K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

16 tháng 7 2017

\(\left|1-x\right|+x+3=0\)

+) TH1: \(1-x\ge0\Rightarrow x\le1\)

Ta có: \(1-x+x+3=0\)

\(\Rightarrow4=0\) (vô lí)

+) TH2: \(1-x< 0\Rightarrow x>1\)

Ta có: \(-1+x+x+3=0\)

\(\Rightarrow2x+2=0\)

\(\Rightarrow2x=-2\)

\(\Rightarrow x=-1\) (TM)

Vậy \(x=-1.\)

16 tháng 7 2017

a) |x-3|+5=-7

   |x+3|=-7-5

   |x-3|=-12( vô lí) 

Vậy không có giá trị nào của x thỏa mãn đề bài 

b)||x-7|-6|=3

suy ra |x-7|-6=3 hoặc |x-7|-6 = -3

          |x-7|=3+6        |x-7|=-3+6  

          |x-7|=9           |x-7|=3

suy ra x-7=9 hoặc x-7=-9 hoặc x-7=3 hoặc x-7=-3

TH1 ; x-7=9        TH2 : x-7=-9      TH3 : x-7=3        TH4 : x-7=-3 

          x=9+7                x= -9+7             x=3+7                x=-3+7 

         x=16                  x=-2                  x=10                  x=4

Vậy x thuộc {10;-2;10;4}

c) |x-1|=5-x 

suy ra x-1=5-x hoặc x-1=-(5-x)

         x+x=1+5        x-1=-5+x 

         2x=6             x-x=1-5|(vô lí) 

          x=6:2          

         x=3

Vậy x=3 

d) |1-x|+x+3=6

   |1-x|+x=6-3

   |1-x|+x=3

   |1-x|=3-x

suy ra 1-x=3-x hoặc 1-x=-(3-x) 

TH1 : 1-x=3-x                                 TH2 : 1-x=(-3-x)

        -x+x=-1+3 (vô lí )                   1-x=-3+x

                                                    -x-x=-1-3

                                                   -2x=-4

                                                    x= -4:(-2)

                                                   x=2

vậy x=2

   

  

16 tháng 7 2017

a, l x-3 l +5 = 7                   

    l x-3 l =2 

=> x-3=2 hoac x-3=-2

     x=5   hoac x=1

18 tháng 1 2020

\(\left(x+1\right)+\left(x+2\right)+...+\left(x+51\right)=0\)

\(x+1+x+2+...+x+51=0\)

\(51x+\left(1+2+...+51\right)=0\)

số số hạng trong dãy số 1...51

\(\left(51-1\right):1+1=51\)

tổng dãy số trên là

\(\left(51+1\right).51:2=1326\)

TA THAY VÀO

\(51x+1326=0\)

\(51x=-1326\)

\(\Rightarrow x=-26\)

18 tháng 1 2020

Câu a sai đề à bạn???

27 tháng 7 2018
Dài quá ban tai photomath về mays khác giải chi tiết cho
9 tháng 3 2022

undefinedundefinedundefinedundefinedundefinedundefinedundefinedđây bạn

3 tháng 2 2018

a) \(\frac{x+3}{2x-1}=\frac{2}{5}\)

\(\Leftrightarrow\)\(5.\left(x+3\right)=2.\left(2x-1\right)\)

\(\Leftrightarrow\)\(5x+15=4x-2\)

\(\Leftrightarrow\)\(5x-4x=-2-15\)

\(\Leftrightarrow\)\(x=-17\)

Vậy \(x=-17\)

3 tháng 2 2018

A)Ta có:\(\frac{x+3}{2x-1}=\frac{2}{5}\)

=>(x+3).5 = (2x-1).2

=>5x+15 = 4x-2

Từ đây ta thực hiện phép chuyển vế

=>5x-4x=-2-15

=>x=-17

B)\(\frac{-x}{4}=\frac{-9}{x}\)

=>\(\frac{x}{-4}=\frac{-9}{x}\)

=>x.x=-9.(-4)

=>x\(^2\)=36

=>x=6 hoặc -6

7 tháng 2 2018

 Mình bó tay luôn,không giải nổi.