Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
bài 1 : a,ta có 3/x-1 =4/y-2=5/z-3 => x-1/3=y-2/4=z-3/5
áp dụng .... => x-1+y-2+z-3 / 3+4+5 = x+y+z-1-2-3/3+4+5 = 12/12=1
do x-1/3 = 1 => x-1 = 3 => x= 4 ( tìm y,z tương tự
Bài 1:
a) Ta có: 3/x - 1 = 4/y - 2 = 5/z - 3 => x - 1/3 = y - 2/4 = z - 3/5 áp dụng ... =>x - 1 + y - 2 + z - 3/3 + 4 + 5 = x + y + z - 1 - 2 - 3/3 + 4 + 5 = 12/12 = 1 do x - 1/3 = 1 => x - 1 = 3 => x = 4 ( tìm y, z tương tự )
( x + 1 ) . 2 - 3 . ( x + 1 ) = 3 . ( x - 2 ) + 1
( x + 1 ) . ( 2 - 3 ) = 3x - 6 + 1
( x + 1 ) . (-1) = 3x - 5
(-x) + (-1) = 3x - 5
(-1) + 5 = 3x + x
4 = 4x
x = 1
ta có :
\(\left|x-\frac{1}{3}\right|\ge0\forall x\)
thế nên không tồn tại x thỏa mãn \(\left|x-\frac{1}{3}\right|=-1\)