Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Trả lời:
a, ( x2 - 4x + 16 )( x + 4 ) - x ( x + 1 )( x + 2 ) + 3x2 = 0
<=> x3 + 4x2 - 4x2 - 16x + 16x + 64 - x ( x2 + 3x + 2 ) + 3x2 = 0
<=> x3 + 64 - x3 - 3x2 - 2x + 3x2 = 0
<=> 64 - 2x = 0
<=> 2x = 64
<=> x = 32
Vậy x = 32 là nghiệm của pt.
b, ( 8x + 2 )( 1 - 3x ) + ( 6x - 1 )( 4x - 10 ) = - 50
<=> 8x - 24x2 + 2 - 6x + 24x2 - 60x - 4x + 10 = - 50
<=> - 62x + 12 = - 50
<=> - 62x = - 62
<=> x = 1
Vậy x = 1 là nghiệm của pt.
a) \(\left(x+3\right)\left(x+1\right)-x\left(x-5\right)=11\)
\(\Leftrightarrow x^2+x+3x+3-x^2+5x=11\)
\(\Leftrightarrow9x+3=11\)
\(\Leftrightarrow9x=11-3\)
\(\Leftrightarrow9x=8\)
\(\Leftrightarrow x=\dfrac{8}{9}\)
b) \(\left(8x+2\right)\left(1-3x\right)+\left(6x-1\right)\left(4x-10\right)=-50\)
\(\Leftrightarrow\left(8x-24x^2+2-6x\right)+\left(24x^2-60x-4x+10\right)=-50\)
\(\Leftrightarrow2x-24x^2+2+24x^2-64x+10=-50\)
\(\Leftrightarrow-62x+12=-50\)
\(\Leftrightarrow-62x=-50-12\)
\(\Leftrightarrow-62x=-62\)
\(\Leftrightarrow x=\dfrac{-62}{-62}\)
\(\Leftrightarrow x=1\)
a) \(\left(x+3\right)\left(x+1\right)-x\left(x-5\right)=11\)
\(x^2+x+3x+3-x^2+5x=11\)
\(x+8x+3=11\)
\(x+8x=8\)
\(x\left(8+1\right)=8\)
\(x=\dfrac{8}{9}\)
b) \(\left(8x+2\right)\left(1-3x\right)+\left(6x-1\right)\left(4x-10\right)=-50\)
\(8x-24x^2+2-6x+24x^2-60x-4x+10=-50\)
\(-62x+12=-50\)
\(-62x=-62\)
\(x=1\)
a) Thực hiện rút gọn VT = -2x – 64
Giải phương trình -2x – 64 = 0 thu được x = -32.
b) Thực hiện rút gọn VT = -62 x +12
Giải phương trình -62x + 12 = -50 thu được x = 1.
2:
=>x^3-1-2x^3-4x^6+4x^6+4x=6
=>-x^3+4x-7=0
=>x=-2,59
4: =>8x-24x^2+2-6x+24x^2-60x-4x+10=-50
=>-62x+12=-50
=>x=1
( x2 - 4x + 16 )( x + 4 ) - x( x + 1 )( x + 2 ) + 3x2 = 0
<=> x3 + 43 - x( x2 + 3x + 2 ) + 3x2 = 0
<=> x3 + 64 - x3 - 3x2 - 2x + 3x2 = 0
<=> 64 - 2x = 0
<=> 2x = 64
<=> x = 32
( 8x + 2 )( 1 - 3x ) + ( 6x - 1 )( 4x - 10 ) = -50
<=> 2x - 24x2 + 2 + 24x2 - 64x + 10 = -50
<=> -62x + 12 = -50
<=> -62x = -62
<=> x = 1
a: ta có: \(\left(8x+2\right)\left(1-3x\right)+\left(6x-1\right)\left(4x-10\right)=-50\)
\(\Leftrightarrow8x-24x^2+2-6x+24x^2-60x-4x+40=-50\)
\(\Leftrightarrow-62x=-92\)
hay \(x=\dfrac{46}{31}\)
b: ta có: \(\left(1-4x\right)\left(x-1\right)+4\left(3x+2\right)\left(x+3\right)=38\)
\(\Leftrightarrow x-1-4x^2+4x+4\left(3x^2+9x+2x+6\right)=38\)
\(\Leftrightarrow-4x^2+5x-1+12x^2+44x+24-38=0\)
\(\Leftrightarrow8x^2+49x-15=0\)
\(\text{Δ}=49^2-4\cdot8\cdot\left(-15\right)=2881\)
Vì Δ>0 nên phương trình có hai nghiệm phân biệt là:
\(\left\{{}\begin{matrix}x_1=\dfrac{-49-\sqrt{2881}}{16}\\x_2=\dfrac{-49+\sqrt{2881}}{16}\end{matrix}\right.\)
Rút gọn hết ta được :
a/ 41x - 17 = -21
=> 41x = -4 => x = 4/41
b/ 34x - 17 = 0
=> 34x = 17
=> x = 17/34 = 1/2
c/ 19x + 56 = 52
=> 19x = -4
=> x = -4/19
d/ 20x2 - 16x - 34 = 10x2 + 3x - 34
=> 10x2 - 19x = 0
=> x(10x - 19) = 0
=> x = 0
hoặc 10x - 19 = 0 => 10x = 19 => x = 19/10
Vậy x = 0 ; x = 19/10
Rút gọn hết ta được :
a/ 41x - 17 = -21
=> 41x = -4 => x = 4/41
b/ 34x - 17 = 0
=> 34x = 17
=> x = 17/34 = 1/2
c/ 19x + 56 = 52
=> 19x = -4
=> x = -4/19
d/ 20x 2 - 16x - 34 = 10x 2 + 3x - 34
=> 10x 2 - 19x = 0
=> x(10x - 19) = 0
=> x = 0 hoặc 10x - 19 = 0
=> 10x = 19
=> x = 19/10
Vậy x = 0 ; x = 19/10
\(\left(4x-5\right)\left(6x+1\right)-\left(8x+3\right)\left(3x-4\right)=15\)
\(24x^2+4x-30x-5-\left(24x^2-32x+9x-12\right)=15\)
\(24x^2+4x-30x-5-24x^2+32x-9x+12=15\)
\(-3x=8\)
\(x=-\frac{8}{3}\)
=.= hok tốt!!
Bạn chỉ áp dụng phương pháp nhân đa thức với đa thức sau
rút gọn các hạng tử đồng dạng cho nhau thì nó sẽ trở về
dạng tìm x như bình thường
\(\left(8x+2\right)\left(1-3x\right)+\left(6x-1\right)\left(4x-10\right)=-50\)
\(\Leftrightarrow8x-24x^2+2-6x+24x^2-60x-4x+10=-50\)
\(\Leftrightarrow-62x+12=-50\)
\(\Leftrightarrow-62x=-62\)
\(\Leftrightarrow x=1\)
Có (8x + 2)(1 - 3x) + (6x - 1)(4x - 10) = -50
=>8x - 24\(^{x^2}\) + 2 - 6x + 24\(^{x^2}\) - 60x - 4x + 10 = -50
=> -62x + 12 = -50
=> -62x = -62
=> x=1 (T/m)
Vậy x=a