K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

2 tháng 7 2015

a,|x-3| = x+3

=> x-3 = x+3 hoặc x-3 = -(x+3)

TH1: x-3 = x+3

<=> x=x+3+3

<=> x=x+6

(Loại vì vô lí)

TH2: x-3 = -(x+3)

<=> x-3 = -x-3

<=> x= -x

=> x=0

b, |5-x| = x-5

=> 5-x = x-5 hoặc 5-x = -(x-5)

TH1: 5-x = x-5

<=> 5-x-5 = x

<=> 5-5 = 2x

<=> 2x = 0

<=> x = 0

(Loại vì vô lí)

TH2: 5-x = -(x-5)

<=> 5-x = -x+5

<=> 5-x-5 = -x

<=> x = -x

(Loại vì vô lí)

Vậy \(x \in \varnothing \)

26 tháng 7 2020

\(\left(x-2\right):2.3=6\)

\(\Leftrightarrow\left(x-2\right):2=2\)

\(\Leftrightarrow\left(x-2\right)=4\)

\(\Leftrightarrow x=4+2=6\)

c) ta có

\(\left[\left(2x+1\right)+1\right]m:2=625\)

\(\Leftrightarrow\left[\left(2x+1\right)+1\right]\left\{\left[\left(2x+1\right)-1\right]:2+1\right\}=1250\)

\(\Leftrightarrow\left(2x+1\right)^2+1-1:2+1=1250\)

\(\Leftrightarrow\left(2x+1\right)^2+1-2+1=1250\)

\(\Leftrightarrow\left(2x+1\right)^2+1-2=1249\)

\(\Leftrightarrow\left(2x+1\right)^2+1=1251\)

\(\Leftrightarrow\left(2x+1\right)^2=1250\)

...

2

\(\left(x-\frac{1}{2}\right).\frac{5}{3}=\frac{7}{4}-\frac{1}{2}\)

\(\Leftrightarrow\left(x-\frac{1}{2}\right).\frac{5}{3}=\frac{5}{4}\)

\(\Leftrightarrow\left(x-\frac{1}{2}\right)=\frac{5}{4}:\frac{5}{3}\)

\(\Leftrightarrow\left(x-\frac{1}{2}\right)=\frac{5}{4}.\frac{3}{5}\)

\(\Leftrightarrow x-\frac{1}{2}=\frac{3}{4}\)

\(\Leftrightarrow x=\frac{3}{4}+\frac{1}{2}=\frac{5}{4}\)

1.

a)\(0< x-1\le2\)

Mà \(x\in Z\)

\(\Rightarrow x-1\in Z\)

\(\Rightarrow x-1=1\)

\(\Rightarrow x=2\in Z\)

Vậy x=2

Các phần khác bn làm tương tự nha

d)\(\left|x\right|< 3\)

\(\Rightarrow-3< x< 3\)

\(\Rightarrow x\in\left\{-2;-1;0;1;2\right\}\)

Vậy \(x\in\left\{-2;-1;0;1;2\right\}\)

2.

c)Các phần a,b bn tự làm nha

3-|2x+1|=(-5)

\(\Rightarrow\left|2x+1\right|=3-\left(-5\right)\)

\(\Rightarrow\left|2x+1\right|=3+5\)

\(\Rightarrow\left|2x+1\right|=8\)

\(\Rightarrow2x+1=8\)        hoặc         \(2x+1=-8\)

\(\Rightarrow2x=8-1\)                    \(\Rightarrow2x=-8-1\)

\(\Rightarrow2x=7\)                             \(\Rightarrow2x=-9\)

\(\Rightarrow x=\frac{7}{2}=3,5\notin Z\)        \(\Rightarrow x=\frac{-9}{2}=-4,5\in Z\)

Vậy \(x\in\varnothing\)

Chúc bn học tốt

2 tháng 4 2016

a. x:(1/2+2/3)=6/5

=>x:7/6=6/5

=>x=6/5*7/6=>x=7/5

b.(x-1/2)-5(x-2/3)=3/2x

=>x-1/2-5x+10/3=3/2x

=>-4x+17/6=3/2x

=>17/6x=3/2x--4x

=>17/6=x(3/2+4)=>17/6=11/2x=>x=17/33

c.-5(x+1/5)-1/2(x-2/3)=x

=>-5x-1-1/2x+1/3=x=>-11/2x-2/3=x

=>-2/3=x+11/2x=>-2/3=x(1+11/2)=>-2/3=13/2x

=>x=-4/39

a) x : (1/2 + 2/3) = 6/5

=> x : 7/6 = 6/5

=> x = 6/5 x 7/6

      x = 7/5

b) , c) ko bít hihi

a) <=> -218 - x - 31 = x - 29

<=> 2x = -220

<=> x = -110

b) <=> -12x + 60 + 21 - 7x = 5

<=> -19x = -76

<=> x = 4

c) <=> 3x + 21 + 28 = 9 - 2x - 10

<=> 5x = -50

<=> x = -10

d) <=> 2x + 6 - 3x + 15 = 12 - 4x - 18

<=> 3x = -27

<=> x = -9

12 tháng 3 2020

k cho mik

3 tháng 2 2017

\(a,3.\left(x-4\right)-\left(8-x\right)=12\)

             \(3x-12-8+x=12\)

                              \(4x-20=12\)

                                         \(4x=12+20\)

                                         \(4x=32\)

                                            \(x=32:4\)

                                            \(x=8\)

\(b,4.\left(x-5\right)-\left(x+7\right)=-19\)

              \(4x-20-x-7=-19\)

                               \(3x-27=-19\)

                                          \(3x=-19+27\)

                                          \(3x=8\)

                                             \(x=\frac{8}{3}\)

\(c,7.\left(x-3\right)-5.\left(3-x\right)=11x-5\)

            \(7x-21-15+5x=11x-5\)

                               \(12x-36=11x-5\)

                             \(12x-11x=-5+36\)

                                               \(x=31\)