\(\dfrac{x}{9}.\dfrac{-7}{8}+\dfrac{x}{9}:\dfrac{-8}{17}=\dfrac{5}{7}\...">
K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

9 tháng 2 2024

\(\dfrac{x}{9}\cdot\dfrac{-7}{8}+\dfrac{x}{9}:\dfrac{-8}{17}=\dfrac{5}{7}\)

\(\dfrac{x}{9}\cdot\dfrac{-7}{8}+\dfrac{x}{9}\cdot\dfrac{17}{-8}=\dfrac{5}{7}\)

\(\dfrac{x}{9}\left(\dfrac{-7}{8}+\dfrac{17}{-8}\right)=\dfrac{5}{7}\)

\(\dfrac{x}{9}\cdot\left(-3\right)=\dfrac{5}{7}\)

\(\dfrac{x}{9}=-\dfrac{5}{21}\)

\(x=\dfrac{5\cdot9}{-21}\)

\(x=\dfrac{-15}{7}\)

6 tháng 5 2018

a)\(x.6=-72\)

=> x = -12

b)\(\dfrac{7}{3}:x=\dfrac{-11}{45}\)

=> \(x=\dfrac{-105}{11}\)

c) \(x=\dfrac{-17}{9}\)

d)\(x=\dfrac{-3}{17}\)

e) \(x=\dfrac{7}{6}\)

f) \(\dfrac{39}{7}:x=11\)

=> \(x=\dfrac{39}{77}\)

6 tháng 5 2018

a)

\(\dfrac{x}{8}=\dfrac{-9}{6}\)

=> x = \(\dfrac{8.\left(-9\right)}{6}\)

=> x = -12

17 tháng 4 2017

Giải bài 90 trang 43 SGK Toán 6 Tập 2 | Giải toán lớp 6

1 tháng 5 2018

Giải bà i 90 trang 43 SGK Toán 6 Tập 2 | Giải toán lá»p 6

17 tháng 4 2017

a) Thực hiện phép nhân ở vế phải rồi áp dụng quy tắc chuyển vế.

b) Thực hiện phép nhân ở về phải rồi quy đồng mẫu hai vế.

ĐS. a) ; b) x = -40.


19 tháng 4 2017

ko bt

a) (1/7.x-2/7).(-1/5.x-2/5)=0

=> 1/7.x-2/7=0hoặc-1/5.x-2/5=0

*1/7.x-2/7=0

1/7.x=0+2/7

1/7.x=2/7

x=2/7:1/7

x=2

b)1/6.x+1/10.x-4/5.x+1=0

(1/6+1/10-4/5).x+1=0

(1/6+1/10-4/5).x=0-1

(1/6+1/10-4/5).x=-1

(-8/15).x=-1

x=-1:(-8/15) =15/8

15 tháng 3 2017

Mấy bài này bạn tự làm đi, chuyển vế tìm x gần giống cấp I mà.

20 tháng 3 2017

b)\(\dfrac{-3}{5}.x=\dfrac{1}{4}+0,75\)

=>\(\dfrac{-3}{5}.x=1\)

=>\(x=1:\dfrac{-3}{5}\)

=>\(x=\dfrac{-5}{3}\)

Vậy \(x=\dfrac{-5}{3}\)

12 tháng 4 2017

a, \(\dfrac{x}{5}=\dfrac{-19}{30}+\dfrac{5}{6}\)

\(\Rightarrow\dfrac{x}{5}=\dfrac{1}{5}\)

\(\Rightarrow x=1\)

b, \(\dfrac{6}{7}+\dfrac{5}{7}:x=\dfrac{8}{9}\)

\(\Rightarrow\dfrac{5}{7}:x=\dfrac{8}{9}-\dfrac{6}{7}\)

\(\Rightarrow\dfrac{5}{7}:x=\dfrac{2}{63}\)

\(\Rightarrow x=\dfrac{5}{7}:\dfrac{2}{63}\)

\(\Rightarrow x=\dfrac{45}{2}\)

12 tháng 4 2017

thiếu trầm trọng Thiên Phong

20 tháng 3 2017

a)\(\dfrac{5}{23}.\dfrac{17}{26}+\dfrac{5}{23}.\dfrac{10}{26}-\dfrac{5}{23}\)

\(=\dfrac{5}{23}\left(\dfrac{17}{26}+\dfrac{10}{26}-1\right)\)

\(=\dfrac{5}{23}.\left(\dfrac{27}{26}-1\right)\)

\(=\dfrac{5}{23}.\dfrac{1}{26}\)

\(=\dfrac{5}{598}\)

b)\(\dfrac{1}{7}.\dfrac{5}{9}+\dfrac{5}{9}.\dfrac{2}{7}+\dfrac{5}{9}.\dfrac{1}{7}+\dfrac{5}{9}.\dfrac{3}{7}\)

\(=\dfrac{5}{9}.\left(\dfrac{1}{7}+\dfrac{2}{7}+\dfrac{1}{7}+\dfrac{3}{7}\right)\)

