![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a) 4/7 x X = 1/5 + 2/3
=> 4/7 x X = 3/15 + 10/15
=> 4/7 x X = 13/15
=> X = 13/15 : 4/7
=> X = 13/15 x 4/7 = 52/105
a ) 4 / 7 x X = 1 / 5 + 2 / 3
= > 4 / 7 x X = 3 / 1 5 + 1 0 / 1 5
= > 4 / 7 x X = 1 3 / 1 5
= > X = 1 3 / 1 5 : 4 / 7
= > X = 1 3 / 1 5 x 4 / 7
= 5 2 / 1 0 5
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
( x+x+x+x+x+x) + (9-8+7-6+5-4)=63,6
x x 6 +3=63,6
x x 6 = 63,6-3
x x 6 =60,6
x =60,6:6
x =10,1
nha bn
cam on bn nhieu
Ta có:
(x + 9) + (x - 8) + (x + 7) + (x - 6) + (x + 5) + (x - 4) = 63,6
x + 9 + x - 8 + x + 7 + x - 6 + x + 5 + x - 4 = 63,6
(x + x + x + x + x + x) + (9 - 8 + 7 - 6 + 5 - 4) = 63,6
6x + 3 = 63,6
6x = 63,6 - 3
6x = 60,6
x = 60,6 : 6
x = 10,1
Vậy x = 10,1
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
11 x 10 - 10 x 9 + 9 x 8 - 8 x 7 + 7 x 6 - 6 x 5 + 5 x 4 - 4 x 3 + 3 x 2 - 2 x 1 = 60
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a) \(x:\frac{2}{3}=150\)
\(x=150.\frac{2}{3}\)
\(x=100\)
b) \(\frac{35}{9}:x=\frac{35}{6}\)
\(x=\frac{35}{9}.\frac{6}{35}=\frac{2}{3}\)
c,d tương tự
a ) x : 2/3 = 150 c ) x : 4/7 = 180
x = 150 x 2/3 x = 180 x 4/7
x = 100 x = 720/7
b ) 35/9 : x = 35/6 d ) 49/8 : x = 49/5
x = 35/9 : 35/6 x = 49/8 : 49/5
x = 2/3 x = 5/8
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
1+2+3+4+5+6+7+8+9+...........+99=X+1+2+3+4+5+6+7+8+9+.................+99
4950=4950+X
X=4950-4950
X=0
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Bỏ ngoặc ra: Ta được
x+5+x+6+x+7+x+8=58
4*x + (5+6+7+8)=58
4*x + 26 = 58
4*x = 58 - 26 = 32
x = 32:4 = 8
5 + 6 + 7 + 8 + ... + x = 3230(1)
=>Vế trái(1) = 5 + 6 + 7 + 8 + ... + x
Số các số hạng : ( x - 5 ) : 1 + 1 = x - 4
Số cặp = \(\frac{x-4}{2}\)
Giá trị mỗi cặp = x + 5
=>Vế trái (1)= \(\frac{x-4}{2}\). ( x + 5) = \(\frac{\left(x-4\right).\left(x+5\right)}{2}\)(dấu chấm là dấu nhân )
Thay vào (1) ta có :\(\frac{\left(x-4\right).\left(x+5\right)}{2}\)= 3230
=> ( x - 4 ) . ( x + 5 ) = 6460
=> ( x - 4 ) . ( x + 5 ) = 76 . 85
=> x - 4 = 76
=> x = 80
#Học''Tốt#