Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
a,\(\frac{1}{3}x=-2-\frac{2}{3}=\frac{-8}{3}\)
\(x=\frac{-8}{3}:\frac{1}{3}=\frac{-8}{3}.\frac{3}{1}=-8\)
\(b,\left[x+\frac{1}{1}\right]^2+\frac{5}{6}=\frac{7}{8}\)
\(\Rightarrow\left[x+1\right]^2=\frac{7}{8}-\frac{5}{6}\)
\(\Rightarrow\left[x+1\right]^2=\frac{7\cdot3}{24}-\frac{5\cdot4}{24}\)
\(\Rightarrow\left[x+1\right]^2=\frac{21}{24}-\frac{20}{24}\)
\(\Rightarrow\left[x+1\right]^2=\frac{1}{24}\)
\(\Rightarrow x\in\left\{\varnothing\right\}\)
Bài 2 :
a, \(\left|x-\frac{5}{3}\right|< \frac{1}{3}\)
\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x-\frac{5}{3}< \frac{1}{3}\\x-\frac{5}{3}< -\frac{1}{3}\end{cases}\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x< 2\\x< \frac{4}{3}\end{cases}}}\)
b, \(\frac{2}{5}< \left|x-\frac{7}{5}\right|< \frac{3}{5}\)
\(\orbr{\begin{cases}\frac{2}{5}< x-\frac{7}{5}< \frac{3}{5}\\\frac{2}{5}< -x+\frac{7}{5}< \frac{3}{5}\end{cases}}\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}\frac{9}{5}< x< 2\\1>x>\frac{4}{5}\end{cases}}\)
\(b,\left(2x+1\right).\left(39-2\right)=-55\)
\(\Rightarrow\left(2x+1\right).37=-55\)
\(\Rightarrow3x+1=-\frac{55}{37}\)
\(\Rightarrow3x=-\frac{92}{37}\)
\(\Rightarrow x=-\frac{92}{111}\)
\(c,\left(x-7\right)\left(x+3\right)< 0\)
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x-7>0;x+3< 0\\x-7< 0;x+3>0\end{cases}}\)
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x>7;x< -3\\x< 7;x>-3\end{cases}}\)
a) với x<1 thì x-1<0& x-5<0=> (x-1)(x-5) >0 => loại
1<x<5 thì x-1>0 và x-5<0 => (x-1)(x-5) <0 nhận
với x> 5 thì x-1>0& x-5>0=> (x-1)(x-5) >0 => loại
KL nghiệm 1<x<5
b) x-3>0 => x>3
c) (x-1)(x+1)(x-3)(x+3)<0
lý luận như (a) {-3...-1...1...3}
KL Nghiệm: -3<x<-1 hoạc -1<x<3
bài 2:
x+2={-3.-1,1,3}=> x={-5,-3,-1,1}
y-1={1,3,-3,-1}=> y={2,4,-2,0}
KL nghiệm (x,y)=(-5,2);(-3,4);(-1,-2); (1,0)
2,
b, ( x -7 ) . ( y + 2) =0
suy ra x -7 =0 hoặc y + 2 =0
suy ra x =7 hoặc x =-2
chỗ ghi chữ hoặc bạn dùng dấu hoặc thay thế nhé
vì tren máy tính nen mình khonng biết ghi dấu hoặc
Mấy bn kia giải câu a,vậy mik giải câu b cho :
( x - 1 ) . ( x2 + 1 ) = 0
=> \(\orbr{\begin{cases}x-1=0\\x^2+1=0\end{cases}}\)=> \(\orbr{\begin{cases}x=1\\x∄\end{cases}}\)
Vậy : x = 1
P/s : x \(∄\)là không tồn tại x
Ta có : x(x + 3) = 0
\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=0\\x+3=0\end{cases}}\)
\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=0\\x=-3\end{cases}}\)
1.
a) x . ( x + 3 ) = 0
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=0\\x+3=0\end{cases}}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=0\\x=-3\end{cases}}\)
b) ( x - 2 ) . ( 5 - x ) = 0
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x-2=0\\5-x=0\end{cases}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=2\\x=5\end{cases}}}\)
c) \(\left(x-1\right).\left(x^2+1\right)=0\)
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x-1=0\\x^2+1=0\end{cases}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=1\\\text{x không tồn tại}\end{cases}}}\)
B)\(\frac{11}{2}+x=\frac{3}{2}-7\)
\(\frac{11}{2}+x=\frac{3}{2}-\frac{14}{2}\)
\(\frac{11}{2}+x=\frac{-11}{2}\)
\(x=\frac{-11}{2}-\frac{11}{2}\)
\(x=\frac{-22}{2}\)
\(x=-11\)
A)\(\frac{1}{3}x+\frac{2}{5}\left(x+1\right)=0\)
\(\frac{1}{3}x+\frac{2}{5}x+\frac{2}{5}=0\)
\(x\cdot\left(\frac{1}{3}+\frac{2}{5}\right)=0-\frac{2}{5}\)
\(x\cdot\left(\frac{5}{15}+\frac{6}{15}\right)=-\frac{2}{5}\)
\(x\cdot\frac{11}{15}=\frac{-2}{5}\)
\(x=\frac{-2}{5}:\frac{11}{5}\)
\(x=\frac{-2}{11}\)
nhớ k cho mình nha
a) 1/3 x + 0,4 ( x + 1 ) = 0
<=> 1/3 x + 0,4 . x + 0,4 . 1 = 0
<=> 1/3 x + 0,4 x + 0,4 = 0
<=> x. ( 1/3 + 0,4 ) + 0,4 = 0
<=> x. 11/15 + 0.4 = 0
<=> x. 11/15 = -2/5
<=> x = -2/5 : 11/15 = - 6/11
b) 1 1/2 + x = 3/2 -7
<=> 3/2 + x = -11/2
<=> x = -11/2 - 3/2
<=> x = -7 < GOOD LUCK >