\(\le...">
K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

26 tháng 9 2017

a) \(4^x+4^{x+1}=80\)

\(\Rightarrow4^x\left(1+4\right)=80\)

\(\Rightarrow4^x=80:5=16\)

\(\Rightarrow x=2\)

b) \(2^x+7\le39\)

\(\Rightarrow2^x\le32\)

\(\Rightarrow2^x\le2^5\)

\(\Rightarrow x\le5.\)

26 tháng 9 2017

a/ \(4^x+4^{x+1}=80\)

\(\Leftrightarrow4^x\left(1+4\right)=80\)

\(\Leftrightarrow4^x.5=80\)

\(\Leftrightarrow4^x=16\)

\(\Leftrightarrow4^x=4^2\)

\(\Leftrightarrow x=2\left(tm\right)\)

Vậy ...

b/ \(2^x+7\le39\)

\(\Leftrightarrow2^x\le32\)

\(\Leftrightarrow2^x\le2^5\)

\(\Leftrightarrow x\le5\)

\(\Leftrightarrow x\in\left\{0;1;2;3;4;5\right\}\)

Vậy ..

15 tháng 7 2018

\(3^x.3^3=81\)

<=> \(3^x=3\)

<=> \(x=1\)

a: Ta có: \(x\in B\left(15\right)\)

nên \(x\in\left\{0;15;30;45;60;75;...\right\}\)

mà 40<=x<=70

nên \(x\in\left\{45;60\right\}\)

b: \(2011^2\cdot2011^x=2011^7\)

\(\Leftrightarrow x+2=7\)

hay x=5

20 tháng 2 2017

Bài 1:

a) Ta có \(\left|x\right|\ge0\) (với mọi \(x\))

Mà \(\left|x\right|\le3\)

\(\Rightarrow0\le\left|x\right|\le3\)

\(\Rightarrow\left|x\right|\in\left\{0;1;2;3\right\}\)

\(\Rightarrow x\in\left\{0;1;2;3;-1;-2;-3\right\}\)

b) Ta có: \(\left|x-1\right|\ge0\) (với mọi \(x\))

Mà \(\left|x-1\right|\le4\)

\(\Rightarrow0\le\left|x-1\right|\le4\)

\(\Rightarrow\left|x-1\right|\in\left\{0;1;2;3;4\right\}\)

\(\Rightarrow x-1\in\left\{0;1;-1;2;-2;3;-3;4;-4\right\}\)

\(\Rightarrow x\in\left\{1;2;0;3;-1;4;-2;5;-3\right\}\)

Bài 2:

\(A=4+2^2+2^3+2^4+...+2^{20}\)

\(\Rightarrow A=2+2+2^2+2^3+2^4+...+2^{20}\)

Đặt \(B=2+2^2+2^3+...+2^{20}\)

\(\Rightarrow2B=2^2+2^3+2^4+...+2^{21}\)

\(\Rightarrow2B-B=\left(2^2+2^3+2^4+...+2^{21}\right)-\left(2+2^2+2^3+...+2^{20}\right)\)

\(\Rightarrow B=2^{21}-2\)

\(\Rightarrow A=2+2^{21}-2\)

\(\Rightarrow A=2^{21}\)

20 tháng 2 2017

1 đúng vì sự nỗ lực(Nick Thần Chết tick)

1 đúng khuyến mãi vì đã giúp(Nick Vip(Nghèo) tick)

17 tháng 10 2016

a) \(3^{x+1}.15=135\)

\(\Rightarrow3^{x+1}=9\)

\(\Rightarrow3^{x+1}=3^2\)

\(\Rightarrow x+1=2\)

\(\Rightarrow x=1\)

Vậy \(x=1\)

