\(\left([x]+2\right)\)x\(\left(3[x]-1\right)\...">
K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

24 tháng 7 2018

\(\left(x+2\right)\times\left(3x-1\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x+2=0\\3x-1=0\end{cases}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=-2\\x=\frac{1}{3}\end{cases}}}\)

Vậy x = -2 hoặc x = 1/3

24 tháng 7 2018

Cảm ơn bạn MMS_Hồ Khánh Châu nheee :))

Nhưng mà bạn đọc kĩ lại đề bài đii

Đây là giá trị nguyên của x mà

23 tháng 7 2019

1) \(\left|x\right|< 4\Leftrightarrow-4< x< 4\)

2) \(\left|x+21\right|>7\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x+21>7\\x+21< -7\end{cases}}\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x>-14\\x< -28\end{cases}}\)

3) \(\left|x-1\right|< 3\Leftrightarrow-3< x-1< 3\Leftrightarrow-2< x< 4\)

4) \(\left|x+1\right|>2\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x+1>2\\x+1< -2\end{cases}}\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x>1\\x< -3\end{cases}}\)

23 tháng 7 2019

\(\left|x+\frac{1}{2}\right|+\left|3-y\right|=0\)

Vì \(\hept{\begin{cases}\left|x+\frac{1}{2}\right|\ge0\\\left|3-y\right|\ge0\end{cases}}\Rightarrow\)\(\left|x+\frac{1}{2}\right|+\left|3-y\right|\ge0\)

Dấu "="\(\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}\left|x+\frac{1}{2}\right|=0\\\left|3-y\right|=0\end{cases}}\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}x=\frac{-1}{2}\\y=3\end{cases}}\)

16 tháng 10 2016

a) \(\orbr{\begin{cases}x=0\\x+1=0\end{cases}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=0\\x=-1\end{cases}}}\)

b)\(\orbr{\begin{cases}3x=0\\2x-1=0\end{cases}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=0\\x=\frac{1}{2}\end{cases}}}\)

c)\(\orbr{\begin{cases}x+1=0\\x-2=0\end{cases}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=-1\\x=2\end{cases}}}\)

d)\(\orbr{\begin{cases}x^2\\x+4=0\end{cases}=0\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=0\\x=-4\end{cases}}}\)

e)\(\orbr{\begin{cases}\left(x+1\right)^2\\3x-5=0\end{cases}=0}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=-1\\x=\frac{5}{3}\end{cases}}\)

g)\(x^2+1=0\Rightarrow x^2=-1\Rightarrow x\in\varphi\)

h)Tương tự các câu trên

i) x = 0

k)\(\left(\frac{3}{4}\right)^x=1=\left(\frac{3}{4}\right)^0\Rightarrow x=0\)

l)\(\left(\frac{2}{5}\right)^{x+1}=\frac{8}{125}=\left(\frac{2}{5}\right)^3\)

=> x + 1 = 3 => x = 2

16 tháng 10 2016

x.(x+1)=0

suy ra x=0 hoac x+1=0

                               x=0-1

                              x=-1

vay x=0 hoac  x=-1

mấy câu sau cũng làm tương tự

27 tháng 6 2017

a) \(\left(x-\frac{1}{2}\right)^2=0\)

\(x-\frac{1}{2}=0\)

\(x=0+\frac{1}{2}\)

\(x=\frac{1}{2}\)

b) \(\left(x-2\right)^2=1\)

\(\left(x-2\right)^2=1^2\)

\(x-2=1\)

\(x=1+2\)

\(x=3\)

c) \(\left(2x-1\right)^3=\left(-8\right)\)

\(\left(2x-1\right)^3=\left(-2\right)^3\)

\(2x-1=\left(-2\right)\)

\(2x=\left(-2\right)+1\)

\(2x=-1\)

\(x=-\frac{1}{2}\)

d) \(\left(x+\frac{1}{2}\right)^2=\frac{1}{16}\)

\(\left(x+\frac{1}{2}\right)^2=\left(\frac{1}{4}\right)^2\)

\(x+\frac{1}{2}=\frac{1}{4}\)

\(x=\frac{1}{4}-\frac{1}{2}\)

\(x=-\frac{1}{4}\)

27 tháng 6 2017

a) \(\left(x-\frac{1}{2}\right)^2=0\)

\(\Leftrightarrow x-\frac{1}{2}=0\)

\(\Leftrightarrow x=\frac{1}{2}\)

b) \(\left(x-2\right)^2=1\)

\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x-2=1\\x-2=-1\end{cases}\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=3\\x=1\end{cases}}}\)

c) \(\left(2x-1\right)^2=-8\)

\(\Leftrightarrow2x-1=-2\)

\(\Leftrightarrow2x=-1\)

\(\Leftrightarrow x=-\frac{1}{2}\)

d) \(\left(x+\frac{1}{2}\right)^2=\frac{1}{16}\)

\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x+\frac{1}{2}=\frac{1}{4}\\x+\frac{1}{2}=-\frac{1}{4}\end{cases}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=-\frac{1}{4}\\x=-\frac{3}{4}\end{cases}}}\)

3 tháng 10 2016

cảm on bạn

 

a) \(\left(x-\frac{1}{2}\right)^2=0\)

\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=\frac{-1}{2}\\x=\frac{1}{2}\end{cases}}\)

b) \(\left(x-2\right)^2=1\)

\(\Leftrightarrow\left(x-2\right)^2-1=0\)

