Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Noob ơi, bạn phải đưa vào máy tính ý solve cái là ra x luôn, chỉ tội là đợi hơi lâu
a, 4.(18 - 5x) - 12(3x - 7) = 15(2x - 16) - 6(x + 14)
=> 72 - 20x - 36x + 84 = 30x - 240 - 6x - 84
=> (72 + 84) + (-20x - 36x) = (30x - 6x) + (-240 - 84)
=> 156 - 56x = 24x - 324
=> 24x + 56x = 324 + 156
=> 80x = 480
=> x = 480 : 80 = 6
Vậy x = 6
a) -4/5 + 5/2x = -3/10
5/2x = -3/10 + 4/5
5/2x = 1/5
5/2x = 1/2
x = 1/2 : 5/2
x = 1/5
b) 4/3 + 5/8 : x = 1/12
5/8x = 1/12 - 4/3
5/8x = -5/4
5 = -5/4.8x
5 = -10x
5/-10 = x
-1/2 = x
x = -1/2
c) (x - 1/3)(x - 2/5) = 0
x - 1/3 = 0 hoặc x - 2/5 = 0
x = 0 + 1/3 x = 0 + 2/5
x = 1/3 x = 2/5
Mình làm từ ý b nhá :
b) Ta có : |x| = 2x - 1
\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=2x-1\\x=1-2x\end{cases}}\)
\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x-2x=-1\\x+2x=1\end{cases}}\)
\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}-x=-1\\3x=1\end{cases}}\)
\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=1\\x=\frac{1}{3}\end{cases}}\)
c) Ta có : |2x - 1| = x + 4
\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}2x-1=x+4\\2x-1=-x-4\end{cases}}\)
\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}2x-x=4+1\\2x+x=-4+1\end{cases}}\)
\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=5\\3x=-3\end{cases}}\)
\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=5\\x=-1\end{cases}}\)
đăng ít 1 thôi bn, nhiều nhất 3 câu 1 lần thôi đăng lắm ngại làm
Tìm x biết :a) ( 2x - 3 ).( x +1 ) > 0b) ( x + 5 ).(x-7) < 0c) | 2x - 3 | + 8 = 10d) ( 2x + 5 ) . | x -8 | . ( x2 + 1 ) = 0
1
a.3x=x+12 b.x=2x-1 c. 2x-1=x+4 d.x-3-x=7 e x-3=x-1 g.TH1: x>0
=>3x-x=12 =>x=1 x=5 x=5 x=2 2x-6+5x=9
=>12=2x =>7x=15=>x=15/7
=>x=6 tH2:x=0=>thay vào=> ( loại)
th3 x<0
-2x+6+5x=9=>3x=3=>x=1
i. th1 x>0 =>2x-1+3x=5=>5x=6=>x=1,2 h.làm tương tự như i=>x=3;x=1
th2 x=0=> thay vào => loại
th3 x<0=>-2x+1+3x=5=>x=4
2.
x=-x-14=x | b.x-8+x=5 | c.x-2+x-1=1 | d.-x-3-x=3 | e.x-3=2x+1 | g.2x-1=2x+2 |
x=-7 | 2x=13 | x=2 | -2x=6 | x=-4 | |
x=6,5 | x=-3 | ||||
t |
\(a,x.\frac{-3}{7}=\frac{4}{21}\)
\(x=\frac{4}{21}:\frac{-3}{7}\)
\(x=\frac{-4}{9}\)
\(b,\frac{-4}{7}:x=\frac{2}{5}\)
\(x=\frac{-4}{7}:\frac{2}{5}\)
\(x=\frac{-10}{7}\)
\(c,x+\frac{1}{12}=\frac{-3}{8}\)
\(x=\frac{-3}{8}-\frac{1}{12}\)
\(x=\frac{-11}{24}\)
\(d,\frac{2}{15}-x=\frac{-3}{10}\)
\(x=\frac{2}{15}+\frac{3}{10}\)
\(x=\frac{13}{30}\)
\(e,-x+\frac{4}{5}=\frac{1}{2}\)
\(-x=\frac{-3}{10}\)
\(x=\frac{3}{10}\)
\(f,\frac{3}{4}.\left(x+1\right)-\frac{1}{2}=\frac{3}{7}\)
\(\frac{3}{4}.\left(x+1\right)=\frac{13}{14}\)
\(x+1=\frac{26}{21}\)
\(x=\frac{5}{21}\)
\(\frac{-3}{2}-2x+\frac{3}{4}=-2\)
\(\frac{-3}{2}-2x=\frac{-11}{4}\)
\(2x=\frac{-3}{2}+\frac{11}{4}\)
\(2x=\frac{-17}{4}\)
\(x=\frac{-17}{8}\)
\(h,-x+\frac{4}{5}=\frac{1}{2}\)
\(-x=\frac{-3}{10}\)
\(x=\frac{3}{10}\)
chúc bạn học tốt !!!