\(=\dfrac{5}{9}.1=\dfrac{5}{9}\)

20 tháng 3 2017

a)\(\dfrac{5}{23}.\dfrac{17}{26}+\dfrac{5}{23}.\dfrac{10}{26}-\dfrac{5}{23}\)

\(=\dfrac{5}{23}.\left(\dfrac{17}{26}+\dfrac{10}{26}-1\right)\)

\(=\dfrac{5}{23}.\left(\dfrac{27}{26}-\dfrac{26}{26}\right)\)

=\(\dfrac{5}{23}.\dfrac{1}{26}\)

\(=\dfrac{5}{598}\)

b)\(\dfrac{1}{7}.\dfrac{5}{9}+\dfrac{5}{9}.\dfrac{2}{7}+\dfrac{5}{9}.\dfrac{1}{7}+\dfrac{5}{9}.\dfrac{3}{7}\)

\(=\dfrac{5}{9}.\left(\dfrac{1}{7}+\dfrac{2}{7}+\dfrac{1}{7}+\dfrac{3}{7}\right)\)

\(=\dfrac{5}{9}.\left(\dfrac{7}{7}\right)\)

=\(\dfrac{5}{9}.1\)

\(=\dfrac{5}{9}\)

1 tháng 8 2017

\(\dfrac{-8}{13}+\dfrac{-7}{17}+\dfrac{21}{13}\le x\le\dfrac{-9}{14}+3+\dfrac{5}{-14}\)

=> \(\dfrac{10}{17}\le x\le2\)

=> \(\dfrac{10}{17}\le\dfrac{17x}{17}\le\dfrac{34}{17}\)

=> 10 \(\le17x\le34\)
=> x = 1; 2 (thỏa mãn)
@Khánh Linh

4 tháng 8 2018

bài 2:tính hợp lý

1.a) Dễ nhận thấy đề toán chỉ giải được khi đề là tìm x,y. Còn nếu là tìm x ta nhận thấy ngay vô nghiệm. Do đó: Sửa đề: \(\left|x-3\right|+\left|2-y\right|=0\)

\(\Leftrightarrow\left|x-3\right|=\left|2-y\right|=0\)

\(\left|x-3\right|=0\Rightarrow\left\{{}\begin{matrix}x-3=0\\-\left(x-3\right)=0\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}x=3\\x=-3\end{matrix}\right.\) (1)

\(\left|2-y\right|=0\Rightarrow\left\{{}\begin{matrix}2-y=0\\-\left(2-y\right)=0\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}y=2\\y=-2\end{matrix}\right.\) (2)

Từ (1) và (2) có: \(\left[{}\begin{matrix}\left\{{}\begin{matrix}x_1=3\\x_2=-3\end{matrix}\right.\\\left\{{}\begin{matrix}y_1=2\\y_2=-2\end{matrix}\right.\end{matrix}\right.\)

6 tháng 3 2017

b, \(\dfrac{x-3}{4}=\dfrac{15}{20}\)

<=> \(\dfrac{x-3}{4}=\dfrac{3}{4}\)

=> x-3=3

<=> x=6

Vậy x=6

9 tháng 6 2017

\(a,\dfrac{x}{15}=\dfrac{4}{y}=\dfrac{-2}{5}\)

* \(\dfrac{x}{15}=\dfrac{-2}{5}\)

\(\Rightarrow\dfrac{x}{15}=\dfrac{-6}{15}\)

\(\Rightarrow x=-6\)

*\(\dfrac{4}{y}=\dfrac{-2}{5}\)

\(\Rightarrow\dfrac{4}{y}=\dfrac{4}{-10}\)

\(\Rightarrow y=-10\)

Vậy x = - 6 ; y = - 10

\(b,\dfrac{x-3}{4}=\dfrac{15}{20}\)

=> ( x - 3 ) . 20 = 4. 15

=> 20x - 60 = 60

=> 20x = 60 + 60

=> 20x = 120

=> x = 120 : 20

=> x = 6

Vậy x = 6

\(c,\dfrac{-5}{9}+\dfrac{-8}{15}+\dfrac{22}{-9}+\dfrac{-7}{15}< x\le\dfrac{-1}{3}+\dfrac{-1}{4}+\dfrac{-5}{12}\)

\(\Rightarrow\dfrac{-5}{9}+\dfrac{-8}{15}+\dfrac{-22}{9}+\dfrac{-7}{15}< x\le\dfrac{-4}{12}+\dfrac{-3}{12}+\dfrac{-5}{12}\)

\(\Rightarrow\left(\dfrac{-5}{9}+\dfrac{-22}{9}\right)+\left(\dfrac{-8}{15}+\dfrac{-7}{15}\right)< x\le-1\)

\(\Rightarrow-3+\left(-1\right)< x\le-1\)

\(\Rightarrow-4< x\le-1\)

\(\Rightarrow x=-3;-2;-1\)