Tìm x biết rằng:

\(x^2+\...">

K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

14 tháng 7 2021

Vì x^2>=0; (2y-3/5)^10>=0 nên dấu bằng xảy ra khi và chỉ khi x=0; 2y-3/5=0 

=> x=0; y=3/10

\(x^2+\left(2y-\frac{3}{5}\right)^{10}=0\)

\(\text{Vì }\hept{\begin{cases}x^2\ge0∀x\\\left(2y-\frac{3}{5}\right)^{10}\ge0∀y\end{cases}}\Rightarrow x^2+\left(2y-\frac{3}{5}\right)^{10}≥0\)

\(\text{Mà }x^2+\left(2y-\frac{3}{5}\right)^{10}=0\)

\(\Rightarrow\hept{\begin{cases}x^2=0\\\left(2y-\frac{3}{5}\right)^{10}=0\end{cases}}\Rightarrow\hept{\begin{cases}x = 0\\2y-\frac{3}{5}=0\end{cases}\Rightarrow}\hept{\begin{cases}x=0\\2y=\frac{3}{5}\end{cases}\Rightarrow\hept{\begin{cases}x = 0\\y=\frac{3}{10}\end{cases}}}\)

11 tháng 7 2019

Ta có: \(\hept{\begin{cases}\left|a\right|\ge0\\\left|b\right|\ge0\\\left|c\right|\ge0\end{cases}}\Rightarrow\left|a\right|+\left|b\right|+\left|c\right|\ge0\)

a)\(\Rightarrow\left|\frac{1}{4}-x\right|+\left|x-y+z\right|+\left|\frac{2}{3}+y\right|\ge0\)

\("="\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}x=\frac{1}{4}\\y=-\frac{2}{3}\\z=-\frac{11}{12}\end{cases}}\)

b) \(\Rightarrow\left|2-x\right|+\left|3-y\right|+\left|x+y+z\right|\ge0\)

\("="\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}x=2\\y=3\\z=-5\end{cases}}\)

11 tháng 7 2019

a) \(\left|\frac{1}{4}-x\right|+\left|x-y+z\right|+\left|\frac{2}{3}+y\right|=0\)

Ta có: \(\left|\frac{1}{4}-x\right|\ge0\)với mọi x

\(\left|x-y+z\right|\ge0\)vơi mọi x, y, z

\(\left|\frac{2}{3}+y\right|\ge0\) với mọi y

\(\left|\frac{1}{4}-x\right|+\left|x-y+z\right|+\left|\frac{2}{3}+y\right|\ge0\) với nọi x, y, z

Dấu "=" xảy ra khi và chỉ khi" \(\hept{\begin{cases}\frac{1}{4}-x=0\\x-y+z=0\\\frac{2}{3}+y=0\end{cases}\Leftrightarrow}\hept{\begin{cases}x=\frac{1}{4}\\y=-\frac{2}{3}\\z=-\frac{11}{12}\end{cases}}\)

câu b cách làm giống như câu a

17 tháng 9 2020

1,               \(\left(1,5.x-\frac{4}{5}\right).\left(\frac{1}{2019}-\frac{1}{2018}\right)\)\(=0\)

               \(\Leftrightarrow\)                                         \(1,5.x-\frac{4}{5}=0:\left(\frac{1}{2019}-\frac{1}{2018}\right)\)

                                                                   \(1,5.x-\frac{4}{5}=0\)

                                                                               \(1,5.x=0+\frac{4}{5}\)

                                                                               \(1,5.x=\frac{4}{5}\)

                                                                                        \(x=\frac{4}{5}:1,5\)

                                                                                        \(x=\frac{4}{5}:\frac{15}{10}\)

                                                                                        \(x=\frac{4}{5}.\frac{10}{15}\)

                                                                                  \(\Rightarrow x=\frac{8}{15}\)

2,                              \(\frac{2x}{3}+\frac{1}{3}=\left|-\frac{2}{5}\right|\)

                             \(\Leftrightarrow\frac{2x+1}{3}=\frac{2}{5}\)

                                      \(2x+1=\frac{2}{5}.3\)

                                      \(2x+1=\frac{6}{5}\)

                                               \(2x=\frac{6}{5}-1\)

                                               \(2x=\frac{1}{5}\)

                                                  \(x=\frac{1}{5}:2\)

                                                  \(x=\frac{1}{5}.\frac{1}{2}\)

                                            \(\Rightarrow x=\frac{1}{10}\)

a) ( -7 )5 . ( -7 )6 = ( -7 )11

b) ( -0,7 )10 : ( -0,7 )6 = ( -0,7 )4

\(\text{c)}\left(\frac{9}{5}\right)^3.\left(\frac{9}{5}\right)^{10}=\left(\frac{9}{5}\right)^{13}\)