17 tháng 10 2016

b) \(x+2x+2^2x+....+2^{2016}x=2^{2017}-1\\ \Rightarrow x\left(2+2^2+...+2^{2016}\right)=2^{2017}-1\\ \Rightarrow x\left(2^{2017}-2\right)=2^{2017}-1\)

c) \(x\left(x-1\right)+\left(x-1\right)^2=0\\ \Rightarrow x\left(x-1\right)+\left(x-1\right)\left(x-1\right)=0\\ \Rightarrow\left(x-1\right)\left(x+\left(x-1\right)\right)=0\\ \Rightarrow\left(x-1\right)\left(2x-1\right)=0\\ \Rightarrow\begin{cases}x-1=0\\2x-1=0\end{cases}\)

d) \(2^2.2^5\le2^{x-5}\le2^{10}\\ \Rightarrow2^7\le2^{x-5}\le2^{10}\)

 

a: \(\dfrac{4^5+4^5+4^5+4^5}{3^5+3^5+3^5+3^5}\cdot\dfrac{6^5+6^5+6^5+6^5+6^5+6^5}{2^5+2^5+2^5+2^5+2^5+2^5}=2^x\)

\(\Leftrightarrow2^x=\dfrac{4^5}{3^5}\cdot\dfrac{6^5}{2^5}=4^5=2^{10}\)

=>x=10

b: \(\left(x-1\right)^{x+4}=\left(x-1\right)^{x+2}\)

\(\Leftrightarrow\left(x-1\right)^{x+2}\left[\left(x-1\right)^2-1\right]=0\)

\(\Leftrightarrow x\left(x-1\right)^{x+2}\cdot\left(x-2\right)=0\)

hay \(x\in\left\{0;1;2\right\}\)

c: \(6\left(6-x\right)^{2003}=\left(6-x\right)^{2003}\)

\(\Leftrightarrow5\cdot\left(6-x\right)^{2003}=0\)

\(\Leftrightarrow6-x=0\)

hay x=6

22 tháng 1 2019

 1)

a)-24+3(x-4)=111

           3(x-4)=111-(-24)

           3(x-4)=111+24

           3(x-4)=135

                x-4=135:3

                x-4=45

                 x  =45+4

                 x  =49

b)(2x-4)(3x+63)=0

\(\Rightarrow\)\(\orbr{\begin{cases}2x-4=0\\3x+63=0\end{cases}}\)\(\Rightarrow\)\(\orbr{\begin{cases}x=2\\x=-21\end{cases}}\)

Vậy x\(\in\){2;-21}

c)|x-7|-4=(-2)4

   |x-7|    =(-2)4+4

   |x-7|    =16+4

   |x-7|    =20

\(\Rightarrow\)\(\orbr{\begin{cases}x-7=7\\x-7=-7\end{cases}}\)\(\Rightarrow\)\(\orbr{\begin{cases}x=14\\x=0\end{cases}}\)

Vậy x\(\in\){14;0}

d)(x-1)2=144

    (x-1)2=122

\(\Rightarrow\)x-1=12

          x  =12+1

          x  =13

e)(x+7)3=-8

   (x+7)3=(-2)3

\(\Rightarrow\)x+7=-2

         x     =-2-7

         x     =-9

2)

a)Ta có:

\(3n+12⋮n-3\)

\(\Rightarrow3n-9+21⋮n-3\)

\(\Rightarrow3\left(n-3\right)+21⋮n-3\)

\(\Rightarrow21⋮n-3\)

\(\Rightarrow n-3\inƯ\left(21\right)\)

\(\Rightarrow n-3\in\left\{1;3;7;21\right\}\)

Ta có bảng sau:

n-313721
n461024

Vậy\(n\in\left\{4;6;10;24\right\}\)

b)Ta có:

\(n+9⋮n-1\)

\(\Rightarrow n-1+10⋮n-1\)

\(\Rightarrow10⋮n-1\)

\(\Rightarrow\)\(n-1\inƯ\left(10\right)\)

\(\Rightarrow n-1\in\left\{1;2;5;10\right\}\)

Ta có bảng sau:

n-112510
n236

11

Vậy \(n\in\left\{2;3;6;11\right\}\)