K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

26 tháng 6 2015

Bài này đúng nè :

x + 15| $\ge$ 0 nên 27 - x2 $\ge$

0

=> $-5\le x\le5$

.

- Với x = 0 thì 27 - x2 = 27 - 0 = 27 và |x + 15| = x + 15 = 0 + 15 = 15, loại

- Với x = 1 thì 27 - x2 = 27 - 1 = 26 và |x + 15| = x + 15 = 1 + 15 = 16, loại

- Với x = 2 thì 27 - x2 = 27 - 4 = 23 và |x + 15| = x + 15 = 2 + 15 = 17, loại

- Với x = 3 thì 27 - x2 = 27 - 9 = 18 và |x + 15| = x + 15 = 3 + 15 = 18,  chọn

- Với x = 4 thì 27 - x2 = 27 - 16 = 9 và |x + 15| = x + 15 = 4 + 15 = 19, loại

- Với x = 5 thì 27 - x2 = 27 - 25 = 2 và |x + 15| = x + 15 = 5 + 20 = 25, loại

- Với x = -1 thì 27 - x2 = 27 - 1 = 26 và |x + 15| = |-1 + 15| = |14| = 14, loại

- Với x = -2 thì 27 - x2 = 27 - 4 = 23 và |x + 15| = |-2 + 15| = |13| = 13, loại

- Với x = -3 thì 27 - x2 = 27 - 9 = 18 và |x + 15| = |-3 + 15| = |12| = 12, loại

- Với x = -4 thì 27 - x2 = 27 - 16 = 11 và |x + 15| = |-4 + 15| = |11| = 11, loại

- Với x = -5 thì 27 - x2 = 27 - 25 = 2 và |x + 15| = |-5 + 15| = |10| = 10, loại

                                               Vậy x = 3

26 tháng 6 2015

(+) th1 / x + 15/ = x + 15 khi x + 15 >= 0 => x>= -15

thay vào ta có

          x + 15 = 27 -x^2

  => x^2 + x + 15 - 27 = 0

 =>  x^2 + x - 12         = 0

=> x^2 + 4x - 3x - 12   = 0

=> x( x + 4) - 3( x+ 4)   =0

=> (x + 4)( x-3) = 0

=> x - 4 = 0 hoặc x - 3 = 0

=> x = -4 ; x = 3 ( TN đk x>= -15)

(+) TH2 /x + 15/ = - x - 15 khi x + 15 <= 0 => m <= -15

Ta có

           - x - 15 = 27 -x^2

    => x^2 - x - 15 - 27 = 0

    => x^2 - x - 42        = 0

  tương tự tìm ra x = 6 ; -7 ( loại vì x<= 15)

23 tháng 9 2019

1, 27x.9x=927:81                                                        

   (33)x.(32)X=(32)27:34

   33X.32X=354:34

   33X+2X=350

     35X=350

Suy ra :5x=50

             x=10

    

16 tháng 9 2019

a)27<3x<3.81

<=> 33<3x<35

<=>3<x<5

<=> x=4

17 tháng 9 2019

a, \(27< 3^x< 3\cdot81\)

=> \(3^3< 3^x< 3\cdot3^4\)

=> \(3^3< 3^x< 3^5\)

=> x = 4

b, \(4^{15}\cdot9^{15}< 2^x\cdot3^x< 18^{16}\cdot216\)

=> \(\left[2^2\right]^{15}\cdot\left[3^2\right]^{15}< 2^x\cdot3^x< \left[2\cdot3^2\right]^{16}\cdot6^3\)

=> \(2^{30}\cdot3^{30}< 2^x\cdot3^x< 2^{16}\cdot3^{32}\cdot2^3\cdot3^3\)

=> \(2^{30}\cdot3^{30}< 2^x\cdot3^x< 2^{19}\cdot3^{35}\)

Đến đây tìm được x

 \(c,2^{x+1}\cdot3^y=2^{2x}\cdot3^x\Leftrightarrow\frac{2^{2x}}{2^{x+1}}=\frac{3^y}{3^x}\Leftrightarrow2^{x-1}=3^{y-x}\)

                                       \(\Leftrightarrow x-1=y-x=0\Leftrightarrow x=1\)

\(d,6^x:2^{2000}=3^y\)

=> \(\frac{6^x}{3^y}=2^{2000}\)

=> \(\frac{3^{2x}}{3^y}=2^{2000}\)

=> \(3^{2x-y}=2^{2000}\)

Đến đây tìm thử x,y

                                             

22 tháng 2 2018

(3/2)x+1 = (3/2)x . (3/2) 

(3/2). ( (3/2) - 1) = 27/16

Xem lại công thức lũy thừa là làm đk nhé
Kết quả x = 3

 

21 tháng 2 2018

\(\left(\frac{3}{2}\right)^{x+1}-\left(\frac{3}{2}\right)^x=\frac{27}{16}\)

\(\left(\frac{3}{2}\right)^{\left(x+1\right):x}=\frac{27}{16}\)

\(\left(\frac{3}{2}\right)^{\left(x+1\right):x}=\frac{3^3}{2^4}\)

\(\Rightarrow\frac{x+1}{x}=\frac{3}{4}\)

\(\Rightarrow3x=4x+4\)

\(\Rightarrow3x-4x=4\)

\(\Rightarrow-x=4\)

\(\Rightarrow x=-4\)

25 tháng 10 2020

Sửa đề 3x + 3x + 2 = 917 + 2712

=> 3x(1 + 3) = (32)17 + (33)12

=> 32(1 + 32) = 334 + 336

=> 32(1 +  32) = 334(1 + 32)

=> 3x = 334

=> x = 34

Vậy x = 34