\(\text{d) }\left(\frac{-1}{3}\right)^{30}.\left(\frac{1}{3}\right)^{15}=\left(\frac{1}{3}\right)^{30}.\left(\frac{1}{3}\right)^{15}=\left(\frac{1}{3}\right)^{45}\)

14 tháng 7 2021

a) \(\left(-7\right)^5.\left(-7\right)^6\)\(=\left(-7\right)^{11}\)

b)\(\left(-0,7\right)^{10}:\left(-0,7\right)^6\)\(=\left(-0,7\right)^4\)

c) \(\left(\frac{9}{5}\right)^3.\left(\frac{9}{5}\right)^{10}=\left(\frac{9}{5}\right)^{13}\)

d) \(\left(-\frac{1}{3}\right)^{30}.\left(\frac{1}{3}\right)^{15}=\left(-\frac{1}{3}\right)^{45}\)

24 tháng 9 2017

1) Vì theo đề bài \(\frac{x-2}{x-6}>0\Rightarrow x\ne0\)

Gọi phân số là \(\frac{a}{b}\)với \(a>b\) (vì tử số lớn hơn mẫu số thì phân số sẽ lớn hơn 1)

 \(\Rightarrow x\ge6\)

2) Ta có: \(\frac{3x+9}{x-4}\) có giá trị nguyên . Với 3x + 9 > x - 4

Nếu x = 1 thì \(\frac{3x+9}{x-4}=\frac{31+9}{1-4}=\frac{40}{-31,3333}\) (loại)

Nếu x = 2 thì \(\frac{3x+9}{x-4}=\frac{32+9}{2-4}=\frac{41}{-2}=-20,5\) (loại)

Nếu x = 3 thì \(\frac{3x+9}{x-4}=\frac{33+9}{3-4}=\frac{42}{-1}=-42\)(chọn)

Nếu x = 4 thì \(\frac{3x+9}{x-4}=\frac{34+9}{4-4}=\frac{43}{0}\)(chọn)

Nếu x = 5 thì \(\frac{3x+9}{x-4}=\frac{35+9}{5-4}=\frac{44}{1}=44\)chọn

..và còn nhiều giá trị khác nữa...

Suy ra x = {-3 ; -4 ; -5 ; 3 ; 4 ; 5 ...}Tương tự ta có bảng sau:

x nguyên dương345
x nguyên âm-3-4-5

Bài 3. Bí rồi, mình mới lớp 6 thôi!

6 tháng 4 2019

bài 3: đạt B=\(\frac{1}{2}:\left(-1\frac{1}{2}\right):1\frac{1}{3}:\left(-1\frac{1}{4}\right):1\frac{1}{5}:\left(-1\frac{1}{6}\right)\):...:\(\left(-1\frac{1}{100}\right)\)

=\(\frac{1}{2}:\frac{-3}{2}:\frac{4}{3}:\frac{-5}{4}:\frac{6}{5}:\frac{-7}{6}:...:\frac{-101}{100}\)=\(\frac{1}{2}.\frac{-2}{3}.\frac{3}{4}.\frac{-4}{5}.\frac{5}{6}\frac{-6}{7}...\frac{-100}{101}\)(có 50 thừa số âm)

=\(\frac{1.2.3.4...100}{2.3.4...101}=\frac{1}{101}\)

vậy B=\(\frac{1}{101}\)

#HỌC TỐT#

18 tháng 2 2017

a)Ta có : B = (1-\(\frac{z}{x}\))(1-\(\frac{x}{y}\))(1+\(\frac{y}{z}\))

=> B=\(\frac{x-z}{x}\).\(\frac{y-x}{y}\).\(\frac{z+y}{z}\)

Từ : x-y-z = 0

=>x – z = y; y – x = – z và y + z = x

Suy ra: B =\(\frac{y}{x}\).\(\frac{-z}{y}\).\(\frac{x}{z}\)= -1(x,y,z\(\ne\)0)
b)Ta có : \(\frac{3x-2y}{4}\)=\(\frac{2z-4x}{3}\)=\(\frac{4y-3z}{2}\)
=>\(\frac{4\left(3x-2y\right)}{16}\)=\(\frac{3\left(2x-4z\right)}{9}\)=\(\frac{2\left(4y-3z\right)}{4}\)
Áp dụng tính chất dãy tỉ số bằng nhau,ta có
\(\frac{4\left(3x-2y\right)}{16}\)=\(\frac{3\left(2x-4z\right)}{9}\)=\(\frac{2\left(4y-3z\right)}{4}\) =\(\frac{4\left(3x-2y\right)+3\left(2x-4z\right)+2\left(4y-3z\right)}{16+9+4}\)
=0
=>\(\frac{4\left(3x-2y\right)}{16}\)=0 =>3x = 2y=> \(\frac{x}{2}\)=\(\frac{y}{3}\)(1)
\(\frac{3\left(2x-4z\right)}{9}\)=0 =>2z = 4x=>\(\frac{x}{2}\)=\(\frac{z}{4}\)(2)
Từ(1)và (2)=>Đpcm
c)Ta có:\(\frac{5-x}{x-2}\)=\(\frac{3-\left(x-2\right)}{x-2}\)=\(\frac{3}{x-2}\)-1(x\(\ne\)2)
M nhỏ nhất\(\Leftrightarrow\)\(\frac{3}{x-2}\)nhỏ nhất \(\Leftrightarrow\)x-2 lớn nhất và x-2 <0
18 tháng 2 2017

b) Giải:

Áp dụng tính chất dãy tỉ số bằng nhau ta có:

\(\frac{3x-2y}{4}=\frac{2z-4x}{3}=\frac{4y-3z}{2}=\frac{12x-8y}{16}=\frac{6z-12x}{9}=\frac{8y-6z}{4}\)

\(=\frac{12x-8y+6z-12x+8y-6z}{16+9+4}=\frac{0}{16+9+4}=0\)

\(\left\{\begin{matrix}\frac{12x-8y}{16}=0\\\frac{6z-12x}{9}=0\\\frac{8y-6z}{4}=0\end{matrix}\right.\Rightarrow\left\{\begin{matrix}12x-8y=0\\6z-12x=0\\8y-6z=0\end{matrix}\right.\Rightarrow\left\{\begin{matrix}12x=8y\\6z=12x\\8y=6z\end{matrix}\right.\Rightarrow12x=8y=6z\)

\(\Rightarrow\frac{12x}{24}=\frac{8y}{24}=\frac{6z}{24}\)

\(\Rightarrow\frac{x}{2}=\frac{y}{3}=\frac{z}{4}\left(đpcm\right)\)

10 tháng 1 2019

a) ĐKXĐ : \(x\ne0\)

\(\left(-3+\frac{3}{x}-\frac{1}{3}\right):\left(1+\frac{2}{5}+\frac{2}{3}\right)=\frac{-5}{4}\)

\(\left(\frac{-9x}{3x}+\frac{9}{3x}-\frac{x}{3x}\right):\left(\frac{15}{15}+\frac{6}{15}+\frac{10}{15}\right)=\frac{-5}{4}\)

\(\frac{-9x+9-x}{3x}:\frac{15+6+10}{15}=\frac{-5}{4}\)

\(\frac{-10x+9}{3x}:\frac{31}{15}=\frac{-5}{4}\)

\(\frac{-10x+9}{3x}=\frac{-31}{12}\)

\(\Leftrightarrow12\left(-10x+9\right)=-31\cdot3x\)

\(\Leftrightarrow-120x+108=-93x\)

\(\Leftrightarrow-120x+93x=-108\)

\(\Leftrightarrow-27x=-108\)

\(\Leftrightarrow x=4\)

10 tháng 1 2019

b) ĐKXĐ : \(x\ne0\)

\(\frac{-3x}{4}\cdot\left(\frac{1}{x}+\frac{2}{7}\right)=0\)

\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}\frac{-3x}{4}=0\\\frac{1}{x}+\frac{2}{7}=0\end{cases}}\)

\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=0\left(loai\right)\\\frac{-2}{-2x}=\frac{-2}{7}\end{cases}}\)

\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=0\left(loai\right)\\x=\frac{-7}{2}\end{cases}}\)

Vậy.....

c) phân tích ra rồi làm thôi e :)) a bận rồi 

9 tháng 10 2016

a.  x=1      y= -3

b.  x=5      y=7/2

c.  x= -1    y= -1/2

d.  x=1/4   y= 1/4

16 tháng 10 2016

a) x = 1    

y = -3

b) x = 5

y = 7/2

c) x = -1

y = -1/2

d) x = 1/4 

y = 1/4

nha bn

21 tháng 8 2016

Từ \(x^2+2xy+7\left(x+y\right)+7y^2+10=0\Rightarrow\left(x+y\right)^2+7.\left(x+y\right)+6y^2+10=0\) ( * )

\(S=x+y+1\Rightarrow x+y=S-1\)

( * ) \(\left(S-1\right)^2+7.\left(S-1\right)+6y^2+10=0\)

\(\Rightarrow S^2+5S+4=-6y^2\le0\) với mọi y \(\Rightarrow S^2+5S+4\le0\)

=> (S + 4)(S + 1)   0 => S + 4 và S + 1 trái dấu

Giải 2 trường hợp => -4  S  -1

=> GTNN của S bằng -4 khi y = 0 và x = -5

GTLN của S bằng -1 khi y = 0 và x = -2

14 tháng 6 2017

tìm x và y như thế nào Võ Đông Anh Tuấn