\(\dfrac{x+4}{2020}+\dfrac{x+3}{2021}=\dfrac{x+2}{2022}+\dfrac{x+1}{2023}\)...">
K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

\(\dfrac{x+4}{2020}+\dfrac{x+3}{2021}=\dfrac{x+2}{2022}+\dfrac{x+1}{2023}\\ \Rightarrow\dfrac{x+4}{2020}+1+\dfrac{x+3}{2021}+1=\dfrac{x+2}{2022}+1+\dfrac{x+1}{2023}+1\\ \Rightarrow\dfrac{x+2024}{2020}+\dfrac{x+2024}{2021}=\dfrac{x+2024}{2022}+\dfrac{x+2024}{2023}\\ \Rightarrow\dfrac{x+2024}{2020}+\dfrac{x+2024}{2021}-\dfrac{x+2024}{2022}-\dfrac{x+2024}{2023}=0\\ \Rightarrow\left(x+2024\right).\left(\dfrac{1}{2020}+\dfrac{1}{2021}-\dfrac{1}{2022}-\dfrac{1}{2023}\right)=0\\ \dfrac{1}{2020}>\dfrac{1}{2021}>\dfrac{1}{2022}>\dfrac{1}{2023}\Rightarrow\left(\dfrac{1}{2020}+\dfrac{1}{2021}-\dfrac{1}{2022}-\dfrac{1}{2023}\right)\ne0\\ \Rightarrow x+2024=0\\ \Rightarrow x=-2024\)

\(\dfrac{x+2017}{x+2018}=\dfrac{2022}{2023}\)

\(\Leftrightarrow2023x+4080391=2022x+4080396\)

=>x=5

22 tháng 2 2023

a)

`(2x-1)(x+2/3)=0`

\(< =>\left[{}\begin{matrix}2x-1=0\\x+\dfrac{2}{3}=0\end{matrix}\right.\\ < =>\left[{}\begin{matrix}x=\dfrac{1}{2}\\x=-\dfrac{2}{3}\end{matrix}\right.\)

b)

\(\dfrac{x+4}{2019}+\dfrac{x+3}{2020}=\dfrac{x+2}{2021}+\dfrac{x+1}{2022}\)

\(< =>\dfrac{x+4}{2019}+1+\dfrac{x+3}{2020}+1=\dfrac{x+2}{2021}+1+\dfrac{x+1}{2022}+1\)

\(< =>\dfrac{x+2023}{2019}+\dfrac{x+2023}{2020}=\dfrac{x+2023}{2021}+\dfrac{x+2023}{2022}\)

\(< =>\left(x+2023\right)\left(\dfrac{1}{2019}+\dfrac{1}{2020}-\dfrac{1}{2021}-\dfrac{1}{2022}\right)=0\)

\(< =>x+2023=0\left(\dfrac{1}{2019}+\dfrac{1}{2020}-\dfrac{1}{2021}-\dfrac{1}{2022}\ne0\right)\\ < =>x=-2023\)

22 tháng 2 2023

sai rồi , x không thể có 2 giá trị

12 tháng 1 2018

2, \(\Rightarrow\left\{{}\begin{matrix}\\\dfrac{5}{4}x-\dfrac{7}{2}=0\\\dfrac{5}{8}x+\dfrac{3}{5}=0\\\end{matrix}\right.\)

\(\Rightarrow\left\{{}\begin{matrix}x=\dfrac{14}{5}\\\\x=\dfrac{-24}{25}\\\end{matrix}\right.\)

13 tháng 7 2017

Các câu dễ tự làm :v

\(\dfrac{x+1}{10}+\dfrac{x+1}{11}+\dfrac{x+1}{12}=\dfrac{x+1}{13}+\dfrac{x+1}{14}\)

\(\Rightarrow\dfrac{x+1}{10}+\dfrac{x+1}{11}+\dfrac{x+1}{12}-\dfrac{x+1}{13}-\dfrac{x+1}{14}=0\)

\(\Rightarrow\left(x+1\right)\left(\dfrac{1}{10}+\dfrac{1}{11}+\dfrac{1}{12}-\dfrac{1}{13}-\dfrac{1}{14}\right)=0\)

\(\Rightarrow x+1=0\Rightarrow x=-1\)

\(\dfrac{x+4}{2000}+\dfrac{x+3}{2001}=\dfrac{x+2}{2002}+\dfrac{x+1}{2003}\)

\(\Rightarrow\dfrac{x+4}{2000}+1+\dfrac{x+3}{2001}+1=\dfrac{x+2}{2002}+1+\dfrac{x+1}{2003}+1\)

\(\Rightarrow\dfrac{x+2004}{2000}+\dfrac{x+2004}{2001}=\dfrac{x+2004}{2002}+\dfrac{x+2004}{2003}\)

\(\Rightarrow\dfrac{x+2004}{2000}+\dfrac{x+2004}{2001}-\dfrac{x+2004}{2002}-\dfrac{x+2004}{2003}=0\)

