K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

22 tháng 6 2019

Bộ lời giải chi tiết trong app bạn dùng thử xem! https://giaingay.com.vn/downapp.html

14 tháng 12 2017

bai 1

A=x2-6x+11

=x2-2.3x+9+2

=(x2-6x+9)+2

=(x-3)2 +2

do (x-3)2 ≥0 ∀x

=>(x-3)2+2≥2

=>A≥2

=>GTNN A=2 khi

x-3=0

=>x=3

6 tháng 7 2018

III.

a)  \(\left(5x+1\right)^2-\left(5x+3\right)\left(5x-3\right)=30\)

\(\Leftrightarrow\)\(25x^2+10x+1-25x^2+9=30\)

\(\Leftrightarrow\)\(10x=20\)

\(\Leftrightarrow\)\(x=2\)

Vậy...

b)  \(\left(3x-1\right)^2+2\left(x+3\right)^2+11\left(x+1\right)\left(1-x\right)=6\)

\(\Leftrightarrow\)\(9x^2-6x+1+2x^2+12x+18+11-11x^2=6\)

\(\Leftrightarrow\)\(6x=-24\)

\(\Leftrightarrow\)\(x=-4\)

Vậy....

6 tháng 7 2018

II.

a) mk chỉnh lại đề câu a

  \(a^2-2a+1=\left(a-1\right)^2\)

b)  \(1-4a+4a^2=\left(1-2a\right)^2\)

c)  \(a^2+9-6a=\left(a-3\right)^2\)

d)  \(25a^2-20ab+4b^2=\left(5a-2b\right)^2\)

13 tháng 8 2019

a)\(x^2+3x+2\)

\(=x^2+x+2x+2\)

\(=x\left(x+1\right)+2\left(x+1\right)\)

\(=\left(x+2\right)\left(x+1\right)\)

13 tháng 8 2019

k)\(4x^2+4x+1\)

\(=\left(2x\right)^2+2.2x+1^2\)

\(=\left(2x+1\right)^2\)

14 tháng 7 2016

1)

A= x2-2.3x+9+2=(x-3)2+2

vì ( x-3)2 lớn hơn hoặc = 0 với mọi x nên (x-3)2+2 lớn hơn hoặc = 2 với mọi x 

dấu = xảy ra khi x-3=0=>x=3

vậy gtnn =2 khi x=3

14 tháng 7 2016

\(1.x^2-6x+11\)
=\(\left(x^2-6x+9\right)+2\)
=\(\left(x-3\right)^2+2\)\(>=2\)
Vậy Min (1) =2 <=> x=3
\(2.2x^2+10x-1\)
=\(2\left(x-\frac{5}{2}\right)^2-\frac{27}{2}\)\(>=-\frac{27}{2}\)
Vậy Min (2) = \(-\frac{27}{2}\) <=> \(x=\frac{5}{2}\)

24 tháng 7 2016

Lấy pt (2) - pt (1) ta có:

                           8y + 8 = 0

=>                               y = -1

Thay y = -1 vào pt (1) ta có: 

       x2 - 10x + 26 = 0

( Giải phương trình bậc 2 bằng máy tính casio )

Ta được: x là số phức => phương trình vô nghiệm 

=>  Không tìm được cặp x,y thảo mãn hệ phương trình trên.

21 tháng 7 2018

Đây nữaHỏi đáp Toán

2 tháng 2 2017

b)x^3 - 6x^2 +11x-6=0

<=>x^3 - x^2 - 5x^2 +5x + 6x - 6=0

<=>x^2(x - 1) - 5x(x - 1) +6(x - 1)=0

<=>(x-1).(x^2 - 5x + 6)=0

<=>(x - 1).(x^2 - 2x - 3x + 6)=0

<=>(x - 1).[(x(x-2)-3(x-2)]=0

<=>(x-1)(x-2)(x-3)=0

<=>x-1=0hoac x-2=0 hoac x-3=0

<=>x=1hoac x=2 hoac x=3

1 tháng 2 2017

bạn mua cái máy tính vinacal xog giải nghiệm ra hết thui

a: \(=-\left(x^2+10x-11\right)\)

\(=-\left(x^2+10x+25-36\right)\)

\(=-\left(x+5\right)^2+36< =36\)

Dấu '=' xảy ra khi x=-5

b: \(=-\left(x^2-6x+5\right)\)

\(=-\left(x^2-6x+9-4\right)\)

\(=-\left(x-3\right)^2+4< =4\)

Dấu '=' xảy ra khi x=3

c: \(=-2\left(x^2-x+\dfrac{5}{2}\right)\)

\(=-2\left(x^2-x+\dfrac{1}{4}+\dfrac{9}{4}\right)\)

\(=-2\left(x-\dfrac{1}{2}\right)^2-\dfrac{9}{2}< =-\dfrac{9}{2}\)

Dấu '=' xảy ra khi x=1/2

d: \(=2x+8-x^2-4x\)

\(=-x^2-2x+8\)

\(=-\left(x^2+2x-8\right)\)

\(=-\left(x^2+2x+1-9\right)\)

\(=-\left(x+1\right)^2+9< =9\)

Dấu '=' xảy ra khi x=-1