![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
bài 1
a)
=> 3(x-2)=60-51
=> 3(x-2) =9
=> x-2 =9:3
=> x-2 =3
=> x =3+2
=> x =5
b)
=>4x-20=25-2
=>4x-20=23
=>4x-20=8
=>4x=8+20
=>4x=28
=>x=28:4
=>x=7
c)
=> 25+x.5-64=251
=> x.5-64 =251-25
=> x.5-64 =226
=> x.5 =226+64
=> x.5 =290
=> x =290:5
=> x =58
d)
=> [(14)2 - (12)2].2x=1872
=> 52.2x =1872
=> 104x =1872
=> x = 1872:104
=> x=18
e)
x10=x
=> x10-x=0
=>x(x9-1)=0
=>\(\orbr{\begin{cases}x=0\\x^9-1=0\end{cases}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=0\\x^9=1\Rightarrow x=1\end{cases}}}\)
nha
mình sẽ làm típ
T I C K cho mình mình sẽ làm típ
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a, [ ( x + 32 ) - 15 : 5 ] = 48
( x + 32 ) - 3 = 48
x + 32 = 48 + 3
x + 32 = 51
x = 51 - 32
x = 19
b, [ ( x2 + 54 ) - 32 ] = 244
( x2 + 54 ) - 32 = 244
x2 + 54 = 244 + 32
x2 + 54 = 276
x2 = 276 - 54
x2 = 222
Vậy x không có kết quả
a)[(x+32)-15:5]=48
(x+32)-3 =48
x+32 =48+3
x+32 =51
x =51-32
x =19
b)[(x^2+54)-32]=244
x^2+54 =244+32
x^2+54 =276
x^2 =276-54
x^2 =222
câu b mk nghĩ là sai đề cx có thể là mk làm sai
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(a)88-3(7+x)=64\) \(c)[(x+32)-17]\div2=42\)
\(\Rightarrow3(7+x)=88-64\) \(\Rightarrow(x+32)-17=42.2\)\(\Rightarrow x+32-17=84\)
\(\Rightarrow3(7+x)=24\) \(\Rightarrow x=84+17-32\)
\(\Rightarrow7+x=24\div3\) \(\Rightarrow x=69\)
\(\Rightarrow7+x=8\)
\(\Rightarrow x=8-7\)
\(\Rightarrow x=1\)
\(b)131.x-941=2^7.2^3\) \(d)[(x^2+54)-32]\div2=61\)
\(\Rightarrow131.x-941=2^{10}\) \(\Rightarrow(x^2+54)-32=61.2\)
\(\Rightarrow131.x=1024+941\) \(\Rightarrow x+54-32=122\)
\(\Rightarrow131.x=1965\) \(\Rightarrow x=122+32-54\)
\(\Rightarrow x=1965\div131\) \(\Rightarrow x=100\)
\(\Rightarrow x=15\)
A) 88-3(7+x)=64
3(7+x)=88-64
3(7+x)=24
7+x=24:3
7+x=8
X=8-7
X=1
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a) (x54)2=x
x108=x
x108: x=0
x108-1=0
x107=0
=>x=0
vậy x=0
b)2x+3+2x=144
2x.23+2x=144
2x.(23+1)=144
2x.(8+1)=144
2x.9=144
2x=144:9
2x=16
2x=24
=>x=4
vậy x=4
\(a.\)\(\left(x^{54}\right)^2=x\)
\(\Leftrightarrow x^{108}=x\)
\(\Leftrightarrow x^{108}-x=0\)
\(\Leftrightarrow x.\left(x^{107}-1\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=0\\x^{107}-1=0\end{cases}}\)
\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=0\\x^{107}=1\end{cases}}\)
\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=0\\x=1\end{cases}}\)
\(b.\)\(2^{x+3}+2^x=144\)
\(\Leftrightarrow2^x.2^3+2^x.1=144\)
\(\Leftrightarrow2^x.\left(2^3+1\right)=144\)
\(\Leftrightarrow2^x.9=144\)
\(\Leftrightarrow2^x=144:9\)
\(\Leftrightarrow2^x=16\)
\(\Leftrightarrow2^x=2^4\)
\(\Leftrightarrow x=4\)
2x-1 = 32
2x-1 = 25
x - 1 = 5
x = 5+1
x = 6
b, 54 : 3x = 2
3x = 54 : 2
3x = 27
3x = 33
x = 3
ko bt nữa