\(\Leftrightarrow\left(x-2-1\right)\left(x-2+1\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\left(x-3\right)\left(x-1\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x-3=0\\x-1=0\end{cases}\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=3\\x=1\end{cases}}}\)

c) \(\left(2x-1\right)^3=-8\)

\(\Leftrightarrow2x-1=-2\)

\(\Leftrightarrow2x=-1\)

\(\Leftrightarrow x=\frac{-1}{2}\)

d) \(\left(x+\frac{1}{2}\right)^2=\frac{1}{16}\)

\(\Rightarrow x+\frac{1}{2}=\frac{1}{4}\)

\(\Rightarrow x=-\frac{1}{4}\)

14 tháng 7 2016

a>(x-1/2)^2=0

     (x-1/2)^2=0^2

=>x-1/2=0

   x=1/2

b>(x-2)^2=1

     (x-2)^2=1^2

    =>x-2=1

           x=3

(2x-1)^3=-8

=>(2x-1)^3=-2^3

  =>2x-1=-2

        2x=-1

         x=-0,5

d>(x+1/2)^2=1/16

   (x+1/2)^2=(1/4)^2

   =>x+1/2=1/4

             x=1/4-1/2

             x=-1/4

chuc ban may man trong cuoc song!!!!!

9 tháng 10 2016

CÁC câu này cứ bình phương 2 vế là ra ấy mà 

10 tháng 6 2017

a) \(\left(x-\dfrac{1}{2}\right)^2=0\Rightarrow x-\dfrac{1}{2}=0\Rightarrow x=\dfrac{1}{2}\)

b) Vì \(\left(x-2\right)^2=1\Rightarrow\left\{{}\begin{matrix}x-2=2\\x-2=-2\end{matrix}\right.\Rightarrow\left\{{}\begin{matrix}x=4\\x=0\end{matrix}\right.\)

Vậy x = 4 hoặc x = 0

c) Vì \(\left(2.x-1\right)^3=-8\Rightarrow2.x-1=-2\Rightarrow2.x=-1\Rightarrow x=-\dfrac{1}{2}\)

d) Vì \(\left(x+\dfrac{1}{2}\right)^2=\dfrac{1}{16}\Rightarrow\left\{{}\begin{matrix}x+\dfrac{1}{2}=\dfrac{1}{4}\\x+\dfrac{1}{2}=-\dfrac{1}{4}\end{matrix}\right.\Rightarrow\left\{{}\begin{matrix}x=-\dfrac{1}{4}\\x=-\dfrac{3}{4}\end{matrix}\right.\)

23 tháng 6 2017

a) \(\left(x-\dfrac{1}{2}\right)^2=0\Leftrightarrow x-\dfrac{1}{2}=0\Leftrightarrow x=\dfrac{1}{2}\)

b) \(\left(x-2\right)^2=1\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}x-2=1\\x-2=-1\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}x=3\\x=1\end{matrix}\right.\)

c) \(\left(2x-1\right)^3=-8\Leftrightarrow2x-1=-2\Leftrightarrow2x=-1\Leftrightarrow x=\dfrac{-1}{2}\) d) \(\left(x+\dfrac{1}{2}\right)^2=\dfrac{1}{16}\Leftrightarrow x+\dfrac{1}{2}=\dfrac{1}{4}\Leftrightarrow x=\dfrac{-1}{4}\)

31 tháng 8 2017

Ta có : \(\frac{x+1}{x-4}>0\) 

Thì sảy ra 2 trường hợp 

Th1 : x + 1 > 0 và x - 4 > 0 => x > -1 ; x > 4 

Vậy x > 4 

Th2 : x + 1 < 0 và x - 4 < 0 => x < -1 ; x < 4 

Vậy x < (-1) . 

31 tháng 8 2017

Ta có : \(\left(x+2\right)\left(x-3\right)< 0\)

Th1 : \(\hept{\begin{cases}x+2< 0\\x-3>0\end{cases}\Rightarrow\hept{\begin{cases}x< -2\\x>3\end{cases}}\left(\text{Vô lý }\right)}\)

Th2 : \(\hept{\begin{cases}x+2>0\\x-3< 0\end{cases}\Rightarrow\hept{\begin{cases}x>-2\\x< 3\end{cases}\Rightarrow}-2< x< 3}\)

24 tháng 12 2018

a) \(\left(x+1\right)\left(x-2\right)< 0\) khi 2 thừa số trái dấu

TH1: \(\hept{\begin{cases}x+1>0\\x-2< 0\end{cases}\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}x>-1\\x< 2\end{cases}\Leftrightarrow}-1< x< 2\left(chon\right)}\)

TH2: \(\hept{\begin{cases}x+1< 0\\x-2>0\end{cases}\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}x< -1\\x>2\end{cases}\Leftrightarrow}2< x< -1\left(loai\right)}\)

Vậy \(-1< x< 2\)( tự tìm x )

24 tháng 12 2018

b) \(\left(x-1\right)\left(x+3\right)>0\)khi 2 thừa số cùng dấu

TH1: \(\hept{\begin{cases}x-1>0\\x+3>0\end{cases}\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}x>1\\x>-3\end{cases}\Leftrightarrow}x>1}\)

TH2: \(\hept{\begin{cases}x-1< 0\\x+3< 0\end{cases}\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}x< 1\\x< -3\end{cases}\Leftrightarrow}x< -3}\)

Vậy hoặc x > 1 hoặc x < -3 thì thỏa mãn