Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
2x-5=(x-7)+(12-5x)
2x-5=x-7+12-5x
=>2x-x+5x=-7+5+12
x+5x=-2+12
6x =10
=>x=10:6
x=10/6=5/3
Vậy x=5/3
Hok tốt
\( 2x - 5 = \left( {x - 7} \right) + \left( {12 - 5x} \right)\\ \Leftrightarrow 2x - 5 = x - 7 + 12 - 5x\\ \Leftrightarrow 2x - 5 = - 4x + 5\\ \Leftrightarrow 2x + 4x = 5 + 5\\ \Leftrightarrow 6x = 10\\ \Leftrightarrow x = \dfrac{{10}}{6} \)
|A(x)| = B(x) thì -A(x) = B(x) hoặc A(x) = B(x)
Theo công thức trên thì :
1) |5x| = x - 12
<=> -5x = x - 12 hoặc 5x = x - 12
<=> x - (-5x) = 12 hoặc x - 5x = 12
<=> 6x = 12 hoặc -4x = 12
<=> x = 2 hoặc x = -3
b) |9 + x| = 2x
<=> -9 - x = 2x hoặc 9 + x = 2x
<=> 2x + x = -9 hoặc 2x - x = 9
<=> 3x = - 9 hoặc x = 9
<=> x = -3 hoặc x = 9
Noob ơi, bạn phải đưa vào máy tính ý solve cái là ra x luôn, chỉ tội là đợi hơi lâu
a, 4.(18 - 5x) - 12(3x - 7) = 15(2x - 16) - 6(x + 14)
=> 72 - 20x - 36x + 84 = 30x - 240 - 6x - 84
=> (72 + 84) + (-20x - 36x) = (30x - 6x) + (-240 - 84)
=> 156 - 56x = 24x - 324
=> 24x + 56x = 324 + 156
=> 80x = 480
=> x = 480 : 80 = 6
Vậy x = 6
5x - y + x.y - 12 = 0
x ( 5 + y ) - ( 5 + y ) = 7
( 5 + y ) ( x - 1 ) = 7
x-1 | -7 | -1 | 1 | 7 |
5+y | -1 | -7 | 7 | 1 |
x | 6 | 0 | 2 | 8 |
y | -6 | -12 | 2 | -4 |
a, 12 + x = 34
x = 34 - 12
x = 22
b, 23 + x = 34
x = 34 - 23
x = 11
c, 45 + 34 = x
x = 79