\(\Rightarrow\left(x+2004\right)\left(\dfrac{1}{2000}+\dfrac{1}{2001}-\dfrac{1}{2002}-\dfrac{1}{2003}\right)=0\)

\(\Rightarrow x+2004=0\Rightarrow x=-2004\)

a: \(\Leftrightarrow\dfrac{7}{2}x-\dfrac{3}{4}=\dfrac{1}{2}x+\dfrac{5}{2}\)

\(\Leftrightarrow3x=\dfrac{5}{2}+\dfrac{3}{4}=\dfrac{10}{4}+\dfrac{3}{4}=\dfrac{13}{4}\)

=>x=13/12

b: \(\Leftrightarrow x\cdot\left(\dfrac{2}{3}-\dfrac{1}{2}\right)=-\dfrac{1}{3}+\dfrac{2}{5}\)

\(\Leftrightarrow x\cdot\dfrac{1}{6}=\dfrac{-5+6}{15}=\dfrac{1}{15}\)

\(\Leftrightarrow x=\dfrac{1}{15}:\dfrac{1}{6}=\dfrac{2}{5}\)

c: \(\Leftrightarrow x\cdot\dfrac{1}{3}+x\cdot\dfrac{2}{5}+\dfrac{2}{5}=0\)

\(\Leftrightarrow x\cdot\dfrac{11}{15}=-\dfrac{2}{5}\)

\(\Leftrightarrow x=-\dfrac{2}{5}:\dfrac{11}{15}=\dfrac{-2}{5}\cdot\dfrac{15}{11}=\dfrac{-30}{55}=\dfrac{-6}{11}\)

d: \(\Leftrightarrow-\dfrac{1}{3}x+\dfrac{1}{2}+\dfrac{2}{3}-x-\dfrac{1}{2}=5\)

\(\Leftrightarrow-\dfrac{4}{3}x+\dfrac{2}{3}=5\)

\(\Leftrightarrow-\dfrac{4}{3}x=5-\dfrac{2}{3}=\dfrac{13}{3}\)

\(\Leftrightarrow x=\dfrac{13}{3}:\dfrac{-4}{3}=\dfrac{-13}{4}\)

e: \(\Leftrightarrow\left(\dfrac{x+2015}{5}+1\right)+\left(\dfrac{x+2016}{4}+1\right)=\left(\dfrac{x+2017}{3}+1\right)+\left(\dfrac{x+2018}{2}+1\right)\)

=>x+2020=0

hay x=-2020

22 tháng 10 2017

a, \(\dfrac{1}{2}+\dfrac{2}{3}x=\dfrac{4}{5}\)

\(\Rightarrow\dfrac{2}{3}x=\dfrac{4}{5}-\dfrac{1}{2}\\ \Rightarrow\dfrac{2}{3}x=\dfrac{3}{10}\\ \Rightarrow x=\dfrac{3}{10}\cdot\dfrac{3}{2}\\ \Rightarrow x=\dfrac{9}{20}\)

b, \(x+\dfrac{1}{4}=\dfrac{4}{3}\)

\(\Rightarrow x=\dfrac{4}{3}-\dfrac{1}{4}\\ \Rightarrow x=\dfrac{13}{12}\)

c, \(\dfrac{3}{5}x-\dfrac{1}{2}=-\dfrac{1}{7}\)

\(\Rightarrow\dfrac{3}{5}x=-\dfrac{1}{7}-\dfrac{1}{2}\\ \Rightarrow\dfrac{3}{5}x=-\dfrac{9}{14}\\ \Rightarrow x=-\dfrac{9}{14}\cdot\dfrac{5}{3}\\ \Rightarrow x=\dfrac{15}{14}\)

d, \(\left|x-\dfrac{4}{5}\right|=\dfrac{3}{4}\)

\(\Rightarrow\left\{{}\begin{matrix}x-\dfrac{4}{5}=\dfrac{3}{4}\\x-\dfrac{4}{5}=-\dfrac{3}{4}\end{matrix}\right.\Rightarrow\left\{{}\begin{matrix}x=\dfrac{3}{4}+\dfrac{4}{5}\\x=-\dfrac{3}{4}+\dfrac{4}{5}\end{matrix}\right.\Rightarrow\left\{{}\begin{matrix}x=\dfrac{31}{20}\\x=\dfrac{1}{20}\end{matrix}\right.\)

e, \(lxl\) là j mk ko hiểu!

