Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
a.-2 .(7 + x) < 0
ta có:- . + = - (khác 0)
- < 0
=>7 + x = -1;-2;-3;-4;...
x = -6;-5;-4;...
b.(x - 1) . (x + 2) < 0
ta có: - . + = - hoặc + . - = -
=>(x - 1) . ( x + 2) = -
=>x = -1
c.(x^2 - 9).(2x + 10) = 0
=> (x^2 - 9) = 0 hoặc (2x + 10) = 0
x^2 - 9 =0
x^2 =0 + 9
x^2 = 9
x = 3 hoặc -3
2x + 10=0
2x = 0 - 10
2x = -10
x = -10 : 2
x = -5
vậy: x thuộc {3;-3;5}
d.(x - 2)^2 - 25=0
(x - 2 )^2 = 0 + 25
(x - 2)^2 = 25
x - 2 =5
x = 5 + 2
x =7
a) (x - 3)(5 - x) > 0
\(\int^{x-3>0}_{5-x>0}\Leftrightarrow\int^{x>3}_{x<5}\) => x = 4
\(\int^{x-3<0}_{5-x<0}\Leftrightarrow\int^{x<3}_{x>5}\) (vô lí)
Vậy x = 4
Các câu còn lại làm tương tự
a, chịu
b, vì x ^2 +7 luôn >0 nên x^2 -16 < 0 ......
c, chịu
tao chưa làm tối ms làm bh chỉ nghĩ đk ntn thôi
Bài 1: Cho từng cái < hoặc > 0 rồi giải ra tìm điều kiện của x
Bài 2:
Phân tích số 12 ra là:
3 x 4 = 12
-3 x (-4) = 12
Ta thấy:
3 + 4 = 7
-3 + (-4) = -7 (đáp ứng đúng yêu cầu đề)
=> a = -3 và b = -4
a, => x+5>0;x-4>0 hoặc x+5<0;x-4<0
=> x>4 hoặc x<-5
b, Vì x-3 < x+7 => x-3<0;x+7>0
=> x<3;x>-7 => -7<x<3
c, Vì x^2+1 >0 => x+3 > 0 => x>-3
d, Vì x^2-4 > x^2-16
=> x^2-4>0;x^2-16<0
=> x^2>4;x^2<16
=> 4<x^2<16
=> 2 < = x < = 4 hoặc -4 < = x < = -2
Tk mk nha
a, -5/7+ 1+ 30/-7< x < -1/6+ 1/3 +5/6
<=> -4< x <1
<=> x = -3; -2; -1; 0
a, \(\dfrac{-5}{7}+1+\dfrac{30}{-7}\le x\le\dfrac{-1}{6}+\dfrac{1}{3}+\dfrac{5}{6}\)
<=> -4 \(\le x\le1\)
Do x \(\in Z\Rightarrow x=-4;-3;-2;-1;0;1\)
b, \(\dfrac{1}{2}-\left(\dfrac{1}{3}+\dfrac{1}{4}\right)< x< \dfrac{1}{48}-\left(\dfrac{1}{16}-\dfrac{1}{6}\right)\)
<=> -\(\dfrac{1}{12}< x< \dfrac{1}{8}\)
Do x \(\in Z\Rightarrow x=0;1\)
@Mai Tran
a) \(\left(x-2\right)\left(x+1\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x-2=0\\x+1=0\end{matrix}\right.\)
\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=2\\x=-1\end{matrix}\right.\)
b) \(\left(x^2+7\right).\left(x^2-40\right)< 0\)
Ta có : \(x^2\ge0\)
\(\Rightarrow x^2+7>0\)
\(\Rightarrow x^2-40< 0\)
\(\Leftrightarrow-2\sqrt{10}< x< 2\sqrt{10}\)
c) Tương tự câu b
\(\Rightarrow x^2-16=0\)
\(\Leftrightarrow x^2=16\Leftrightarrow x=\pm4\)
d) \(\left(x^2-7\right).\left(x^2-7\right)\left(x^2.16\right)< 0\)
\(\Leftrightarrow\left(x^2-7\right)^2.\left(x^2.16\right)< 0\)
\(\Leftrightarrow x^2.16< 0\)
\(\Leftrightarrow x^2< 0\)( Vô lí )
Vậy phương trình không có nghiệm