Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
x + 7 \(⋮\)x - 2
\(\Rightarrow\)x - 2 + 9 \(⋮\)x - 2
x - 2 \(⋮\)x - 2
\(\Rightarrow\)9 \(⋮\)x - 2
\(\Rightarrow\)x - 2 \(\in\)Ư (9)
\(\Rightarrow\)x - 2 \(\in\){ 1;3;9 }
\(\Rightarrow\) x \(\in\){ 3;5;11 }
a. 3x + 5
=> 3x \(⋮\) x
5 \(⋮\) x
=> x \(\in\)(5)
=> x = 1 hoặc x = 5
nhanh nhanh lẹ lẹ giúp chế coi. chế bị bắt chép phạt vì tội làm bài sai đây( làm sai 5 ý trên tổng thế 47 bài mỗi bài ít nhát 20 ý đây. cô giáo ác vcl)
a, 3x + 2 chia hết cho 2x - 1
=> ( 3x + 1 ) + 1 chia hết cho 2x - 1
mà 3x + 1 chia hết cho 2x - 1
=> 1 chia hết cho 2x - 1
=> 2x - 1 thuộc Ư(1) = { -1 ; 1 }
Ta có :
2x - 1 | -1 | 1 |
2x | 0 | 2 |
x | 0 | 1 |
a/ Ta có :
\(3x+4⋮x+2\)
Mà \(x+2⋮x+2\)
\(\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}3x+4⋮x+2\\3x+6⋮x+2\end{cases}}\)
\(\Leftrightarrow2⋮x+2\)
\(\Leftrightarrow x+2\inƯ\left(2\right)\)
Tự xét tiếp!
b/ tương tự
3x+12=2x-4
3x-2x=-4-12
1x=-16
x=-16:1 =>x=-16
14-3x=x+4
-3x-x=4-14
-4x=-10
x=-10:-4 =>x=-10/-4
2(x-2)+7=x-25
2x-4+7=x-25
2x-x=-25+4-7
2x=-28
x=-28;2 =>x=-14
|a+3|=-3
a+3=-3 hoặc a+3=3
a=-6 hoặc a=0
tìm x thì dễ rồi , mình làm tìm n nhá
a, ta có n+5=n-1+6
mà n-1 chia hết cho n-1
suy ra để n là số nguyên thì 6 chia hết cho n
suy ra n là ước của 6 ={
±1;
|
a) x - 34 chia hết cho x - 1 <=> x - 1 - 33 chia hết cho x - 1
<=> 33 chia hết cho x - 1 <=> x - 1 thuộc Ư(33) = { 1;3;11;33}
<=> x E { 2;3;12;34 }
Vậy x E { 2;3;12;34 }
a. x-34 chia hết cho x-1
=> (x-1) - 33 chia hết cho x-1
=> x-1 thuốc ước của 33
=> x=2, 0, 34, -32
b. 2x-7 chia hết cho x-2
=> (2x-4) - 3 chia hết cho x-2
=> x-2 thuộc ước cua 3
=> x = 3, 1, 5, -1
c. 3x+5 chia hết cho x-1
=> (3x-3) + 8 chia hết cho x-1
=> x-1 thuộc ước của 8
=> x= 2, 0, 3, -1, 5, -3, 9, -7
a) ta có: 3x + 5 chia hết cho x + 1
=> 3x + 3 + 2 chia hết cho x + 1
3.(x+1) + 2 chia hết cho x + 1
mà 3.(x+1) chia hết cho x + 1
=> 2 chia hết cho x + 1
...
bn tự làm tiếp nha! phần b làm tương tự