22 tháng 10 2017

a)2/3x=4/5-1/2

2/3x=3/10

x=3/10:2/3= 3/10.3/2=9/20

2 tháng 10 2017

câu E

\(\left\{{}\begin{matrix}x\ne\dfrac{5}{2}\\\left(2x-5\right)\left(5-2x\right)=-\left(\dfrac{3}{2}\right)^4\end{matrix}\right.\) \(\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}x\ne\dfrac{5}{2}\\\left|2x-5\right|=\left(\dfrac{3}{2}\right)^2\end{matrix}\right.\)

\(\left[{}\begin{matrix}\left\{{}\begin{matrix}x< \dfrac{5}{2}\\2x-5=-\left(\dfrac{3}{2}\right)^2\Rightarrow x=\dfrac{11}{8}< \dfrac{5}{2}\left(n\right)\end{matrix}\right.\\\left\{{}\begin{matrix}x>\dfrac{5}{2}\\2x-5=\left(\dfrac{3}{2}\right)^2\Rightarrow x=\dfrac{29}{8}>\dfrac{5}{2}\left(n\right)\end{matrix}\right.\end{matrix}\right.\)

câu F (bạn cho vào lớp 7.2=lớp 14 nhé. )

8 tháng 6 2017

a)\(\dfrac{11}{12}-\left(\dfrac{2}{5}+x\right)=\dfrac{2}{3}\)

\(\dfrac{2}{5}+x=\dfrac{11}{12}-\dfrac{2}{3}\)

\(\dfrac{2}{5}+x=\dfrac{11}{12}-\dfrac{8}{12}\)

\(\dfrac{2}{5}+x=\dfrac{3}{12}\)

\(\dfrac{2}{5}+x=\dfrac{1}{4}\)

\(x=\dfrac{1}{4}-\dfrac{2}{5}\)

\(x=\dfrac{5}{20}-\dfrac{8}{20}\)

\(x=\dfrac{-3}{20}\)

b)\(2x\left(x-\dfrac{1}{7}\right)=0\)

\(\Rightarrow2x=0\) hoặc \(x-\dfrac{1}{7}=0\)

\(x=0:2\) \(x=0+\dfrac{1}{7}\)

\(x=0\) \(x=\dfrac{1}{7}\)

\(\Rightarrow x=0\) hoặc \(x=\dfrac{1}{7}\)

c)\(\dfrac{3}{4}+\dfrac{1}{4}:x=\dfrac{2}{5}\)

\(\dfrac{1}{4}:x=\dfrac{2}{5}-\dfrac{3}{4}\)

\(\dfrac{1}{4}:x=\dfrac{8}{20}-\dfrac{15}{20}\)

\(\dfrac{1}{4}:x=\dfrac{-7}{20}\)

\(x=\dfrac{1}{4}:\dfrac{-7}{20}\)

\(x=\dfrac{1}{4}.\dfrac{-20}{7}\)

x= \(\dfrac{1.\left(-5\right)}{1.7}\)

\(x=\dfrac{-5}{7}\)

1: \(\Leftrightarrow\left(x+1\right)^2=4\)

=>x+1=2 hoặc x+1=-2

=>x=1 hoặc x=-3

2: \(\Leftrightarrow7x-21=5x+25\)

=>2x=46

=>x=23

3: \(\Leftrightarrow x^2+4x+3=x^2+0.5x+4x+2\)

=>4,5x+2=4x+3

=>x=1

24 tháng 8 2017

a) Ta có : \(x-\dfrac{1}{2}=0\Rightarrow x=\dfrac{1}{2}\\ x+2=0\Rightarrow x=-2\)

Lập bảng xét dấu:

x -2 \(\dfrac{1}{2}\)
x + 2 - 0 + +
x - \(\dfrac{1}{2}\) - - 0 +

TH : Xét x < -2

Ta có : - ( x+ 2) - (x - \(\dfrac{1}{2}\)) = \(\dfrac{3}{4}\)

-x - 2 -x + \(\dfrac{1}{2}\) = \(\dfrac{3}{4}\)

- 2x - 2 + \(\dfrac{1}{2}\)= \(\dfrac{3}{4}\)

-2x = 2\(\dfrac{1}{4}\)

=> x = \(-1\dfrac{1}{8}\) ( loại )

TH 2: \(-2\le x< \dfrac{1}{2}\)

Ta có : x + 2 + ( -x + \(\dfrac{1}{2}\)) = \(\dfrac{3}{4}\)

=> \(2,5=\dfrac{3}{4}\) ( loại )

TH3 : \(x\ge\dfrac{1}{2}\)

x+ 2 + x - \(\dfrac{1}{2}\) = \(\dfrac{3}{4}\)

2x + 1,5 = \(\dfrac{3}{4}\)

x = -0,375( loại )

vậy ....

24 tháng 8 2017

b) \(\left(\dfrac{2}{3}-2x\right).1\dfrac{1}{2}=\dfrac{3}{4}\\ \Rightarrow\dfrac{2}{3}-2x=-\dfrac{3}{4}\\ \Rightarrow2x=1\dfrac{5}{12}\\ \Rightarrow x=\dfrac{17}{24}\)

c) \(\left|x-1\right|+2.\left(x+4\right)=10\\ \Rightarrow\left|x-1\right|=10-2x-8\\ \Rightarrow\left|x-1\right|=2-2x\)

TH1 : \(x-1\ge0\) \(\Rightarrow x\ge1\)

\(\Rightarrow x-1=2-2x\\ \Rightarrow3x=3\\ \Rightarrow x=1\left(TM\right)\)

TH2 : \(x-1< 0\Rightarrow x< 1\)

=> \(x-1=-2+2x\\ \Rightarrow-x=-1\Rightarrow x=1\)(loại)

Vậy x = 1