-x=93
=> x = 118-93
=> x = 25
Vận dụng điều lưu ý trong phần tóm tắt kiến thức.
a) Nếu (x - 35) - 120 = 0 thì x - 35 = 120. Do đó x = 120 + 35 = 155.
b) Nếu 124 + (118 - x) = 217 thì 118 - x = 217 - 124 hay 118 - x = 93.
Do đó x = 118 - 93 = 25.
c) 156 - (x + 61) = 82 suy ra x + 61 = 156 - 82 hay x + 61 = 74.
Do đó x = 74 - 61 = 13.
Xem thêm tại: http://loigiaihay.com/bai-47-trang-24-sgk-toan-6-tap-1-c41a3681.html#ixzz4JWsQLedC
a. ( x -35 ) -120 = 0
x - 35 =120
x = 120 + 35
x = 155
b . 124+(118 - x ) = 217
118 - x = 93
x = 118 - 93
x = 25
c . 156 - ( x + 61 ) = 82
x + 61 = 74
x = 13
a) ( x - 35 ) - 120 = 0
x - 35 = 0 + 120
x - 35 = 120
x = 120 + 35
x = 155
124 + ( 118 - x ) = 217
118 - x = 217 - 124
118 - x = 93
x = 118 - 93
x = 25
156 - ( x + 61 ) = 82
x + 61 = 156 - 82
x + 61 = 74
x = 74 - 61
x = 13
k cho mình nha mí bạn.
(x-35)-120=0
x-35 = 0 + 120
x-35 = 120
x = 120 + 35
x = 155
124+(118-x)=217
118-x = 217-124
118-x = 93
x = 118 - 93
x = 25
156-(x+61)=82
x + 61=156-82
x+61 = 74
x = 74 - 61
x = 13
(x-35)-120=0
x-35 = 0+120
x-35 = 120
x = 120-35
x = 85
124 + (118-x)=217
118-x=217-124
118-x=93
x=118-93
x=25
156-(x+61)=82
x+161=156-82
x+161=74
x=161-74
x=87
do la bai cua minh,co cho sai nao thi sua cho minh nhe
a) ( x - 35 ) - 120 = 0
<=> x - 35 = 120
<=> x = 155
b) 124 + ( 118 - x ) = 217
<=> 118 - x = 93
<=> x = 25
a)(x-35)-120=0
x-35 =0+120
x-35 =120
x =120+35
x =155
b)124+(118-x)=217
118-x =217-124
118-x =93
x=118-93
x=25
c)156-(x+61)=82
x+61=156-82
x+61 =74
x =74-61
x =13
\(\left(x-35\right)-120=0\)
\(=>x-35=120\)
\(=>x=120+35\)
\(=>x=155\)
(x-35)-120 = 0
x-35 = 0+120
x-35 = 120
x = 120+35
x = 155
124+(118-x) = 217
124+118-x = 217
242-x = 217
x = 242-217
x = 25